Muốn bảo vệ ắc quy bộ lưu điện đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau

Có thể thấy, bộ lưu điện đnag ngày trở nên phổ biến hơn trong đời sống và được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị điện tử : từ thiết bị y tế, đến văn phòng, nhà máy, hệ thống chiếu sáng, hệ thống máy tính văn phòng,...

Đối với bộ lưu điện thì bo mạch và ắc quy chính là linh hồn của chúng. Vậy bạn đã biết được những nhân tố nào gây ảnh hưởng trực tiếp đến ắc quy bộ lưu điện chưa ? Ngay sau đây, Mitu Power xin được chia sẻ tới quý bạn đọc những tác nhân trực tiếp làm giảm tuổi thọ ắc quy của bộ lưu điện.

  1. Tuổi thọ ắc quy Ups

Thông thường, ắc quy của mỗi loại bộ lưu điện sẽ có tuổi thọ sử dụng từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên tùy thuộc vào tác động của môi trường và cách sử dụng mà tuổi thọ của ắc quy sẽ khác nhau.

Tuổi thọ ắc quy bộ lưu điện

Tuổi thọ ắc quy bộ lưu điện

  1. Nhiệt độ môi trường tác động đến ắc quy Ups

Nhiệt độ môi trường đặt bộ lưu điện chính là yếu tố tác động trực tiếp lên ắc quy của bộ lưu điện. Nhiệt độ môi trường lý tưởng nhất cho ắc quy là ở trạng thái khoảng 25 độ C ( 77 độ F). Đặc biệt với những môi trường có không khí lạnh thì ắc quy của bộ lưu điện sẽ hoạt động tốt hơn hẳn so với môi trường có điều kiện nhiệt độ quá cao.

Nếu ắc quy được để trong môi trường có nhiệt độ cao thì tuổi thọ của chúng sẽ giảm đi đáng kể.

  1. Quá trình hóa học xảy ra bên trong ắc quy Ups

Ắc quy được sử dụng trong các thiết bị lưu điện dự phòng tương đương như một thiết bị điện hóa. Do đó nó có khả năng lưu trữ và giải phóng điện năng giảm dần theo thời gian. Ngay cả khi chúng được lưu kho, bảo quản và sử dụng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì vẫn cần thay thế ắc quy trong một thời gian sử dụng nhất định. Thông thường từ sau 2 – 3 năm sử dụng thì chúng ta cần tiến hành thay thế ắc quy cho bộ lưu điện.

  1. Quá trình phóng/ nạp của ắc quy Ups

Khi bộ lưu điện đạng vận  hành ở chế độ chạy ắc quy ( khi xảy ra các sự cố về điện). Ắc quy của bộ lưu điện sẽ phóng điện và sẽ được nạp lại khi có điện lưới trở lại. Tại thời điểm khi chúng ta bất đầu sử dụng bộ lưu điện, dung lượng ắc quy có thể đạt tối đa là 100%. Tuy nhiên sau mỗi lần phóng/nạp lại thì dung lượng sẽ bị giảm đi. Thời gian phóng điện ở mức công suất nhất định nào đó sẽ giảm dần theo số lần nạp/đã phóng của ắc quy. Vì vậy, cần kiểm tra, thay thế ắc quy sau nhiều chu kỳ phóng/nạp diễn ra theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Bên cạnh chính sách bảo hành Mitu Power còn có chính sách bảo trì cho thiết bị. Trong quá trình bảo trì chúng tôi sẽ kiểm tra ắc quy giúp quý khách hàng để đảm bảo cho ắc quy luôn được hoạt động tốt nhất.

Muốn bảo vệ ắc quy bộ lưu điện đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau

Muốn bảo vệ ắc quy bộ lưu điện đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau

Xem thêm : Dòng sản phẩm bộ lưu điện Ups 3kva chính hãng, giá tốt

  1. Sử dụng các thiết bị công suất lớn vượt mức cho phép

Nếu ắc quy của bạn có dung lượng nhỏ hơn so với tải thì sẽ làm giảm thời gian chạy cũng như tuổi thọ của chúng rất nhiều. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn mức tải phù hợp để bảo vệ tuổi thọ của ắc quy bộ lưu điện.

  1. Bảo dưỡng ắc quy Ups đúng cách để tăng tuổi thọ sử dụng

Bảo dưỡng ắc quy của bộ lưu điện rất quan trọng trong quá trình sử dụng bộ lưu điện. Quy trình bảo dưỡng ắc quy bộ lưu điện bao gồm thực hiện các công việc như kiểm tra môi trường vận hành, kiểm tra tải, điện áp, làm sạch, vặn chặt các đầu nối, thay thế ắc quy kém chất lượng trong một chuỗi ắc quy,... Ngay cả với những loại ắc quy kín khí, không cần bảo dưỡng nhiều, chỉ cần tahy thế bản chất của các loại ắc quy “ không cần bảo dưỡng” cũng chỉ là không cần đổ thêm dung dịch điện phân vào bình ắc quy.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết để tăng tuổi thọ cho ắc quy của bộ lưu điện. Để bộ lưu điện luôn hoạt động ổn định và đạt hiệu suấ tốt nhất, sẵn sàng sử dụng trong thời gian dài.

Chia sẻ:
Call