Một số tính năng khác của bộ lưu điện Ups ít người biết

Hiện nay, bộ lưu điện là giải pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục mọi sự cố về nguồn điện xảy ra đột ngột nhằm giúp bảo vệ an toàn cho các thiết điện an toàn. Bên cạnh những tính năng chủ yếu giúp cho chúng hoạt động ổn định thì nó còn có một số tính năng khác để giúp cho mọi người sử dụng an toàn hơn, đồng thời giúp quản lý nguồn điện năng tốt hơn với các thiết bị máy tính. Dưới đây là một số chức năng phụ khác của bộ lưu điện quý khách hàng cần nắm rõ để hiểu được sự cần thiết của bộ lưu điện.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hai cổng vào đầu ra/đầu vào Ups giúp chống sét làm hư hại cho máy tính của bạn. Cách sử dụng rất đơn giản đó chính là bạn cắm đầu kết nối trực tiếp vào máy tính thì bạn cắm nó vào bộ lưu điện và đầu ra bạn cắm theo cổng sao cho phù hợp nhất. Việc tương tác với máy tính thông qua kết nối này là một tính năng cao cấp được tích hợp trong nhiều loại Ups cao cấp. Tuy nhiên không phải loại Ups nào cũng được tích hợp tính năng này.

Một số tính năng khác của bộ lưu điện

Một số tính năng khác của bộ lưu điện

Tính năng này sẽ cho phép tương tác giữa bộ lưu điện với máy tính của bạn, mà trực tiếp chính là hệ điều hành của máy tính bạn đang sử dụng. Như chúng ta đã biết rằng với mỗi một loại Ups chỉ có thể cung cấp năng lượng trong một khoảng thời gian nhất định, trung bình là từ 10 – 30 phút. Do đó bộ lưu điện không thể cung cấp nguồn điện cho máy tính một cách lâu dài được.

Như vậy, nếu bạn không để ý thì khi bộ lưu điện hết điện thfi máy tính của bạn sẽ bị dừng hoạt động và có thể sẽ bị mất dữ liệu chưa kịp lưu. Có thể điều này không xảy ra khi bạn ngồi cạnh máy tính và Ups sẽ báo động khi trạng thái điện lưới bị mất và bạn có thể nhanh chóng sao lưu dữ liệu và tắt máy. Nhưng nếu lúc đó bạn không có ở đó thì hệ điều hành sẽ tự ra lệnh cho máy tính lưu lại những dữ liệu đang làm của bạn và tắt máy tính một cách an toàn. Ngoài ra, khi hệ điều hành biết được Ups sắp ngừng cung cấp điện nó sẽ tự ra lệnh cho máy tính shutdown một cách an toàn sau khi nó lưu lại dữ liệu quan trọng.

Chúng ta cũng biết rằng nguồn điện lưới không thể phát ra tín hiệu cho máy tính biết được rằng nó sắp gặp sự cố. Và tương tự bộ lưu điện cũng vậy, bởi chúng cũng không khác gì so với nguồn điện lưới. Vậy thì bộ lưu điện ups phải có một cách khác để nó giao tiếp với máy tính phải không nào?

Xem thêm : Tính năng nổi trội của bộ lưu điện surt15krmxli

Ở mặt sau của một số bộ lưu điện chúng ta có thể thấy một cổn giao tiếp mầ người dùng thường gọi là cổng COM để kết nối với máy tính. Hiện nay thì các loại cổng như vậy đã dần biến mất khỏi cấu trúc của các máy tính cá nhân và thay vào đó là các cổng USB.

Tính năng đặc biệt của bộ lưu điện

Tính năng đặc biệt của bộ lưu điện

Qua các cổng giao tiếp với máy tính này, và tất nhiên máy tính cũng sẽ không thể hiểu bộ lưu điến sẽ làm gì, lại phải có các phần mềm, trình điều khiển đi kèm sẽ giúp cho hệ điều hành có thể nắm được bộ lưu điện Ups đã hết thời gian cấp điện hay chưa để nó thực hiện các công việc của nó. Các phần mềm này sẽ đi kèm theo với hướng dẫn. Nếu bạn có nó nghĩa là bạn sẽ tự cài đặt và thiết lập một cách nhanh chóng thông qua trạng thái.

Tất nhiên, không phải loại bộ lưu điện nào cũng có hình thức thông báo trạng thái làm việc của chúng. Những loại Ups có chất lượng cao thì chúng thường có tối thiểu các đèn LED để thông báo về trạng thái làm việc và trạng thái lưu trữ điện của bình ắc quy.

Đặc biệt, có một số loại bộ lưu điện có màn hình tinh thể lỏng nhỏ giúp hiển thị được các thông số làm việc của chúng.

Như vậy, với tính năng đặc biệt này, bộ lưu điện sẽ giúp cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên thông minh hơn. Tuy nhiên với chức năng như trên thì giá thành sẽ đắt hơn so với loại bộ lưu điện thông thường. Vì thế, bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi lắp đặt để tránh gây lãng phí tiền bạc nhé.

Chia sẻ:
Call