Lựa chọn bộ lưu điện Ups cho máy tính văn phòng

Nếu bạn đang tìm cách để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các sự cố mất điện, hay sự thay đổi điện áp đột ngột như tăng áp, giảm áp thì đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Có một số vấn đề bạn cần quan tâm khi lựa chọn nguồn cung cấp điện cho máy tính. Nếu như không am hiểu về thiết bị lưu điện dự phòng Ups cũng như kinh nghiệm chọn mua và khả năng phân biệt từng loại bộ lưu điện khác nhau thì bạn sẽ không thể lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất.

Giá thành và tính năng của UPS

Giá thành của bộ lưu điện với mức công suất phổ biến nhất là 1kva nhập khẩu có thể dao động từ 5 triệu đồng ( các dòng sản phẩm của Đài Loan, Trung Quốc ) đến hàng chục triệu đồng ( các dòng sản phẩm của Châu Âu).

Các tính năng của bộ lưu điện Ups

Các tính năng của bộ lưu điện Ups

Các yếu tố sau đây thường xác định chất lượng, mức bảo vệ của bộ lưu điện để từ đó là cơ sở tương xứng với giá thành của chúng :

  • Kích thước.

  • Số lượng Acquy có thể gắn ngoài hoặc trong.

  • Chất lượng tín hiệu đầu ra.

  • Hiệu suất của Ups.

  • Công nghệ và thời gian sạc Acquy.

  • Dung lượng Acquy tối đa.

  • Khả năng mở rộng ắc quy.

Sử dụng bộ lưu điện cho thiết bị gì?

Câu trả lời của câu hỏi này sẽ quyết định đến cấu trúc liên kết của hệ thống Ups sẽ phù hợp và hiệu quả nhất về chi phí ( tương tác trực tuyến, chuyển đổi kép/chuyển đổi trực tuyến, Stanby).

Nếu bạn cần sử dụng cho loại thiết bị văn phòng nhỏ hoặc văn phòng tại nhà với một hoặc nhiều máy tính ( bao gồm máy tính để bàn và màn hình ) thì bạn có thể lựa chọn dòng Ups Offline hoặc Ups Line Interactive.

Đối với các model Ups giá rẻ điều quan trọng là phải phân tích và hiểu được những hạn chế của chúng.

Dưới đây là 3 thông số quan trọng bạn cần quan tâm khi lựa chọn bộ lưu điện cho máy tính :

  • Thời gian chuyển mạch.

  • Chất lượng tín hiệu đầu ra.

  • Thời gian lưu điện.

Với loại ắc quy có dung lượng thấp, bộ lưu điện máy tính được thiết kế để cung cấp cho bạn đủ thời gian để thực hiện những thao tác cần thiết và tắt máy tính một cách an toàn.

Lựa chọn bộ lưu điện Ups cho máy tính văn phòng

Lựa chọn bộ lưu điện Ups cho máy tính văn phòng

Trong trường hợp mất điện lưới, bộ lưu điện máy tính sẽ lập tức chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng dự trữ từ ắc quy.

Tuy nhiên đối với các mẫu rẻ hơn thì tín hiệu đầu ra thường sẽ là sóng vuông hoặc dáng sóng gần Sin ( gây ra sai số lớn ). Loại tín hiệu điện này phù hợp cho hầu hết các thiết bị liên quan đến công nghệ thông tin trên nguồn điện ở chế độ chuyển đổi.

Xem thêm : Sử dụng Ups Santak c1k cho thiết bị máy tính văn phòng

Tuy nhiên, các dòng Ups giá rẻ sẽ không phù hợp với các thiết bị điện tử nhạy cảm như máy chủ server, thiết bị y tế, các động cơ,...

Tổng công suất các thiết bị cần sử dụng là bao nhiêu?

Khi xác định dung lượng của ắc quy bộ lưu điện có hai yếu tố quan trọng cần được xem xét.

Trước tiên, cần tính toán mức tiêu thụ năng lượng tối đa cho các thiết bị cua bạn. Công suất tối đa khác với kích thước tải khi hoạt động bình thường và hay gặp trong quá trình khởi động hoặc khi thiết bị đã sử dụng hết công suất.

Công suất đầu vào tối đa sẽ xác định được công suất của bộ lưu điện. Việc kết nối quá tải và vượt quá công suất của bộ lưu điện sẽ khiến cho nó ngừng hoạt động và ngừng cung cấp điện.

Việc rút điện trong quá trình hoạt động bình thường sẽ xác định được lượng thời gian dự phòng mà bạn muốn sử dụng khi bị mất điện lưới và bộ lưu điện buộc phải chạy bằng ắc quy. Rất nhiều nhà sản xuất bộ lưu điện cung cấp nhiều biểu đồ thời gian chạy hoặc máy tính để ước tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện.

Thời gian lưu trữ điện

Một quan niệm sai lầm mà nhiều người mắc phải đó chính là việc mong đợi nhận được hàng giờ thời gian từ một bộ lưu điện đơn giản và giá rẻ.

Điều quan trọng cần nhớ là mục đích chính của việc sử dụng bộ lưu điện đó là cung cấp thời gian dự phòng để tắt thiết bị một cách an toàn hoặc kết nối với máy phát điện.

Trong một số trường hợp, thời gian lưu trữ dài có thể đáp ứng được yêu cầu. Với mục đích này, một số bộ lưu điện có thể chấp nhận Mô-đun pin ngoài để đạt được yêu cầu mà người dùng mong muốn.

Chia sẻ:
Call