Nên sử dụng bộ lưu điện 30kva nào cho doanh nghiệp của mình?

Nếu công ty hoặc doanh nghiệp của bạn có số lượng máy tính và dữ liệu cần được duy trì nguồn điện năng lớn, nhiều thiết bị cần được duy trì nguồn cấp thì nên sử dụng bộ lưu điện có công suất lớn. Vậy nên lựa chọn bộ lưu điện Ups 30kva của hãng nào tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lựa chọn Ups dựa trên mục đích sử dụng

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, quý khách hàng cần nắm được những yếu tố cơ bản sau khi lựa chọn cho mình thiết bị lưu điện phù hợp nhất. Một số yếu tố cần quan tâm :

– Xác định rõ các thiết bị cần sử dụng, nghĩa là đầu dây đực cắm vào phần output của bộ lưu điện. Khi đó tính toorngc ông suất dự kiến rồi chọn công suất của bộ lưu điện cao hơn để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lựa chọn Ups dựa trên mục đích sử dụng

Lựa chọn Ups dựa trên mục đích sử dụng

– Công suất của bộ lưu điện thường được lựa chọn lớn hơn 20% hoặc bằng công suất của tải sử dụng. Nên sử dụng phương pháp tính dư bỏi về lâu dài bạn vẫn có thể sử dụng thêm thiết bị điện

– Xác định rõ hiệu điện thế của nguồn điện lưới đang sử dụng, xem xét cả loại điện áp đang sử dụng là loại điện áp 1 pha, 3 pha hay điện thế xoay chiều hoặc một chiều để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp.

– Khi tính được tổng công suất của thiết bị chúng ta sẽ dễ tính được thời gian lưu điện của thiết bị. Thời gian lưu điện của Ups phụ thuộc vào tổng công suất được thiết kế riêng ở mỗi dụng cụ điện cần được duy trì. Thông thường, các thiết bị bộ lưu điện có thời gian lưu điện từ 5 đến 10 phút, nếu được thiết kế thêm ắc quy ngoài thì có thể tăng thời gian lưu điện.

– Đối với loại bộ lưu điện có kích thước nhỏ thì nên bố trí ở nơi hợp lý cách xa các đồ vật là được. Nhưng đối với loại bộ lưu điện công suất lớn thì nên có một không gian riêng, nếu cần thiết phải sử dụng thêm cả tường cách âm để tránh ảnh hưởng đến môi trường làm việc.

Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện 30kva cho doanh nghiệp?

Việc sử dụng bộ lưu điện luôn đem lại nhiều ưu điểm cho các thiết bị điện trong doanh nghiệp. Có thể kể đến một số ưu điểm khi sử dụng Ups :

Ngăn chặn các sự cố khi điện khi bị quá tải hoắc bị cúp điện đột ngột

Do công suất làm việc tại các công ty hoặc văn phòng rất lớn nên các sự cố về điện là thường xuyên xảy ra. Một số nơi sử dụng các thiết bị như bộ xung nhiễu hoặc bộ lọc tuy vẫn hiệu quả nhưng không thể hoạt động tốt bằng bộ lưu điện. Thiết bị này đóng vai trò quan trọng như bộ điều hòa điện áp, chống nhiễu sóng, ổn định thiết bị va chống hiện tượng cúp điện đột ngột. Bên cạnh đó bộ lưu điện còn có khả năng bảo vệ phụ tải và loại trừ các dạng lỗi nguồn.

Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện 30kva cho doanh nghiệp?

Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện 30kva cho doanh nghiệp?

Tăng thời gian lưu điện dự phòng cho Ups

Để đề phòng mạng lưới điện bị cắt đột ngột thời gian gian lưu điện càng lâu càng tốt. Chẳng hạn như các bộ lưu điện cỡ nhỏ quy mô gia đình thì cung cấp thời gian khoảng 15 phút, trong thời gian đó đủ để chúng ta lưu trữ file và dữ liệu một cách an toàn. Việc sử dụng các công nghệ đặc thù cũng giúp ta kéo dài thời gian lưu điện dự phòng. Trường hợp đối với các thiết bị công suất lớn thì tác dụng lại nhiều hơn, có khả năng tránh làm tăng giảm áp đột ngột và bảo vệ các thiết bị nếu chăng may bị sét đánh.

Một số tính năng khác

Một số dòng sản phẩm bộ lưu điện cao cấp ngòai khả năng bảo vệ cầu chì có khả năng chuyển mạch để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Bên cạnh đó bộ lưu điện còn có thể tự kiểm tra khả năng vận hành của các thiết bị và tắt nguồn tự đồng. Còn có thể lưu trữ dữ liệu khi gặp sự cố mà chúng ta không kịp có mặt để xử lý kịp thời.

Bộ lưu điện Ups 30kva Online đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên tại các doanh nghiệp và các văn phòng, vì vậy đây chính là thiết bị hết sức cần thiết mà mỗi công ty cần sử dụng.

Để tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm Ups 30kva, quý khách vui lòng truy cập vào website của chúng tôi để tham khảo và tìm kiếm dòng sản phẩm phù hợp nhất để lắp đặt và sử dụng cho doanh nghiệp của mình nhé.

Chia sẻ:
Call