LỰA CHỌN LOẠI UPS TÍCH ĐIỆN CHO MÁY TÍNH NÀO LÀ HỢP LÝ?

Sử dụng máy tính văn phòng hay máy tính cá nhân đều có công suất làm việc vừa hoặc nhỏ, do đó cần phải lựa chọn UPS cho máy tính sao cho phù hợp. Thiết bị bộ lưu điện có công suất này cần thỏa mãn bằng hoặc lớn hơn công suất sử dụng của máy tính.

bo-luu-dien-hyundal-HD-10k3

bo-luu-dien-hyundal-HD-10k3

Bộ lưu điện UPS Hyundal HD 10K3

Dùng máy tính thì nên dùng bộ lưu điện không?

Dùng bộ lưu điện cho máy tính là điều cần thiết cho văn phòng, bởi những lợi ích mà thiết bị này mang lại rất hữu ích. Một số tác dụng mà ups mang lại cho máy tính kể đến như:

Cung cấp điện khi bị mất 

Tác dụng chính: UPS chính là tích trữ điện năng bằng những ắc quy chuyên dụng. Khi điện lưới gặp sự cố chuyển thành dòng 2 chiều để cung cấp điện cho máy tính của bạn làm việc được liên tục.

Một số công dụng của UPS cho máy tính

Đảm bảo tiến độ làm việc

Các ứng dụng: Word, Ecxel,… khi làm việc offline nếu bị nguồn điện bị mất thì các dữ liệu sẽ biến mất trong tích tắc nếu như như bạn không lưu lại hoặc chưa kịp lưu. Khi sử dụng bộ lưu điện nếu như điện lưới có vấn đề thì máy tính của bạn vẫn duy trì được trạng thái hoạt động trong một khoảng thời gian. Trong thời gian đó bạn có thể sao lưu các dữ liệu để kịp tiến độ cho công việc.

Kéo dài tuổi thọ cho máy tính

Bộ lưu điện UPS online

Nguyên lý hoạt động: Chuyển đổi sang dòng hai chiều. Ưu điểm của bộ lưu điện độ ổn định cao,  an toàn cho các thiết bị tải điện, thời gian chuyển nguồn sự cố về điện lưới xảy ra rất nhanh, giá thành của thiết bị UPS online cao nhất so với các loại UPS offline và UPS offline công nghệ Interactive.

UPS online là thiết bị tối ưu tuy nhiên giá thành đắt

bo-luu-dien-delta-6000va

bo-luu-dien-delta-6000va

Bộ lưu điện UPS Delta 6000VA

Bộ lưu điện UPS offline Line Interactive

UPS này sử dụng cảm biến cho phép điều chỉnh công suất tải phù hợp với thiết bị. dòng này sử dụng điện lưới yếu và chập chờn cho các loại máy tính.

nguyen-li-hoạt-dong-cua-bo-luu-dien-ups

nguyen-li-hoạt-dong-cua-bo-luu-dien-ups

Nguyên lí hoạt động của bộ lưu điện UPS

Dòng UPS offline

Nguyên lý hoạt động: Khi nguồn điện lưới sử dụng bình thường nguồn điện sẽ được đưa thẳng đến các thiết bị tải, thời gian chớp nhoáng. Bộ lưu điện UPS offline phù hợp ch  máy tính ở văn phòng.

ups-ofline-santak-tg-1000va

ups-ofline-santak-tg-1000va

Bộ lưu điện UPS Ofline Santak - TG1000

Lựa chọn công suất cho bộ lưu điện

Công suất phù hợp là điều quan trọng nhất khi lựa chọn UPS, mà công suất thấp thì lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của thiết bị.

Chức năng: Bộ lưu điện chuyển đổi dòng một chiều thành dòng hai chiều do vậy sẽ tính công suất theo dòng hai chiều. 

Ví dụ: thiết bị bộ lưu điện UPS có công suất 500VA. 

Sử dụng và bảo quản bộ lưu điện đúng cách

Một số lưu ý nhỏ khi việc sử dụng bộ lưu điện đối với máy tính:

– Do chúng ta lựa chọn UPS offline có công suất 500VA đến 1000VA cho máy tính. Do vậy thời gian của lưu điện chỉ đảm bảo thời gian khoảng thời gian từ 30 phút. Chính vì thế sau khi điện lưới xảy ra sự cố ta không nên làm việc nữa mà hãy tranh thủ thời gian đó để lưu các dữ liệu quan trọng và tiến hành tắt máy.

Mitu Power là công ty kinh doanh và cung cấp bộ lưu điện lớn nhất miền Bắc hiện nay. Đối với những sản phẩm cho thiết bị văn phòng chúng tôi có bộ lưu điện tích điện cho máy tính cũng như UPS online. Chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại UPS có công suất khác nhau thích hợp để sử dụng cho quy mô gia đình hay những UPS có công suất lớn để phục vụ cho quy mô công nghiệp.

Ngoài ra MItu Power còn cung cấp bộ lưu điện máy tính cũ chính hãng với giá rất ưu đãi, chất lượng đảm bảo. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến cửa hàng của Mitu Power để được xem xét sản phẩm và nhận tư vấn miễn phí.

 

 

Chia sẻ:
Call