Máy chủ ảo VPS Là Gì ? VDO Chia Sẻ Cách Sử Dụng VPS ?

Máy chủ ảo VPS là gì ?

Máy chủ ảo, tiếng anh Virtual Private Server, viết tắt là VPS, là một dạng máy tính đặc biệt, mạnh mẽ, lưu trữ tất cả dữ liệu và tệp thông tin tạo nên trang web. Khi nhập tên miền vào trình duyệt web, máy chủ ảo vps thông qua hệ thống kết nối sẽ cung cấp dữ liệu trang web cho máy khách của người dùng tìm kiếm.

VPS là máy chủ được ảo hóa từ phần cứng của máy chủ vật lý, từ đó tạo ra cụm gồm nhiều máy chủ ảo sử dụng chung tài nguyên. Tuy nhiên mỗi VPS đóng vai trò là một máy chủ độc lập, sử dụng CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng. Người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Máy chủ riêng ảo (VPS) là một giải pháp hiệu quả về chi phí để một doanh nghiệp nhỏ có được sự linh hoạt và hiệu quả hơn so với việc cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ mà không phải trả chi phí liên quan đến việc chạy một máy chủ chuyên dụng. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cũng không cần tất cả sức mạnh của một máy chủ chuyên dụng, vì vậy VPS cung cấp tùy chọn ở giữa tốt khi bạn phát triển vượt trội so với lưu trữ chia sẻ của mình. Có được sức mạnh và tính linh hoạt của máy chủ của riêng bạn mà không tốn chi phí và sự phức tạp của việc quản lý phần cứng thuê ngoài.

>> Xem ngay bảng giá thuê máy chủ ảo vps của VDO tại đây : https://vdodata.vn/thue-may-chu-ao-vps-ssd/

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Người dùng thuê VPS để làm gì?

– Chạy các trang web: Trang web có lưu lượng truy cập cao, vượt quá giới hạn của gói Shared Hosting.

– Các nền tảng thương mại điện tử.

– Các công ty sử dụng nhiều ứng dụng web phức tạp sẽ thấy rằng VPS có thể tích hợp các ứng dụng khác nhau một cách liền mạch hơn vào chức năng của trang web.

– Các doanh nghiệp có cơ sở dữ liệu chuyên sâu, như hệ thống CRM, có thể lưu trữ nhiều hơn và thu hồi thông tin nhanh hơn.

– Sử dụng để lưu trữ một trang web của một công ty hoặc để lưu trữ nhiều trang web trong một tài khoản.

– Thiết lập trang web của mình trong một kho lưu trữ an toàn với các tài nguyên được đảm bảo (bộ nhớ, dung lượng ổ đĩa, lõi CPU…) mà không phải chia sẻ với người dùng khác.

– Chạy được những ứng dụng đã cũ: VPS giúp người dùng chạy những ứng dụng đã cũ, mà các phiên bản hệ điều hành hiện tại không còn hỗ trợ được nữa, giúp người dùng, đặc biệt là các bạn sinh viên tìm hiểu những ứng dụng, công nghệ mà máy tính hiện tại không làm được.

– Truy cập được những dữ liệu chứa virus:

Với các tập tin nghi ngờ chứa virus mà chúng ta sợ chúng có thể xâm nhập và phá hỏng dữ liệu của mình thì hoàn toàn có thể yên tâm khi mở chúng trên máy ảo, vẫn được bảo mật, rất an toàn. Lý do bởi vì các hệ thống ảo hóa luôn có tùy chọn Save Snapshot, giúp lưu lại hệ thống ở trạng thái ổn định, trước khi bị virus xâm nhập. Mọi dữ liệu sẽ được lưu lại và backup thường xuyên giúp khôi phục chúng để trở về trạng thái ban đầu.

– Thích hợp để kiểm thử các phần mềm mới

VPS cho phép chạy thử các phần mềm, ứng dụng mới trước khi phát hành phiên bản chính thức ra thị trường để kiểm tra tính ổn định, bảo mật cũng như sự an toàn cho các máy tính vật lý.

– Cho khả năng chạy nhiều hệ điều hành trên một máy tính trong một thời gian

Dịch vụ VPS của VDO được xây dựng trên hệ thống phần cứng chính hãng của Dell, HP, IBM, đặt tại các Data center của FPT, Viettel, VNPT, Telehouse, GDS, CMC,...đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn về thiết kế, xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu khắt khe và toàn diện nhất trên thế giới. 

