Nên sử dụng bộ lưu điện Ups 15kva trong trường hợp nào?

Đối với thiết bị lưu điện Ups 15kva sẽ được sử dụng khi nào, giá của chúng có cao không. Hãy cùng Mitu Power tìm hiểu câu trả lời nhé.

Vì sao nên sử dụng Ups?

Mục đích sử dụng bộ lưu điện Ups hiện nay chính là để cung cấp và duy trì nguồn năng lượng dự phòng cho các thiết bị nếu xảy ra các sự cố về điện lưới. Trường hợp văn phòng, công ty hoặc doanh nghiệp nếu bị cúp điện đột ngột sẽ gây tổn thất rất lớn. Chẳng hạn như máy tính và hệ thống, các thiết bị y tế bị cắt điện đột ngột sẽ làm ảnh hưởng đến bộ nguồn của thiết bị.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện và dữ liệu thông tin khi đang làm việc, các công ty doanh nghiệp nên trang bị cho mình một bộ lưu điện thích hợp. Thời gian lưu điện phụ thuộc vào công suất của các tải phía sau nó và còn phù thuộc vào thời gian sửa chữa lưới điện.

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện Ups

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện Ups

Khi sử dụng bộ lưu điện, chỉ nên cắm các thiết bị cần thiết và quan trọng như máy chủ, các thiết bị y tế. Tuyệt đối không cắm hết các thiết bị vào cổng output của bộ lưu điện. Bởi vì sẽ khiến cho bộ lưu điện bị quá tải gây ảnh hưởng lơn đến công suất  làm việc.

Khi lựa chọn  bộ lưu điện cũng cần tính toán lựa chọn công suất của bộ lưu điện phù hợp. Thường sẽ tính toán đơn giản bằng cách dựa trên tổng công suất của các thiết bị bạn cần sử dụng. Sau đó sẽ lựa chọn loại bộ lưu điện có công suất lớn hơn hoặc bằng. Tốt nhất là nên sử dụng loại sản phẩm có công suất lớn hơn để đảm bảo thời gian cung cấp điện phù hợp. Bên cạnh đó, nếu thời gian lưu điện lâu thì chúng ta có thể lựa chọn bộ lưu điện có gắn thêm ắc quy ngoài.

Nên chọn Ups thiết kế theo công nghệ nào?

Trên thị trường hiện có 3 dòng bộ lưu điện khác nhau, được cải tiến trên thời gian ưu việt và khắc phục được nhược điểm của những dòng sản phẩm trước. Do vậy khi sử dụng nên ưu tiên theo thứ tự sau :

Bộ lưu điện Online

Dòng sản phẩm này chỉ được dùng cho nguồn điện nhà cho việc sạc ắc quy bình thường. Nguyên lý hoạt động chuyển đổi từ dòng điện một chiều sang nguồn điện xoay chiều thông qua bo mạch chuyển. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là độ ổn định cao, đảm bảo an toàn cho các thiết bị sử dụng sau nó, thời gian chuyển mạch nhanh. Tuy nhiên giá thành của dòng Ups Online cao nhất trong số các loại còn lại.

Ups Line Interactive

Dòng sản phẩm này sử dụng một loại cảm biến giữa dòng ra và vào, cho phép điều chỉnh công suất tải phù hợp với thiết bị. Khi nguồn cấp điện cho bộ lưu điện bị mất thì ngay lập tức sẽ chuyển sang chế độ sử dụng nguồn năng lượng dự trữ từ ắc quy. Dòng Ups này sử dụng cho máy tính trong trường hợp điện lưới bị yếu hoặc bị chập chờn.

Dòng UPS offline

Đây là dòng Ups rẻ nhất trong số các loại Ups trên thị trường bởi vì nguyên lý hoạt động dựa trên nguyên tắc cơ bản nhất là lưu điện dự phòng. Khi điện lưới hoạt động bình thường nguồn điện sẽ được truyền thẳng đến các thiết bị tải. Khi nguồn điện lưới bị cắt đột ngột thì chúng sẽ lập tức chuyển sang chế độ ắc quy.

Ups 15kva được sử dụng trong trường hợp nào?

Ups 15kva được sử dụng trong trường hợp nào?

Việc sử dụng Ups Online thì quá trình chuyển giao nguồn sẽ gây hiện tượng sụt áp trong một khoảng thời gian chỉ vài ms. Tuy nhiên đối với các thiết bị văn phòng nhạy cảm với dòng điện sẽ không sử dụng được dòng Ups Offline này.

Ups 15kva được sử dụng trong trường hợp nào?

Bộ lưu điện Ups 15kva có công suất lên đến 13500W, vì vậy được sử dụng phổ biến trong các donah nghiệp, hoặc sử dụng để cung cấp điện năng dự phòng cho tòa nhà lớn hoặc một công ty.

Bộ lưu điện Ups 15kva có biến áp cách ly đầu ra nhằm đảm bảo điện áp được cung cấp ổn định cho các thiết bị. Nhờ đó giúp bảo vệ các thiết bị mà không cần đến sự trợ giúp của máy biến áp rời. Bên cạnh đó còn có chức năng lọc sóng nhiễu, chống sét, ổn định nguồn điện. Rất phù hợp để tạo điều kiện cho máy móc làm việc liên tục mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi mạng điện lưới.

Giá của bộ lưu điện Ups 15kva có cao không?

Đây là dòng thiết bị có công suất lớn, được trang bị các tính năng ưu việt nhất của bộ lưu điện nên giá thành sẽ cao. Tuy vậy đối với nhu cầu sử dụng của các công ty hoặc các doanh nghiệp thì giá thành này là hoàn toàn hợp lý. Bởi vì nếu sử dụng sẽ bảo vệ các thiết bị điện tránh bị hỏng hóc và về lâu dài gây tổn thất kinh tế cho các doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn và sử dụng dòng sản phẩm bộ lưu điện phù hợp. Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với Mitu Power để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ:
Call