Những loại ác quy sử dụng dụng cho bộ lưu điện mà chúng ta cần biết

Bộ lưu điện ups online 2kva là thiết bị lưu trữ điện năng cho các thiết bị điện, khi xảy ra sự cố về điện UPS sẽ lập tức cấp điện từ ắc quy để duy trì nguồn điện liên tục cho thiết bị, Như vậy đủ để thấy rằng , ắc quy là linh hồn của Bộ Lưu Điện.

Ác quy là thứ gì đó không thể thiết được ở bộ lưu điện bởi vậy ác quy hoạt động tốt thì bộ lưu điện mới hoạt động tốt cho nên chúng ta phải bảo quản ác quy cũng như bảo quản bộ lưu điện

1. Loại ắc quy được dùng cho Bộ Lưu Điện (UPS).

  • Tất cả các loại bộ lưu điện đều phải sử dụng ắc quy. Loại ắc quy để tích hợp cho Bộ Lưu Điện (UPS) thường là ắc quy kín khí (khô) không bảo dưỡng. Thời gian phục hồi dòng điện sau khi phát nhanh hơn, không bốc mùi hay khí độc khi phát điện, phù hợp dùng làm ắc quy cho các thiết bị trong nhà, an toàn với môi trường, Những dòng bộ lưu điện khác nhau sẽ sử dụng các bình ắc quy có dung lượng khác nhau. Cụ thể:
  • Loại ắc quy dùng cho Bộ Lưu Điện (UPS) Live Interactive: Thường được tích hợp ắc quy có dung lượng vừa và nhỏ 12V8.2Ah, 12V9Ah, …với số lượng từ 2 ắc trở lên. Phù hợp sử dụng cho các thiết bị như máy tính, máy in, camera,….

bộ lưu điện online 2kva

bộ lưu điện online 2kva

2. Vai trò của ắc quy đối với Bộ Lưu Điện (UPS)

  • Nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện UPS dựa vào nguyên lý biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy của UPS sang dòng điện xoay chiều để phù hợp với các thiết bị điện. Như vậy ắc quy có vai trò là xương sống trong quá trình duy trì nguồn điện áp liên tục cho thiết bị điện.

3. Sử dụng ắc quy UPS như thế nào là đúng cách?

  • Trong quá trình sử dụng UPS, chúng ta cần bảo quản UPS như sau:
  • Đối với Bộ Lưu Điện (UPS) offline, Live Interactive: Nếu trong khoảng thời gian từ 1 dến 2 tháng, nếu không xảy ra bất cứ sự cố nào về điện, chúng ta nên làm động tác xả ắc để tăng tuổi thọ của ắc quy. Cách thức thực hiện rất đơn giản, chúng ta chỉ cần rút dây nguồn  đầu vào của UPS ( tạo hiện tượng mất điện giả) để UPS tự chạy hết ắc, sau đó chúng ta cắm nguồn đầu vào cho UPS apc sạc đầy lại ắc và tiếp tục sử dụng bình thường.
  • Đối với Bộ Lưu Điện (UPS) online: Sau mỗi tuần làm việc, vào những ngày nghỉ chúng ta nên tắt nút nguồn của UPS. Khi sử dụng lại chúng ta chỉ cần bật nút nguồn của UPS. Một thao tác thật dễ dàng giúp cho UPS cũng như ắc quy có thể nghỉ ngơi trong thời gian không sử dụng.
  • Đối với các nhà xưởng hay các thiết bị quan trọng, công suất lớn, cần sử dụng UPS 24/24 thì chúng ta nên dùng dòng UPS online.
  • Nên đặt UPS trong môi trường nhiệt độ : từ 0 đến 40 độ, tránh đặt UPS tại nơi có độ ẩm cao, gần hơi nước biển.
Chia sẻ:
Call