Dịch vụ được sử dụng riêng biệt hệ thống kết nối cáp quốc tế ổn định, băng thông cao lên tới 100Gbps; đảm bảo cam kết chất lượng (SLA) 99,99%.

Lựa chọn gói VPS hiệu quả chính là chúng ta ước lượng được chính xác nhất nhu cầu sử dụng cấu hình trong hiện tại và khả năng mở rộng trong tương lai gần, trong đó có kế hoạch dự trù cho những tình huống đặc biệt, đảm bảo hệ thống được an toàn, ổn định với chi phí thấp nhất.

Xây dựng phần cứng cấu hình máy chủ ảo VPS

Theo đó, việc lên kế hoạch cho cấu hình VPS sẽ bao gồm các yếu tố

Dung lượng Ram

Dung lượng Ram là phần cứng quan trọng bậc nhất, đại diện cho tốc độ truy xuất dữ liệu của máy chủ ảo VPS. Chọn RAM máy chủ ảo sẽ tùy thuộc vào hệ điều hành, bảng điều khiển, phần mềm bảo mật, cơ sở dữ liệu và các ứng dụng khác tiêu thụ bộ nhớ

2GB RAM

Dành cho một gói VPS lưu trữ web điển hình vừa đủ cho một bộ từ 20-30 tên miền có lưu lượng truy cập thấp.

VPS với cPanel, Plesk hoặc ISPconfig, chạy MySQL, Apache / LiteSpeed, Mail, Statistics, tập lệnh giám sát, tường lửa, webmails.

2GB RAM là mức tối thiểu cho một lưu trữ VPS, tuy nhiên với dung lượng này hệ thống có thể gặp lỗi khi lưu lượng tăng đột ngột, vì vậy thường không được người dùng lựa chọn

4GB RAM

4GB RAM phù hợp cho gói VPS từ 30-60 tên miền hoạt động với lưu lượng truy cập trung bình. RAM 4GB cung cấp sự ổn định và hiệu suất ổn định ngay cả khi lưu lượng tăng.

RAM 8GB

Nếu bạn đang sở hữu một trang web lớn, trang thương mại điện tử, web game... có lưu lượng truy cập không ổn định với thời điểm từ vài trăm lên đến hàng ngàn người truy cập cùng một lúc, bộ nhớ 8GB có thể đảm nhận tốt công việc là cung cấp dữ liệu ổn định, không bị nghẽn mạng.

RAM 16GB +

Nếu mức tiêu thụ bộ nhớ với mức quy mô trên 16GB cho các quy trình PHP hay MySQL, thực tế thì các máy chủ ảo vẫn có thể thực hiện tốt công việc của mình. Tuy nhiên với mức yêu cầu như vậy, người dùng có thể có lựa chọn khác như thuê máy chủ dùng riêng, như vậy vẫn đảm bảo về mặt công nghệ lại vừa giảm chi phí đến mức thấp nhất.

Gói cho thuê VPS của VDO cung cấp lên đến 16GB, cho tốc truy cập dữ liệu người dùng tuyệt vời,

Cần bao nhiêu lõi CPU?

Số lượng lõi CPU sẽ phụ thuộc đến các loại tải dự định chạy trên máy chủ. Tối thiểu với 2 lõi, nhưng hầu hết các tác vụ nặng cần 4 lõi CPU trở lên để chạy ổn định.

Chẳng hạn một máy chủ cơ sở dữ liệu MySQL, máy chủ Mail, các ứng dụng Tomcat / Java... có thể sử dụng 4, 6, 8 hoặc nhiều lõi hơn

Ổ cứng

Ổ đĩa cứng hiện nay sử dụng cho VPS thông qua 2 loại

  • Máy chủ ảo VPS chạy HDD
  • Máy chủ ảo VPS chạy SSD

Hai hình thức vẫn được sử dụng song song, tuy nhiên với máy chủ ảo VPS thường được khuyến nghị ổ SSD. Lý do vì ổ SSD rất nhanh khi khởi động, hiệu suất cao và tốc độ truyền tải lớn hơn so với ổ HDD truyền thống. Ngoài ra ổ SSD có khả năng phục hồi trong thời gian mất điện.

