Nhiều máy tính có sử dụng chung 1 UPS được không và sử dụng như thế nào?

Việc sử dụng bộ lưu điện online cho máy tính là một giải pháp vô cùng hiệu quả nhất giúp bảo vệ máy tính một cách triệt để nhất khi chúng ta sử dụng trước những nguy cơ về sự cố nguồn điện sảy ra với các bạn như hiện nay như đột nhiên bị hư hỏng hay gặp sự cố rất ngiệm trọng về điện. Tuy nhiên giả sử với một công ty có nhiều máy tính thì các dữ liệu là vô cùng quan trọng chúng có thể dùng chung và sử dụng chung một UPS hay không và nếu sử dụng sẽ như thế nào để phù hợp? Việc dùng chung như vậy thì có ảnh hưởng gì không có đảm bảo an toàn cho tất cả máy tính hay không nếu an toàn sẽ như thế nào khi các bạn sử dụng mà không an toàn sẽ như thế nào ? Đây đang là những vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất được bàn tán nhiều về bộ lưu điện hiên nay trên thị trường. Chính vì thế qua bài viết này MITU POWER xin cung cấp cho các bạn các thông tin thông tin liên quan đến thiết bị bộ lưu điện để quý khác có thể biết rõ hơn về tất cả các quy trình sử dụng bộ lưu điện như thế nào.

Tại các cơ quan hay văn phòng và bất kì nơi làm việc nào thường sử dụng cả dàn máy tính để bàn để làm việc hay bất kì các thiết bị khác thì việc lựa chọn UPS đảm nhằm bảo hoạt động ổn định cho các thiết bị để làm việc tránh có sự cố về nguồn điện khi các bạn sử dụng, kéo dài tuổi thọ cho máy tính là một lựa chọn tối ưu nhất và đáng tin cậy nhất hiện nay. Tuy nhiên các thiết bị với nhiều máy tính như vậy thì phải mất bao nhiêu bộ lưu điện cho đủ và dùng công suất như thế nào để, liệu với một bộ lưu điện thì có sử dụng được cho nhiều máy tính như vậy không hay như thế nào và phải sử dụng công suất bao nhiêu là đủ? Bộ lưu điện là một thiết bị lưu điện nhằm cung cấp nguồn điện ch hiệu quả các thiết bị khi gặp sự cố về nguồn điện lưới hay nguồn điện gặp sự cố khi gặp hư hỏng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Với nhiều máy tính như thế này thì thay vì bạn phải mua nhiều bộ lưu điện khác nhau với chi phí đắt đỏ thì ta chỉ việc tìm các thiết bị để bạn lựa chọn một UPS online phù hợp với các thiết bị có công suất đủ lớn phù hợp tất cả với các máy tính để cung cấp cho tất cả các thiết bị cho máy tính thì sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thứ và một số tiền đáng kể từ việc mua bộ lưu điện.

Khi sử dụng bộ lưu điện UPS cho các khu sinh hoạt và cho máy tính doanh nghiệp của bạn sẽ được rất nhiều lợi ích lớn cho các bạn như khi mất điện đột ngột các thông tin chưa lưu sẽ không bị mất đi và các dữ liệu mất tích sẽ được lưu lại đầy đủ.

Tiết kiệm được chi phí sửa chữa và bảo hành máy tính khi dùng: Việc sử dụng UPS cho máy tính giúp ổn định tất cả nguồn điên vì thế mà tuổi thọ của máy tính cũng được lâu hơn so với sử dụng với các thiết bị khác hay không.

Đảm bảo được công việc của mọi nhân viên khi làm việc đúng tiến trình đề ra và đảm bảo quy trình khi sử dụng: Khi có sự cố về nguồn điện xảy ra thì nhân viên vẫn có thể tiếp tục làm việc như bình thường, lưu trữ dữ liệu một cách an toàn mà không sợ bị mất các giữ liệu khi chưa kịp sao lưu.

Hạn chế được các sự cố của hệ thống điện và các vấn đề như: chập, cháy, sụt điện… cho cơ quan, văn phòng và tất cả thiết bị liên quan đến các thiết bị điện thì bộ lưu điện đều làm được.

Để đảm bảo được nhiều máy tính khi sử dụng có thể hoạt đột tốt bởi một bộ lưu điện thì việc tính toán chi tiết tổng công suất của các máy tính là một điều rất quan trong đối với tất cả những thiết bị. Khi tính toán được tổng công suất của các máy tính thì chúng ta chỉ việc kích hoạt bộ lưu điện từ đó bạn sẽ lựa chọn được bộ lưu điện có công suất phù hợp để sử dụng cho phù hợp.

Theo nguyên lý hoạt động rất dẽ dàng của một bộ lưu điện UPS thì thời gian lưu điện của UPS Online sẽ lâu hơn thời gian lưu điện của các loại UPS Offline. Ngoài ra còn các thiết bị, công suất của UPS quyết định phần lớn đến thời gian lưu điện của thiết bị.

Với những UPS online có công suất gấp 2 lần như bình thường khi công suất của tổng các máy tính đang sử dụng thì thời gian lưu điện của nó có thể từ 2h-5h. Tuy nhiên với những UPS online mà có công suất chỉ lớn hơn 25% công suất tổng của máy tính thì thời gian lưu điện chỉ kéo dài khoảng 1h.

 

 

Chia sẻ:
Call