Làm thế nào để tăng tuổi thọ sử dụng cho Ups Santak ?

Bộ lưu điện UPS Santak là thiết bị lưu trữ và cung cấp nguồn điện năng trong một khoảng thời gian tùy thuộc vào công suất hoạt động của máy.

Kiến thức về cách sử dụng, bảo quản bộ lưu điện của người tiêu dùng hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế. Việc sử dụng thiết bị vẫn chưa thể khai thác tối đa những lợi ích mà máy có thể mang lại cũng như chưa biết các tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng. Vì vậy, trong bài viết này, Mitu Power xin được chia sẻ tới quý bạn đọc những cách để tăng tuổi thọ sử dụng cho bộ lưu điện Ups Santak.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ sử dụng cho Ups Santak

Làm thế nào để tăng tuổi thọ sử dụng cho Ups Santak

Môi trường lắp đặt UPS Santak

  • Nơi đặt bộ lưu điện Santak ở vị trí thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

  • Tránh đặt Ups tại nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao, tránh đặt ở môi trường có nhiều bụi bẩn và hóa chất.

  • Không để vật dụng, giấy tờ, tài liệu trên Ups, phải giữ khoảng cách từ 30 – 50cm từ Ups đến các vật dụng khác đủ để Ups thoát nhiệt.

Tắt bộ lưu điện UPS Santak

  • Khi không có nhu cầu sử dụng nữa, bạn nên tắt bộ lưu điện để tránh tiêu hao năng lượng không cần thiết.

  • Vào cuối mỗi ngày làm việc nên tắt và rút dây cắm Ups vào nguồn điện.

  • Tắt bộ lưu điện khi không có nhu cầu sử dụng vào ban đêm để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện nhà bạn.

Xả và nạp bình ắc quy Ups Santak

Ở điều kiện môi trường có nhiệt độ từ 20 độ C đến 25 độ C, khoảng 6 tháng nên để bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắc quy một lần. Hoặc những nơi có điều kiện nhiệt độ trên 30 độ C, khoảng 3 tháng thì để cho bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắ quy một lần và để cho bộ lưu điện tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng. Việc này được thực hiện bằng cách rút ổ cắm điện của Ups ra khỏi ổ cắm và sau đó cắm điện trwor lại cho bộ lưu điện sạc lại với thời gian sạc ít nhất 8 tiếng.

Các nhà sản xuất khuyến cáo bộ lưu điện đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải tuân thủ đúng quy trình bảo dưỡng để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Nếu không tuân thủ đúng quy trình bảo dưỡng có thể dẫn đến sản phẩm bị nhà sản xuất từ chối bảo hành miễn phí.

Xem thêm : Giá Ups santak 500tg chính hãng tại Mitu Power

Bảo vệ ắc quy bộ lưu điện Santak

Khi nguồn điện lưới bị mất, không nên để bộ lưu điện tự xả ắc quy quá sâu ( nghĩa là xả cạn kiệt ắc quy). Đặc biệt là đối với các thiết bị tải nhỏ hơn 15% công suất của bộ lưu điện. Việc ắc quy xả quá sâu là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng ắc quy. Đây chính là nguyên nhân gây hư hỏng thứ hai sau ảnh hưởng của nhiệt độ.

Nếu bộ lưu điện lưu kho hoặc không sử dụng từ 3 tháng trở lên thì phải cắm điện lưới để cho bộ lưu điện tự sạc với thời gian sạc ít nhất là 8 tiếng. Tốt nhất nên liên lạc ngay với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn cụ thể.

Sử dụng thiết bị tải đúng với công suất của bộ lưu điện Santak

  • Sử dụng đúng loại tải và đúng công suất đã thiết kế của bộ lưu điện.

  • Tốt nhất nên sử dụng tải nhỏ hơn hoặc ít nhất hoặc bằng công suất của bộ lưu điện.

  • Các thiết bị tải chỉ được khởi động ngay sau khi bộ lưu điện đã hoạt động ổn định.

Sử dụng thiết bị đúng công suất Ups

Sử dụng thiết bị đúng công suất Ups

Trước khi chọn mua hay thuê sản phẩm bộ lưu điện Ups Santak, quý khách hàng cần cân nhắc thật kỹ các vấn đề kĩ thuật liên quan đến địa điểm, giá thành, kĩ thuật,... để làm sao chọn được một thiết bị ưng ý nhất với nhu cầu và điều kiện thực tế của bản thân. Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển, lắp đặt, vận hành cần tuân thủ đúng nguyên tắc và hướng dẫn sử dụng cũng như nhân viên của cửa hàng.

Bảo dưỡng thường xuyên 

Nếu chẳng may xảy ra sự cố, bộ lưu điện Ups Santak cần được sửa chữa kịp thời. Và cần hết ức cẩn thận bởi giá trị của một thiết bị như thế không phải là nhỏ. Đặc biệt là đối với những thiết bị lưu diện có công suất cao sử dụng cho một hệ thống tải lớn. Nhất là nếu cần phải thay mới linh kiện thì nên chọn linh kiện có nguồn gốc xuất xứ chính hãng, rõ ràng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách nắm được những kiến thức hữu ích để giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho ắc quy Ups. Để được hỗ trợ thêm về sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và vấn đề của mình.

Chia sẻ:
Call