Hiện nay VDO đang cung cấp dịch vụ cho thuê VPS SSD tốc độ cao, ổn định, bảo mật tốt

Yêu cầu băng thông

Băng thông chính là tổng lượng dữ liệu chuyển đến và từ trang web của mình mỗi tháng. Băng thông phụ thuộc vào việc sử dụng máy chủ, kích thước trung bình của các trang cũng như số lượng truy cập trung bình người dùng vào web hàng tháng

Giả sử bạn có một trang web với kích thước trang trung bình 25 KB và ước tính 10.000 khách truy cập mỗi tháng. Nếu mỗi khách truy cập truy cập trung bình 10 trang mỗi tháng, bạn sẽ yêu cầu tối thiểu 10000 x 25 KB x 10 = 2500 MB = 2,5 GB băng thông. Như vậy gói VPS bạn thuê phải có tối thiểu 2,5GB bởi vì cần một lượng băng thông dự phòng cho trường hợp tăng lưu lượng đột ngột.

Lựa chọn hệ điều hành

Có nhiều lựa chọn khi quyết định về hệ điều hành trên lưu trữ VPS, nhưng phổ biến nhất là Windows hoặc Linux.

Linux là một hệ điều hành nguồn mở và rẻ hơn so với windows. Các Windows VPS lưu trữ có thể được lựa chọn nếu bạn đang phát triển trong NET hoặc nếu bạn có các ứng dụng được thiết kế cho nền tảng Windows.

VDO - Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS hàng đầu VN

VDO là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS hàng đầu VN, là Partner các trung tâm dữ liệu lớn chất lượng hàng đầu Việt Nam và Quốc tế như FPT, Viettel, VNPT, Telehouse, GDS, CMC,... Đây là nơi đặt hệ thống máy chủ vật lý, bộ não và cũng là nơi khởi tạo mạng lưới VPS cung cấp cho người dùng

Dịch vụ lưu trữ VPS của VDO mang đến hiệu suất cao trong môi trường tách biệt. Với cấu hình được Setup nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút và linh hoạt với từng quy mô hoạt động

- Dung lượng RAM lên đến 16GB+, dung lượng ổ cứng tới 300 GB

- CPU Core:   8vCPU, Địa chỉ IP Public: 1

- Bandwith internet trong nước:   100Mps, Bandwith internet quốc tế:   10Mbps

- Lưu lượng Data tranfer:   Unlimited

- Hệ điều hành: CentOS, Ubuntu, Debian, Windows Server,…

- Bảng điều khiển (tùy chọn): cPanel/WHM, Phiên bản lưu trữ web Plesk Obsidian hoặc ISPconfig miễn phí

- Quyền truy cập gốc: Người dùng có toàn quyền kiểm soát và cấu hình máy chủ theo nhu cầu.

- Bảo mật: Giám sát an toàn với bảo vệ chống DDoS tiên tiến và chứng nhận SSL miễn phí với IP chuyên dụng.

- Máy chủ luôn hoạt động với thời gian Uptime lên đến 99.9%

- Hỗ trợ: Chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt, Backup liên tục, nâng/hạ cấp Ram, Cpu, ổ cứng, xử lý sự cố 24,7

- Tối ưu chi phí: Đặc biệt chỉ với 100K/Tháng và giảm tới 50%, tùy thuộc vào từng khung thời gian thanh toán

Thuê máy chủ ảo VPS là giải pháp vừa hiệu quả về kinh tế, vừa đảm bảo về mặt công nghệ. Các máy chủ ảo rất linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh các tài nguyên phù hợp với bất kỳ nhu cầu kinh doanh nào.

Gói lưu trữ VPS của VDO mang đến lượng tài nguyên và băng thông/lưu lượng truy cập cao hơn và chất lượng hơn so với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khác.

Khi thuê VPS tại VDO, chúng tôi cung cấp quyền người dùng ở mức cao nhất có thể kiểm soát bảo mật tốt hơn, giảm nguy cơ bị tin tặc tấn công hơn. Cùng với quyền truy cập gốc, các ứng dụng người dùng cài đặt sẽ không bị giới hạn; có thể truy cập và chỉnh sửa tập tin hệ thống, cài đặt và thông tin đăng nhập máy chủ.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về máy chủ ảo VPS . Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về VPS, về cách lựa chọn cấu hình phù hợp với mình

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ VPS SSD, vui lòng liên hệ đến VDO:

Công ty cổ phần VDO

- Hotline: 1900 0366

- Fanpage: https://www.facebook.com/vdojsc

- Website: https://vdodata.vn/

VDO – Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS hàng đầu VN

Chia sẻ:
Call