Nên mua UPS APC hay Santak?

Có thể thấy, trên thị trường bộ lưu điện hiện nay có 2 thương hiệu quen thuộc và chiếm thị phần lớn đó chính là UPS Santak và UPS APC. Do đó, việc so sánh lựa chọn giữa 2 thương hiệu này là một điều không hề đơn giản. Vì vậy hôm nay, Mitu Power trên cơ sở có thâm niên hơn 10 năm trong nghề sẽ đưa ra so sánh chi tiết nhất về 2 thương hiệu Santak và APC để quý khách có thể xem xét đánh giá và chọn mua cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất.

So sánh bộ lưu điện UPS Santak và APC

Nguồn gốc xuất xứ

  • Bộ lưu điện của Santak : xuất xứ từ Trung Quốc, và hiện được cấp chứng nhận CO/CQ cũng từ Trung Quốc. Vì thế khi mua sản phẩm của thương hiệu này, khách hàng nên check kỹ thông tin cụ thể về xuất xứ, tránh trường hợp mua xong rồi mới biết không đúng nguồn gốc.
  • Bộ lưu điện của APC : APC là thương hiệu Châu Âu thuộc tập đoàn Schneider danh tiếng hàng đầu trên thế giới. APC là lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng không thích mua UPS xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện CO/CQ của APC được cấp ở Ấn Độ và Philipine.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Về thương hiệu

APC hiện là thương hiệu phân phối bộ lưu điện hàng đầu trên thế giới và là thương hiệu nổi tiếng khắp nơi. Trong khi đó thương hiệu Santak chỉ xuất hiện tại Việt và một số nước khác, độ phổ biến hẹp hơn với với APC.

Giá cả

Thật khó để so sánh 2 thương hiệu này bởi gia giá thành của chúng cũng gần như nhau. Nếu chỉ so sánh về công suất thì chỉ mang tính tương đối.

Chẳng hạn như dòng sản phẩm có công suất thấp nhất của Santak là TG500 (500VA/300W) có giá bán hiện tại tầm 1 triệu. Trong khi đó dòng sản phẩm BX650LI-MS (650VA/360W) của APC thì có giá rẻ hơn 1 chút, khoảng 900 nghìn đồng.

Đối với công suất 3KVA Online, thì dòng SRT3000XLI của APC có giá khoảng 28 triệu, trong khi dòng C3K-LCD của Santak thì rẻ hơn hẳn, khoảng 15 – 16 triệu. Tuy nhiên, dòng APC 3KVA lại có thời gian lưu điện gấp đôi so với dòng Santak.

Hiện APC đã cho ra đời dòng sản phẩm mới là bộ lưu điện UPS APC SRV cũng gần giống như các dòng UPS của Santak đang có trên thị trường. Giá cả của 2 thương hiệu cũng đang cực kỳ cạnh tranh với nhau và giá cũng gần như tương đương nhau.

Chính sách bảo hành

– UPS Santak có hệ thống trung tâm bảo hành trên khắp cả nước. Tất cả các sản phẩm bộ lưu điện của thương hiệu này đều được bảo hành lên đến 36 tháng bao gồm cả Pin và bo mạch. Santak bảo hành khá nhanh, đặc biệt là các dòng sản phẩm có công suất từ 6KVA trở lên sẽ được bảo hành tận nơi.

– Còn APC có chế độ bảo hành riêng cho từng bộ phận, 24 tháng cho ắc quy và 36 tháng cho bo mạch. Và người dùng phải mang sản phẩm đến các trụ sở bảo hành của APC để được bảo hành.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Và một điều bạn cần lưu ý là nếu hư hỏng thì Santak sẽ sửa chữa và thay thế linh kiện, còn APC sẽ thay cả main bo.

Yếu tố chất lượng

Trước đây hầu hết các sản phẩm UPS của Santak đều sử dụng pin Panasonic, đây là dòng pin cực kỳ tốt. Tuy nhiên hiện nay Santak đã chuyển sang dùng pin của thương hiệu CSB cũng có chất lượng khá tốt.

Đối với các dòng sản phẩm của APC về thiết kế và mainboard, được trang bị màn hình LCD trực quan và thông minh. Các bo mạch của dòng online UPS APC thường nhiều lớn hơn, về công nghệ bo mạch của APC thì tốt và thông minh hơn Santak. Thiết kế sản phẩm của APC cũng gọn hàng hơn hẳn.

Xét về độ bền, thì các dòng Offline của Santak sẽ ổn hơn, còn về dòng Online ( trừ SRV của APC) thì APC sẽ tốt hơn.

Hàng sẵn có

Do Santak có ít model UPS hơn nên luôn sẵn hàng và rất ít khi bị đứt hàng. Ngược lại, APC lại sản xuất rất nhiều Model nên nhiều khi hay bị đứt hàng.

Chi phí lắp đặt

Đối với tất cả các dòng sản phẩm của Santak có công suất từ 6KVA trở lên đều được lắp đặt miễn phí và vận hành tận nơi.

Còn nếu mua sản phẩm công suất lớn của APC, khách hàng sẽ chịu chi phí lắp đặt và chi phí khởi động.

Như vậy, dựa trên những tiêu chí so sánh giữa 2 dòng thương hiệu trên, hy vọng quý khách hàng có cái nhìn khách quan nhất để đưa ra lựa chọn cho mình. Nếu có nhu cầu về sản phẩm, vui lòng liên hệ qua website Mitupower.com để được hỗ trợ.

Chia sẻ:
Call