Hướng dẫn tổng quan về sử dụng UPS an toàn, hiệu quả

Để sử dụng mang lại hiệu quả cao và giúp thời gian sử dụng được lâu hơn cho người tiêu dùng, mời bạn tham khảo sử dụng tổng quát dưới đây

Bộ lưu điện Santak

Bộ lưu điện Santak

Bộ lưu điện Santak

Thảo dỡ vỏ hộp lưu điện UPS ra kiểm tra

- Tháo vỏ hộp: hãy đọc về những tờ giấy ở trong hộp sách chỉ dẫn cho người sử dụng, phiếu bảo hành

– Trong trường hợp hư hỏng nào do tải gây ra hay bị thiếu bộ phận nào, thì bạn khoan bật UPS mà thay vào đó hãy báo ngay thông tin cho công ty, nhà phân phối nơi bạn mua UPS để họ giải quyết.

Khi lắp đặt cần chú ý

+ Bộ lưu điện UPS phải được đặt ở những nơi thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt, ẩm thấp, và các chất ăn mòn.

+ Không nên để UPS ở nghiêng.

+ Nhiệt độ xung quanh UPS nên giữ ở mức từ 0 tới 40 độ C. Trong trường hợp UPS được tháo vỏ hộp,  và được lắp đặt ở môi trường nhiệt độ quá thấp diễn ra khả năng sự ngưng tụ hơi nước bên trong.

Kết nối UPS:

+  Cung cấp điện nguồn cho UPS để bật UPS

1. Ấn và giữ vào nút “Power on” trong khoảng 1s để bật.

2. Khi được bật để kích hoạt, UPS sẽ tự động kiểm tra với các đèn báo ở mặt trước được bật lên và sau thời gian ấy từng đèn sẽ tắt đi theo thứ tự từ dưới lên.

+ Không cung cấp nguồn lưới điện, tắt các bộ lưu điện UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy:

1. Ấn và giữ vào nút “Power Off”” trong khoảng 1s để tắt.

2. Khi đang được tắt , lưu điện UPS bắt đầu tự động kiểm tra và lúc đó tất cả các đèn báo sẽ bắt đầu sáng lên và sau thời gian đó nó sẽ tắt dần từng cái theo thứ tự từ dưới lên trên

Chế độ ắc quy:

+ Khi UPS đang vận hành theo chế độ ở ắc quy. Hãy bấm nút “Power On” 1 giây một lần nữa để nối lại công năng báo động.

+ Khi nguồn điện dung của ắc quy bị giảm xuống, số đèn LED báo điện dung ắc quy đã được bật lên cũng sẽ giảm dần

+ Khi vận hành ở chế độ mạch phân dòng thì công năng dự trữ điện của UPS không hoạt động mà thiết bị tải sử dụng được cung cấp lên nguồn điện trực tiếp từ điện nguồn phê chuẩn bộ phận lọc EMI ở bên trong UPS.

Bộ lưu điện Prolink

Bộ lưu điện Prolink

Bộ lưu điện Prolink 

Chế độ bất bình thường:

+ Nếu đèn báo được bật lên khi UPS đang được người tiêu dùng sử dụng, thì điều đó chứng tỏ là UPS đang hoạt động ở chế độ bất bình thường. trong trường hợp này hãy xử lý ngay lập tức để tránh những hư hỏng không đáng có.

+. Trong các trường hợp nếu ắc quy không còn được sử dụng được tốt nữa tầm 3 năm là hư hỏng có vấn đề, thì nên thay ắc quy đi. Việc thay ắc quy  mới phải do kỹ thuật viên được thực hiện. Nên thay tất cả ắc quy cùng một thời điểm theo chỉ dẫn của người cung cấp bộ phận ắc quy. Không nên thay từng ắc quy là nó sẽ ảnh hưởng tới cục ắc quy mới.

+ Thông thường, cứ 4 đến 6 tháng một lần thì ắc quy phải được  dự trữ điện vào máy và sinh ra dòng điện để phòng những lúc dòng.

+ Ở những vùng nơi có khí hậu nóng, Bộ phận ắc quy cần phải được tích trữ điện năng vào máy và sinh ra dòng điện cứ 2 tháng 1 lần. Thời kì trữ điện vào máy chuẩn không được ít hơn 5 giờ đồng hồ.

Lưu ý:

+ Trước khi tiến hành hãy thay ắc quy thì UPS phải được tắt nguồn và ngắt điện nguồn trước.

+ Phải tháo các vật như kim khí như nhẫn, đồng hồ ra trong quá trình đang lắp đặt.

+ Khi đấu dây ắc quy, như thông thường nó hay phát ra những tia lửa điện nhỏ tại cực nối. Nó hoàn toàn không được làm đoạn mạch hay đấu nhầm cực âm và cực dương của ắc quy.

+ Hãy sử dụng tuavít có tay cầm cách điện. Các công cụ và các vật kim khí khác tuyệt đối không được đặt trên ắc quy.tốt nhất không nên bỏ gì ở trên ắc quy.

 

Chia sẻ:
Call