Máy chủ là gì? Những giải pháp khắc phục sự cố cho máy chủ

Đa số các doanh nghiệp ngày nay đều có hệ thống dữ liệu để lưu trữ lại những thông tin quan trọng. Và để quản lý và vận hành hệ thống dữ liệu này thì cần sử dụng một thiết bị đó chính là máy chủ. Vậy máy chủ là gì? Những giải pháp nào giúp khắc phục sự cố cho máy chủ khi nguồn điện lưới bị mất.

Máy chủ là gì?

Máy chủ ( Server) là một hệ thống đáp ứng yêu cầu trên mạng máy tính để cung cấp. Đây là loại thiết được dùng để làm trung tâm kết nối với các máy tính trong một công ty, một văn phòng lại với nhau. Không chỉ vậy, máy chủ còn là nơi trao đổi tài liệu và điều hành hệ thống các máy tính,... Các máy chủ server có hể chạy trên một máy tính chuyên dụng, hoặc nhiều máy tính có kết nối mạng để có tăng khả năng lưu trữ.

Máy chủ server là gì?

Máy chủ server là gì?

Tình trạng nguồn lưới điện hiện nay

Máy chủ cũng giống như các loại máy móc khác là đều sử dụng nguồn điện lưới để hoạt động. Việc duy trì hệ thống máy chủ sẽ đáp ứng được những yêu cầu quan trọng hàng đầu. Để đáp ứng được những yêu cầu đó phải cần phải có nguồn điện ổn định và sạch sẽ.

Trên thực tế thì không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới nguồn điện lưới không đáp ứng được yêu cầu này. Bởi các sự cố về nguồn điện như mất điện, tăng giảm áo,... là thường xuyên xảy ra, nhất là ở các khu vực thành phố lớn hoặc khu dân cư đông đúc. Vấn đề sử dụng nguồn điện của người dân là rất lớn. Các khu công nghiệp và các nhà máy thường sử dụng những loại thiết bị có công suất cao nên có thể làm ảnh hưởng tới đường truyền nguồn điện cho các khu vực xung quanh.

Các doanh nghiệp đều lưu trữ hệ thống thông tin lớn. Khi gặp những sự cố như mất điện, hỏa hoạn,... xảy ra sẽ làm cho các thiết bị không hoạt động. Việc bị ngừng hoạt động như thế sẽ gây tổn hại lớn đến doanh nghiệp.

Giả sử như nhân viên công ty bạn đang làm việc trên máy tính, tất cả các dữ liệu chưa được lưu lại. Khi đó tòa nhà bị mất điện đột ngột. Như vậy tất cả các dữ liệu chưa được lưu sẽ bị mất và không thể cứu vãn được nữa. Không chỉ vậy còn làm hư hỏng các thiết bị điện, tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, mua mới.

Dùng Máy Phát Điện Được không???

Việc sử dụng máy phát điện có thể duy trì cho thiết bị hoạt động khi bị mất điện. Nhưng chúng mát quá nhiều thời gian để khởi động máy và truyền dẫn đến các thiết bị khác. Việc gián đoạn nguồn điện chỉ vài giây cũng có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Các thiết bị thông tin sẽ rơi vào trạng thái ngừng hoạt động, các dư liệu chưa kịp sao lưu đã bị mất. Bên cạnh đó, máy phát điện cung cấp nguồn điện không ổn định có thể làm tăng áp đột ngột hoặc bị chập chờn. Làm giảm tốc độ truyền tải thông tin, làm gián đoạn khả năng tiếp cận với khách hàng.

Vậy có nên dùng thiết bị chống tăng áp không?

Những thiết bị chống tăng áp mặc dù có thể giúp bảo vệ các thiết bị khi điện áp bị tăng đột ngột nhưng lại không thể chống lại các sự cố như hạ áp, nhiễu điện, xung sét,...

Chính vì thế chúng ta cần sử dụng một giải pháp tối ưu về nguồn điện để giúp cho các thiết bị hoạt động tốt nhất, đảm bảo cho máy chủ không bị gián đoạn, đảm bảo an toàn cho các dữ liệu,...

Giải pháp khắc phục sự cố cho server

Giải pháp khắc phục sự cố cho server

Giải pháp tối ưu nhất cho máy chủ server

Hiểu được các vấn đề về nguồn điện trên, Mitu Power đã đưa về thị trường Việt Nam dòng sản phẩm bộ lưu điện được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu. Bộ lưu điện chính là giải pháp thông minh về nguồn điện dành cho máy chủ khi mọi hoạt động tìm kiếm thông tin đều được truy cập từ xa.

Xem thêm : Sản phẩm bộ lưu điện Ups 40kva cho hệ thống máy chủ server

Những công dụng mà bộ lưu điện đem lại cho máy chủ :

  • Tùy thuộc vào công suất mà bộ lưu điện sẽ cung cấp thời gian lưu điện phù hợp. Thời gian này là đủ cho người dùng kịp thời sao lưu lại dữ liệu và tắt máy an toàn hơn.

  • Khả năng ổn áp, lọc sóng hài,... để đảm bảo hoạt động cho hệ thống máy chủ server.

  • Khả năng chống xung sét, lọc nhiễu, khắc phục sự cố do quá tải điện, cháy nổ các loại thiết bị.

  • Ups còn có chức năng chống sét lan truyền, chống nhiễu, ngăn cản khi bị quá tải, chống cháy nổ thiết bị.

  • Giúp cung cấp nguồn điện ổn định và an toàn cho máy chủ.

  • Bảo vệ các thiết bị không bị hư hỏng, tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị.

Như vậy, việc sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống dữ liệu, server là cần thiết và bắt buộc cho các hệ thống datacenter. Nó đóng vai trò chủ chốt quyết định thành công của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về máy chủ là gì và giải pháp bảo vệ nguồn điện cho máy chủ mà Mitu Power muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Chia sẻ:
Call