Cần lưu ý gì khi sử dụng bộ lưu điện UPS APC 10kVA

Bộ lưu điện APC 10kVA được thiết kế với công suất thích hợp với các thiết bị văn phòng, các thiết bị mạng, máy chậm công, cửa cuốn,… Cần lưu ý gì khi sử dụng bộ lưu điện APC 10kVA để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn?

Trước khi giải đáp vấn đề trên, cùng Mitu Power tìm hiểu qua một số thông tin về bộ lưu điện APC 10kVA.

Cấu tạo của bộ lưu điện APC 10kVA

Bộ lưu điện UPS APC 10kVA thuộc thương hiệu APC (American Power Conversion).  Cấu tạo của mỗi bộ lưu điện APC bao gồm bộ chuyển mạch, bộ chỉnh lưu, bộ biến đổi, công tắc chuyển đổi và bình ắc quy. Bên ngoài UPS là các nút tắt/mở nguồn. Các cổng LAN kết nổi, cổng cắm các thiết bị tải hoặc cắm nguồn vào giúp giữ ổn định nguồn điện.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bộ lưu điện APC 10kVA còn được thiết kế với hệ thống đèn LED và màn hình LCD trực quan. Màn hình LCD sẽ hiển thị trạng thái và chức năng của bộ nguồn. Tiếp theo là các phím chức năng như tắt loa báo khi UPS gần hết pin, phím mở nguồn, phím hiển thị các chức năng…

Nguyên lý hoạt động

Bộ lưu điện APC 10kVA hoạt động dựa trên nguyên lý của dòng UPS Online là biến đổi dòng điện 1 chiều từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều phù hợp với các thiết bị tải. Ngay cả khi xảy ra mất điện đột ngột thì các thiết bị sẽ hoạt động bình thường nhờ nguồn điện dự phòng từ UPS.

Ngoài những tính năng nổi trội như ổn tần, chống xung, chỗng nhiễu tự động thì UPS APC 10kVA còn giúp giữ cho nguồn được ổn định, ít bị hư hỏng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện APC 10kVA

Trước khi sử dụng

Trong khi tháo bao bì của UPS thì cần lưu ý các phụ kiện đi kèm. Bao gồm có sách hướng dẫn, phiếu báo hành, cáp kết nối, dây điện. Trường hợp UPS APC có thời gian lưu trữ lâu hơn thì sẽ có thêm dây ắc quy cho UPS ngoài. Nếu thấy xảy ra bất cứ hỏng lỗi nào do bên vận chuyển hoặc thiếu phụ kiện đi kèm thì tuyệt đối không được khởi động UPS. Mà nên liên hệ ngay với đơn vị vân chuyển và đơn vị mua bộ lưu điện để được kịp thời xử lý an toàn.

Khi lắp đặt UPS

Nên đặt bộ lưu điện tại vị trí thông thoáng, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc đặt gần những nơi ẩm thấp, môi trường hóa chất ăn mòn. Không nên che chắn kín bộ phân thông gió hoặc đặt gần các thiết bị khác.

Nhiệt độ hoạt động lý tưởng của UPS là từ 0 – 40 độ C. Nếu sử dụng UPS ở điều kiện nhiệt độ quá thấp thì sẽ xảy ra hiện tượng ngưng tụ nước gây chập điện, dò điện. Do đó, nhất định phải đợi cho đến khi UPS khô ráo hoàn toàn cả trong lẫn ngoài thì mới được lắp đặt và sử dụng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Lỗ cắm của nguồn điện đầu vào phải gần với bộ lưu điện và dễ rút ra trong trường hợp khẩn cấp. Đây chính là nguyên tắc cơ bản nhất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện và UPS.

Cần lưu ý khi kết nối các thiết bị tải với UPS thì cần đảm bảo tắt thiết bị tải trước khi kết nối. Tất cả các ổ cắm cần được nối tiếp đất để đảm bảo an toàn. Dù dây điện có cắm trực tiếp vào nguồn hay không thì dòng điện từ UPS vẫn qua thiết bị. Lượng điện đó sẽ được lưu trữ tại ắc quy của UPS. Khi tắt UPS thì nên đảm bảo không còn dòng điện ở các bộ phận bên trong UPS.

Lưu ý khi sử dụng

Đối với dòng sản phẩm UPS APC 10kVA, người dùng nên nạp đầy ắc quy khoảng 9 tiếng trước khi sử dụng. Sau đó sẽ cắm ổ cắm vào nguồn điện lưới và bật UPS. UPS sẽ tự động nạp điện cho ắc quy khi dòng điện hoạt động bình thường. Có thể sử dụng UPS luôn được nhưng thời gian lưu điện sẽ ít hơn so với mức chuẩn.

Trường hợp các thiết bị kết nối với UPS tự cảm điện như máy ín laser, mô tơ,… thì cần dùng dòng điện khởi động phù hợp với công suất của UPS. Do sự tiêu hao để khởi động các thiết bị này rất lớn khi bắt đầu hoạt động.

Mua UPS APC 10kVA tại Mitu Power

Mitu Power là đơn vị phân phối bộ lưu điện chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Ngoài bộ lưu điện UPS APC 10kVA, chúng tôi còn có bộ lưu điện Santak, bộ lưu điện Delta, bộ lưu điện Riello, bộ lưu điện Apollo,… Đến với Mitu Power, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ phía đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng với chính sách vô cùng ưu đãi.

Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm và chính sách mua hàng tại Mitu Power, quý khách vui lòng liên hệ tại website mitupower.com.

Chia sẻ:
Call