Những điều cần biết trước khi lựa chọn mua bộ lưu điện UPS

Bạn muốn mua bộ lưu điện cho cá nhân riêng hay gia đình, công ty hay các doanh nghiệp nhà máy thì trước tiên bạn phải nắm bắt được những điều cơ bản mà nhà cung cấp Mitu Power chung tôi chia sẻ dưới đây:

lựa chọn đúng công suất ÚPS

lựa chọn đúng công suất ÚPS

Lựa chọn đúng công suất UPS Delta

Khi nào thì bạn cần mua để sử dụng bộ lưu điện UPS

  • Khi bạn đang làm việc hay các dây chuyền đnag làm việc sản xuất nó đang trong quá trình vận hành sản xuất mà bất ngờ bị mất điện đột ngột khiến làm cho việc sản xuất bị dừng lại ảnh hưởng lớn đến công đoạn sản xuất, bị ngừng trệ gây tổn thất lớn đến tài chính của công ty,doanh nghiệp. Làm cho các thiết bị máy móc công nghệ bị hỏng hóc, giảm tuổi thọ đi đáng kể, bị mất dữ liệu quan trọng hoặc bị giảm hiệu suất trong quá trình thời gian máy làm việc.

Thời gian của bộ lưu điện sử dụng trong khoảng thời gian bao lâu:

  •  Thời gian dài hay ngắn của UPS nó sẽ phụ thuộc vào thiết bị tải và cách sử dụng, và công suất của nó trong mức cho phép …. Tuy nhiên thời gian lưu điện trung bình của lưu điện UPS có thể hoạt động trong 5 phút. Đủ thời gian để cho bạn xử lý, lưu trữ công việc.

Có nên sử dụng nhiều thiết bị trên một bộ lưu điện UPS:

  • Tùy thuộc vào việc tính toán và công suất thiết bị hoạt động của lưu điện UPS mà bạn có thể lựa chọn các thiết bị tải, ví dụ như bạn đang sử dụng một bộ lưu điện UPS có công suất 600va cho một máy tính ( PC) hoặc bạn sử dụng một bộ lưu điện UPS có công suất 1500va cho hai máy tính cá nhân( PC)

Lựa chọn công suất dành cho UPS

  • Để chọn được bộ lưu điện cho phù hợp với thiết bị tải của bạn thì bạn nên gọi cho các nhà cung cấp thết bị UPS và nêu lên yêu cầu của bạn mong muốn. Bạn sẽ được tư vấn và gải đáp ngay đầy đủ nhất về giá cả cũng như lựa chọn được thiết bị UPS phù hợp với công suất mà nhu cầu mình cần sử dụng với cá nhân hay công ty của bạn.

Chọn UPS theo công nghệ nào để phù hợp với thiết bị tải:

  • Hiện nay trên thị trường có ba loại được sử dụng đó là dòng UPS offline, dòng UPS offline line interactive và dòng UPS online.

Bộ lưu điện Riello

Bộ lưu điện Riello

Bộ lưu điện Riello Online

+  Với dòng UPS offline thì bạn có thể sử dụng cho máy tính cá nhân hoặc dùng cho cửa cuốn. ví dụ như Bộ lưu điện Apolo luôn là thiết bị phù hợp với cửa cuốn cho gia đình nhất

Với dòng UPS Offline line interactive thì có phnafn cải tiến hơn dòng offline ở chổ đó là: có thể điều chỉnh công suất tải sao cho phù hợp với thiết bị mà bạn cần sử dụng.

Với dòng UPS online thì dòng điện đi qua UPS mới tới thiết bị sử dụng nên khi có sự cố UPS sẽ cấp điện cho bạn sử dụng.

Bộ lưu điện Apolo

Bộ lưu điện Apolo

Bộ lưu điện Apolo

Việc bảo quản đúng cách để kéo dài tuổi thọ sử dụng UPS lâu hơn.

  • Sử dụng bộ lưu điện UPS điều quan trọng là nên đặt thiết bị ở những nơi khô ráo thoáng mát, tránh để những vật lên trên thiết bị, kiểm tra ắc quy theo định kỳ thường xuyên, nếu ắc quy bị phù hay phồng, chai lỳ, biến dạng thì đã bị hỏng và cần thay cái mới. Tuy nhiên bạn hãy tránh sử dụng UPS khi nguồn điện trong nó đã bị hết cạn kiệt. 

 

Chia sẻ:
Call