Những loại UPS và cách lựa chọn bộ lưu điện phù hợp

Nhu cầu về UPS ngày càng nhiều hơn, chính vì vậy mà hiện nay các sản phẩm UPS có mặt rất nhiều trên thị trường có nguồn gốc không rõ ràng khiến cho việc mua sắm thiết bị UPS của mọi người gặp nhiều khó khăn.

Bộ lưu điện UPS là trang thiết bị cung cấp thêm nguồn điện năng để duy trì hoạt động của thiết bị điện khác lúc nguồn điện lưới bị ngắt trong một khoảng thời gian cố định. Mỗi một chiếc UPS thông thường sẽ cung cấp nguồn điện từ10 đến 30 phút. Ngoài những chức năng chính dùng để lưu điện dự trữ thì ở một số bộ lưu điện UPS còn được thêm nhiều tính năng khác như: tự động ổn áp, ôn tần, chống xung, lọc nhiễu đặc biệt là chống sét lan truyền. Chính vì lý do đó mà bộ lưu điện UPS được coi là một thiết bị khẩn thiết, cần có cho các doanh nghiệp, cá nhân vì nó giúp tạo sự ổn định bảo vệ nguồn điện giúp bảo đảm cho mọi quá trình sản xuất, sinh hoạt...

Những loại UPS và cách lựa chọn bộ lưu điện phù hợp

Những loại UPS và cách lựa chọn bộ lưu điện phù hợp

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Xem thêm:UPS APOLLO AP901II 1000VA Chính Hãng

Phân loại và cách lựa chọn bộ UPS

Bộ lưu điện có hai dòng cơ bản là: UPS Onine và UPS Offline. Dòng UPS Offline cung cấp điện năng dưới dạng sóng sin mô hình, còn UPS Online cung cấp nguồn điện với dạng sóng sin chuẩn.

Trong Dòng UPS Offline còn chia thành hai loại nữa là UPS Offline tiêu chuẩn và UPS Offline cải tiến Line-interactive, chúng mang nhiều công dụng khác nhau:

Với dòng UPS Offline tiêu chuẩn

Đây là mẫu sản phẩm phổ thông nhất trên thị trường vì nó có giá thành phù hợp nhất.Dòng UPS Offline hoạt động dựa theo hai nguyên tắc: điện đầu vào đi qua công tắc chuyển mạch trước lúc cung cấp cho tải sử dụng. Khi nguồn điện lưới có còn điện thì nó được xem như là một bộ sạc sử dụng để nạp điện cho ắcquy. Khi lưới điện gặp sự cố, trục trặc, hư hỏng thì bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch ngay và dùng nguồn điện đến từ ắcquy để các trang thiết bị điện có thể tiếp tục hoạt động. Ngày nay các UPS Offline tiêu chuẩn không hỗ trợ được chức năng ổn áp.

Với dòng Line Interactive UPS

 

Cũng có nguyên tắc hoạt động gần như dòng UPS Offline tiêu chuẩn nhưng được cấu tạo thêm mạch ổn áp để điều chỉnh điện áp đầu ra đảm bảo tính ổn định các hoạt động của những trang thiết bị. Nếu điện áp vướng mắc trục trặc,hỏng hóc UPS sẽ giúp mạch ổn áp tự động chuyển sang nấc khác để điện áp đầu ra đúng chuẩn sử dụng các thiết bị điện cần dùng.

Với Dòng UPS Online :

 

Đối với nguồn điện lưới, nó cũng ko được đưa trực tiếp trang thiết bị cần sử dụng là phải qua bộ chuyển mạch và thành dòng 1 chiều để nạp vào ắcquy, rồi từ ắc quy dòng điện một chiều sẽ biến đổi trở lại thành dòng xoay chiều phù hợp và cao cấp cho các thiết bị điện dùng với nguyên lý hoạt động như này, nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng luôn có sự ổn định cao và không bị trễ như dòng Line-Interactive. Bên cạnh đó dòng online còn tích hợp thêm cả màn hình LCD giúp người sử dụng có thể thiết lập những thông số cho UPS hoạt động  nhu cầu của mình như hẹn giờ tắt mở hoặc điều chỉnh điện áp…

Lưu ý khi mua hàng:

 

Điểm đầu cần để ý khi có ý định chọn một chiếc UPS đó là cần xác định được công suất cho phù hợp với mục đích sử dụng. 

Chia sẻ:
Call