Nên chọn mua bộ lưu điện của hãng nào là tốt nhất?

Gần đây, nhu cầu về sử dụng bộ lưu điện ngày càng tăng. Tuy nhiên việc xuất hiện của một loạt các thương hiệu UPS khiến người dùng khá hoang mang khi không biết nên mua bộ lưu điện của hãng nào?

Trước khi đi làm rõ vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu qua một số thông tin cơ bản về bộ lưu điện trước nhé!

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện ( UPS ) là một thiết bị lưu trữ nguồn điện dự phòng,có chức năng cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định tương ứng với công suất được thiết kế, nhằm đảm bảo duy trì hoạt động cho các thiết bị tải điện hoạt động bình thường,  không bị ngắt quãng khi bị mất điện đột ngột.

Bộ lưu điện thường được chia làm hai loại là UPS Offline và UPS Online. Tùy từng loại mà sẽ được thiết kế công suất khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Qua nhiều năm phân phối Bộ lưu điện UPS, công ty chúng tôi phát hiện ra rằng : dù mục đích mua bộ lưu điện của khách hàng về sử dụng cho nhiều thiết bị khác nhau nhưng đa phần khi mua sản phẩm ai cũng đều mong muốn tìm được sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, dễ sử dụng,…

Tất nhiên, chọn mua sản phẩm phù hợp và vừa với túi tiền là những nhu cầu chính đáng của khách hàng. Tuy nhiên, một sản phẩm tốt và có thương hiệu lớn thường giá thành sẽ cao, và ngược lại đối với các sản phẩm mới chưa ai biết tới nhiều chắc hẳn sẽ có giá cạnh tranh hơn. Vì vậy chúng tôi luôn mong muốn cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và với chi phí hợp lý nhất.

Một số hãng sản xuất bộ lưu điện nổi tiếng như Santak, APC, Emerson, Delta, Riello, Ares… trong đó, APC và Santak là 2 thương hiệu lớn và xuất hiện khá lâu tại Việt Nam. Chất lượng và dịch vụ bảo hành cũng tương đối tốt.

4 yếu tố nên biết trước khi mua bộ lưu điện

Sử dụng bộ lưu điện cho mục đích gì

Đây chính là yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần xác định rõ trước khi chọn mua bộ lưu điện. Khách hàng cần hiểu rõ mình mua bộ lưu điện để sử dụng cho thiết bị nào. Ứng với mỗi thiết bị như máy tính, máy siêu âm, tủ điều khiển, server,… có thể chọn UPS có công nghệ và công suất phù hợp.

Công suất tải là bao nhiêu

Điều quan trọng thứ hai không thể bỏ qua đó là cần xác định chính xác hoặc tương đối công suất tải cần sử dụng là bao nhiêu W ( hoặc KW) để có thể đưa ra lựa chọn bộ lưu điện phù hợp nhất. Thông thường, công suất của bộ lưu ddiejn có thể lớn gấp 1.3 – 1.5 lần so với công suất tổn là được.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Thời gian lưu điện

Nếu muốn thời gian lưu điện của bộ lưu điện lâu hơn thì chi phí sẽ cao hơn và ngược lại.

Chế độ bảo hành 

Điều cuối cùng bạn cần quan tâm đó chính là thời gian bảo hành sản phẩm và nên tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành cũng như số điện thoại liên hệ.

Nên mua bộ lưu điện UPS của hãng nào tốt nhất?

Đứng trên góc độ là người cung cấp và phân phối nhiều thương hiệu bộ lưu điện tại Việt Nam. Mitu Power hiểu rõ được từng điểm mạnh, điểm hạn chế của từng hãng, từng loại sản phẩm và sẽ đưa ra những lời tư vấn tận tâm và khách quan nhất. Hy vọng có thể giúp người mua lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm ứng ý nhất.

Nếu muốn mua UPS công suất vừa và nhỏ ( dưới 20KVA) thì nên chọn UPS Santak

Có thể thấy, Santak là sự lựa chọn hàng đầu với hệ thống bảo hành trên toàn, dòng sản phẩm được phân phối và sử dụng ở khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. Thời gian trước, giá thành sản phẩm là điểm hạn chế nhất của thương hiệu này. Tuy nhiên thời gian gần đây, sản phẩm đã được bán với một mức giá khá hợp lý.

Ưu điểm: Santak là thương hiệu lâu đời, hệ thống bảo hành trên khắp toàn quốc, thời gian bảo hành sản phẩm lên đến 36 tháng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Nhược điểm: Giá thành vẫn còn khá cao.

Thương hiệu quốc tế - Tập đoàn APC

APC là một tập đoàn xuyên quốc gia chuyên sản xuất và cung cấp về UPS hàng đầu trên thế giới. Các sản phẩm của APC đều được ứng dụng rộng rãi cho tất cả các dòng công suất từ nhỏ tới lớn. Chế độ bảo hành được đảm bảo bởi tập đoàn FPT trải rộng cả nước.

Ưu điểm: APC là thương hiệu toàn cầu, chất lượng đã được kiểm định.

Nhược điểm: Hay đứt hàng, và bảo hành phải đem tới tận nơi.

2 thương hiệu lớn mà chúng tôi giới thiệu ở trên có thể giúo quý khách hàng đưa ra lựa chọn hợp lý nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, với chi phí đầu tư eo hẹp, khách hàng có thể lựa chọn các dòng UPS trên thị trường khác.

Hiện tại Mitu Power đang cung cấp bộ lưu điện Santak, APC và một số hãng khác với giá cả vô cùng hợp lý. Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc hotline nhé!

Chia sẻ:
Call