Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện sẽ như thế nào?

Bộ lưu điện là thiết bị cung cấp nguồn điện cho tất cả thiết bị mất điện và duy trì điện năng cho các thiết bị khác hoạt động khi mạng điện lưới có vấn đề gặp bất kì sự cố nào. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhưng chủ yếu chia làm hai loại chính là UPS online và UPS offline đây là 2 cực kì phổ biến trên thị trường bx1100li-ms.

UPS offline là thế nào

  • Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện hoàn toàn giống nhau nhưng đều là chuyển đổi nguồn điện khi sử dung một chiều từ ắc quy tích điện sang dòng điện xoay chiều khi nguồn điện cung cấp ngõ vào cho UPS bị cắt và vẫn hoạt động bình thường. Bên trong UPS có thể có nhiều ắc quy dùng cho mục đích tích điện hay mục đích nào đó mà chúng ta cần sử dụng, có sử dụng một bo mạch để biến đổi điện một chiều thành xoay chiều để dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Dòng điện xoay chiều phải thỏa mãn tần số và điện áp phù hợp 220V – 50Hz/60Hz thì bộ lưu điện mới hoạt động được smc1000i. Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện rất đơn giản chúng ta chỉ cần hiểu một chút là dẽ dàng thực hiện liền.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Phân loại bộ lưu điện UPS offline trên thị trường hiện nay:

  • Bộ lưu điện UPS offline khi sử dụng được chia ra làm hai loại là UPS offline tiêu chuẩn và UPS offline Line Interactive với công nghệ cực kì hiện đại được sản xuất với dây chuyền cao nên rất được mọi người tin tưởng(được nâng cấp với nhiều tính năng hơn bản tiêu chuẩn cũ)

UPS offline tiêu chuẩn như thế nào?

  • UPS offline tiêu chuẩn với nguyên lý hoạt động vô cùng dễ dáng cho bất kì ai khi sử dụng là nguồn điện lưới đầu vào qua một Switch đến với đường đầu ra của bộ lưu điện. Đồng thời nguồn điện vào dùng để nạp ắc quy qua bộ Charger để dễ dàng hoạt động. Khi điện lưới bị mất hệ thống ắc quy khi sử dụng sẽ cung cấp dòng một chiều cho bộ Inverter để chuyển thành dòng điện xoay chiều phù với các thiết bị của các bộ lưu điện. Và dòng điện này cung cấp lại vào đường dây để các thiết bị tiếp tục tiêu thụ điện như bình thường và hoạt động đúng công suất.

UPS với công nghệ Line Interactive sẽ ra sao khi chúng ta sử dụng?

  • UPS với công nghệ Line Interactive là dòng sản phẩm nâng cấp so với các sản phẩm bình thường như bộ lưu điện UPS offline cũ với nhiều tính năng nổi trội do vậy sẽ có giá thành cao hơn và nguyên lí hoạt động chưa chắc đã giống nhau. Khắc phục nhược điểm của UPS offline thông thường để nó hoạt động tốt hơn nhưng thiết bị này cung cấp cho thiết bị tiêu thụ phải thông qua một biến áp tự ngẫu thì mới hoạt động được.

Các trường hợp xảy ra như sau chúng ta nên biết:

  • Điện áp cấp vào UPS là bình thường nhưng không có nghĩa dòng điện xấp xỉ đầu ra 220V thì bộ lưu điện hoạt động như loại UPS offline thông thường mà hoàn toàn khác. Do ở đây không hề có sự can thiệp bất kì điều gì ngoài nguồn điện ở đầu ra bô lưu điện.

UPS online

  • Để khắc phục hoàn toàn  những nhược điểm của các thiết bị trên khi sử dụng của 2 loại bộ lưu điện khi sử dụng đãnêu trên mà bộ lưu điện UPS online ra đời, do vậy dòng sản phẩm khi sử dụng này luôn có giá cả đắt hơn 2 loại còn lại.
  • Nguyên lý hoạt động của UPS online khi sử dụng thiết bị: Nguồn điện đầu vào sẽ không cung cấp trực tiếp cho các thiết bị tải khi sử dụng mà được biến đổi thành dòng điện một chiều tương ứng khi sử dụng với điện áp của ắc quy. Lúc này bộ sạc Charger với các thiết bị và bộ lưu chỉnh Rectifier cung cấp điện từ ắc quy tích điện đến bộ inverter để biến đổi thành điện năng phù hợp khi sử dụng với yêu cầu sử dụng. Do đó khi điện lưới gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng thì UPS online sẽ cung cấp nguồn điện ngay lập tức với độ trễ bằng 0. Điều này làm các thiết bị theo sau khi sử dụng UPS an toàn và ổn định hơn 2 loại trên rất nhiều.

 

Chia sẻ:
Call