Nên chọn bộ lưu điện Santak, Apc hay Ares cho máy tính

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trên máy tính thì việc sử dụng bộ lưu điện sẽ giúp bạn giải quyết mọi sự cố về điện lưới gây ra để tránh bị mát mát dữ liệu. Tuy nhiên trên hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất bộ lưu điện nên thật khó để lựa chọn bộ lưu điện cho máy tính của mình.

Vì sao cần sử dụng Ups cho máy tính?

Trước khi lựa chọn bộ lưu điện cho máy tính thì chúng ta cần phải biết bộ lưu điện là gì? Bộ lưu điện là thiết bị dự phòng khi nguồn điện lưới bị cắt thì máy tính vẫn hoạt động bình thường trong một khoảng thời gian đủ để lưu trữ các dữ liệu quan trọng. Đồng thời giúp cho máy tính không bị shock điện giảm tuổi thọ.

Vậy lý do vì sao chúng nên sử dụng bộ lưu điện cho máy tính? Như đã nói ở trên, công dụng chính của bộ lưu điện là phòng tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra trong khi đang dùng máy tính. Giúp người dùng kịp thời sao lưu những dữ liệu quan trọng cũng như giúp cân bằng điện áp cho máy tính.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Thời gian lưu điện cũng là vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm. Dung lượng ắc quy là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến thời gian hoạt động của thiết bị. Khi dung lượng ắc quy càng lớn thì thời gian sử dụng càng lâu, có thể kéo dài từ 15 – 30 phút. Bên cạnh đó, số lượng thiết bị kết nối với bộ lưu điện cũng là yếu tố quyết định đến việc thời gian sử dụng là lâu hay nhanh.

Do đó, khi sử dụng bạn cần tránh kết nối các thiết bị có công suất lớn, chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết để đảm bảo bộ lưu điện có thể cung cấp đủ thời gian cho máy tính để bạn có thể hoàn thành nốt công việc và tắt máy tính an toàn.

Đặc biệt, nếu khu vực bạn đang sinh sống thường xuyên bị chập chờn hoặc dòng điện hoạt động không ổn định thì càng cần trang bị bộ lưu điện trong gia đình của mình. Ngoài máy tính, bạn có thể sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị camera, quạt, đèn,… 

Nên chọn bộ lưu điện của hãng Santak, Apc hay Ares?

Để biết chọn bộ lưu điện nào tốt nhất thì chúng ta cần đến yếu tố như công nghê. Cần xác định xem đó là công nghệ Ups Online hay Ups Offline. Các dòng Ups Offline thường có công suất nhỏ, chỉ phù hợp cho quy mô nhỏ và văn phòng, chỉ đáp ứng những điều kiện cơ bản của điện lưới thông thường. Ứng dụng tốt cho máy tính để bàn. Hơn nữa, giá thành của Ups Offline rẻ hơn nên ai cũng có thể mua được. Còn đối với các dòng bộ lưu điện Online thì thường được sử dụng cho các thiết bị cao cấp như server, các thiết bị y tế,… và có khả năng chống sét lan truyền nên giá thành rất cao. Phù hợp cho những doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn.

Dưới đây là một số thương hiệu lớn phổ biến trên thị trường, quý bạn đọc có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn bộ lưu điện phù hợp nhất.

Santak

Santak là một trong những thương hiệu sản xuất bộ lưu điện chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Chúng sở hữu thiết kế nhỏ gọn, điện áp ra 220V, công suất từ 500VA đến 3000VA.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Hầu hết các sản phẩm của Santak đều sử dụng loại ắc quy kín khí, loại 12DVC nên không cần bảo dưỡng với tuổi thọ sử dụng kéo dài trên 3 năm. Bên cạnh đó, bộ lưu điện Santak đều có nút mở và tắt nguồn, đèn cảnh báo khi bị quá tải hoặc pin yếu,… thích hợp cho máy tính, máy văn phòng với thời gian lưu điện là 6 phút ( 50% tải) hoặc 5 phút ( thời gian lưu điện đầy tải). Giá sản phẩm của Santak dao động trong khoảng từ 980.000 đồng đến 24.200.000 đồng.

Bộ lưu điện Apc

Các sản phẩm thuộc thương hiệu Apc đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Đức. Điện áp ra 220V – 230V, công suất đầu ra 325W - 2700W. Bộ lưu điện Apc mang đến nguồn năng lượng kịp thời cho các thiết bị hoạt động khi bị mất điện đột xuất.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Loại ắc quy mà Apc sử dụng cho bộ lưu điện là loại ắc quy axit chì kín khi nên không cần bảo dưỡng. Tần số đầu ra là 50/60Hz, thời gian sạc Ups nhanh chỉ khoảng 4 tiếng. Bộ lưu điện có thời gian lưu điện tối đa 3 phút khi công suất là 2700W và với công suất 200W sẽ là 1 gờ 26 phút. Giá bán sản phẩm dao động từ 929.000 đồng đến 24.590.000 đồng.

ARES

Các dòng sản phẩm của Ares đều được thiết kế nhỏ gọn, lớp vỏ cách điện và bền chắc nên an toàn trong quá trình sử dụng, trọng lượng chỉ khoảng 5kg. Dải điện áp rộng từ 220V – 240V, được trang bị đèn Led hiển thị trạng thái nguồn.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công suất máy từ 390W đến 1800W, công nghệ điều khiển AVR giúp đảm bảo nguồn ra dạng sóng sine giúp ổn định tần, bảo vệ máy tính và chống nhiễu, chống sét lan truyền.

Một lưu ý nhỏ là không nên sử dụng bộ lưu điện này cho máy công nghiệp hoặc các thiết bị có động cơ. Giá sản phẩm dao động từ 895.000 đồng đến 14.000.000 đồng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách chọn được bộ lưu điện cho máy tính của mình để đảm bảo duy trì hoạt động cũng như kịp thời lưu trữ được tài liệu quan trọng.

Chia sẻ:
Call