Lựa chọn bộ lưu điện cho máy siêu âm tốt nhất

Ngày nay, để các thiết bị y tế như máy siêu âm, xét nghiệm hay máy X-quang hoạt động ổn định thì người ta thường hay sử dụng bộ lưu điện. Nhất là với máy siêu âm là thiết bị có độ nhạy cảm cao, UPS sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn, kết quả chính xác hơn. Đồng thời còn giúp kéo dài thời gian sử dụng cho máy siêu âm.

Vậy bạn đã biết gì về UPS cho máy siêu âm chưa?

Nếu nghe qua tên gọi thì chắc bạn cũng có thể dễ dàng đoán ra được tính năng của UPS rồi phải không. Bộ lưu điện ( hay UPS) là thiết bị dự trữ nguồn điện trong trường hợp xảy ra sự cố về điện ngoài ý muốn. Nó sẽ giúp cho các thiết bị điện tử có độ nhạy cảm cao như máy siêu âm có thể hoạt động được ngay cả khi bị mất điện.

Ngoài tác dụng lưu điện trên thì UPS còn giúp nguồn điện đi vào máy siêu âm ổn định hơn, giúp máy hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ. Do đó, UPS là một thiết bị không thể thiếu cho máy siêu âm nói riêng cũng như các thiết bị ngành y tế nói chung.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Chắc sẽ có nhiều bạn nghĩ ở các bệnh viên lớn hay cơ sở ý tế sẽ luôn có máy phát điện sẵn sàng cung cấp điện khi mất điện. Tuy nhiên thời gian cung cấp của máy phát điện sẽ mất khoảng 2 – 3 phút để khởi động. Trong khi đó máy siêu âm sẽ bị ngắt một cách đột ngột khiến dự liệu chưa kịp lưu đã mất. Chưa kể còn làm gián đoạn đến quá trình khám bệnh của bệnh nhân, gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Đặc biệt là khi máy bị ngắt đột ngột có thể khiến các vi mạch trong thiết bị dễ bị hỏng.

Trong khi đó, UPS sẽ giúp cho máy siêu âm hoạt động bình thường, không bị gián đoạn trong quá trình làm việc, có thể kịp thời lưu lại dữ liệu trên máy tính cũng như tắt máy một cách an toàn.

Sử dụng UPS cho các sơ sở y tế uy tín hay các bệnh viện vừa bảo vệ cho các thiết bị vừa đảm bảo tính chuẩn xác cho sức khỏe của người bệnh.

Mách bạn cách chọn UPS cho máy siêu âm

Trên thị trường hiện đang có 3 dòng UPS phổ biển là UPS online, UPS offline và UPS offline công nghệ line interactive. Với các dòng thuộc UPS offline thường được sử dụng cho các thiết bị cơ học, điện tử như máy chủ server, máy tính cá nhân,…không có độ nhạy cảm cao.

Còn đối với máy siêu âm, do đây là thiết bị có độ nhạy cảm cao về âm thanh và hình ảnh nên lựa chọn UPS online vì :

  • UPS online có bộ ổn áp, có khả năng tự ổn định dòng điện trước khi cung cấp cho thiết bị.
  • Độ tin cậy, chính xác đến hơn 99%.
  • Khi chuyển từ dòng điện lưới sang dòng điện từ UPS đều không bị gián đoạn hay chậm mạch.
  • Có đủ công suất từ 1KVA – 10KVA phù hợp cho nhiều loại và công suất sử dụng của máy siêu âm.
  • Kích thước nhỏ gọn, có thể bố trí ở bất cứ đâu.
  • Thiết kế hiện đại.
  • Tuy giá thành của UPS online cao hơn so với UPS offline nhưng chỉ bằng 1/10 phí sửa chữa cho máy siêu âm.

Một số thương hiệu nổi tiếng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay phải kế đến bộ lưu điện của APOLLO. Đặc biệt là 2 dòng sản phẩm là APOLLO AP5000 5KVA Online và APOLLO AP903PS 3KVA.

UPS Apollo AP903PS 3KVA

Đây là dòng UPS online có công suất hoạt động lên tới 3KVA, thời gian sử dụng lâu hơn so với các UPS cùng công suất khác. Sản phẩm còn có các tín hiệu báo khi nguồn điện dự trữ sắp hết để người dùng có thể nhanh chóng lưu dữ liệu và tắt máy siêu âm an toàn.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Ưu điểm của UPS Apollo AP903PS là bạn có thể dễ dàng tắt và khởi động máy theo lịch đã thiết lập sẵn. Hơn nữa, thiết bị có thể tự bảo vệ máy siêu âm khi bị quá tải hoặc ngắn mạch.

UPS Apollo AP5000 5KVA 

Đây là loại thiết bị chuyên dùng cho máy siêu âm công suất lớn. Điểm nổi bật ở UPS AP5000 đó là thời gian chuyển mạch là 0s khi mất điện. Ngoài ra, khi máy bị quá tải, UPS sẽ tự động chueyern sang chế độ Bypass thời gian cũng là 0s. Điều này đảm bảo cho máy siêu âm liên tục được cung cấp nguồn điện sạch và ổn định.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Về khả năng chịu tải, khi đô quá tải từ 105 – 125% thì thời gian chuyển sang Bypass là 30 phút. Nhưng khi tăng lên từu 125 – 150% thì chỉ cần 30s. Còn khi vượt quá 150% thì chỉ mất 100ms để chuyển sang chế độ Bypass.
Bên cạnh đó, UPS Apollo AP5000 5KVA còn có chế độ báo động, 3 lớp tự bảo vệ, thường được dùng cho các dòng điện hoạt động không ổn định.

Lưu ý bảo quản bộ lưu điện

Nạp đầy điện trước khi sử dụng lần đầu

Khi mua UPS về, bạn hãy sạc điện cho thật đầy, trung bình từ 10 – 12 giờ rồi mới sử dụng. Điều này sẽ giúp cho ắc quy của bạn hoạt động bình thường, tránh việc ắc quy bị chai haowjc bị phù.

Mặc dù khi xuất xưởng, ắc quy đã được sạc đầy, tuy nhiên thời gian đến tay người dùng thường rất lâu nên cần phải sạc ắc quy trong lần đầu sử dụng nhé.

Không nên dùng cho đến khi cạn kiệt rồi mới sạc

Chỉ nên sử dụng ắc quy tối đa khoảng 80 – 85%. Không nên dùng đến khi hết sạch điện rồi mới sạc vì có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của ắc quy.

Tránh để UPS quá nóng

Lý do  phòng thí nghiệm hay phòng siêu âm luôn phải có máy lạnh là vì giúp giảm nhiệt cho các thiết bị hoạt động cũng như giúp giảm nhiệt cho UPS.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh cho bộ lư điện để tránh tích bụi gây nóng và hỏng máy.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn bộ lưu điện tốt nhất cho máy siêu âm. Để tìm mua bộ lưu điện uy tín, chất lượng, vui lòng liên hệ với Mitu Power để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Chia sẻ:
Call