Hướng dẫn thay thế ắc quy cho bộ lưu điện Ups

Người ta thường hay ví ắc quy như trái tim của bộ lưu điện, nếu như không có ắc quy thì bộ lưu điện không thể hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nên thường xuyên kiểm tra định kỳ và thay thế ắc quy kịp thời để đảm bảo an toàn cho các thiết bị bên trong bộ lưu điện cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

Như đã nói ở trên, bộ lưu điện hoạt động được là nhờ vào ắc quy. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chúng ta cần phải thay thế ắc quy mới để đảm bảo cho hoạt động vận hành được diễn ra suôn sẻ hơn. Tuy nhiê không phải ai cũng biết thay thế ắc quy đúng cách. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Mitu Power xin được chia sẻ tới quý khách hàng quy trình thay thế ắc quy cho bộ lưu điện đúng cách.

Hướng dẫn thay thế ắc quy Ups đúng cách

Hướng dẫn thay thế ắc quy Ups đúng cách

Hướng dẫn thay bình ắc quy cho bộ lưu điện Ups

Ắc quy được xem là thành phần quan trọng nhất trong bộ lưu điện. Chính vì thế, việc tự mình thay thế ắc quy cần được thực hiện một cách nghiêm túc theo các bước sau để tránh gặp sai sót :

Bước 1: Kiểm tra tình trạng của bình ắc quy Ups

Trước khi tiến hành thay thế ắc quy, bạn cần kiểm tra xem tình trạng ắc quy hiện tại như thế nào. Thông thường, trong quá trình giao hàng đến tay khách hàng, nhà sản xuất đã sạc đầy bình ắc quy. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng trong thời gian dài cùng với quá trình lưu kho dài ngày khiến cho dòng điện bên trong ắc quy bị suy yếu.

Do vậy, ngay từ khi mua về,  bạn nên sạc đầy bình ắc quy trước khi lắp đặt trong bộ lưu điện để sử dụng.

Bước 2: Kiểm tra điện áp bên trong của ắc quy

Sau khi đã sạc đầy bình ắc quy, bạn tiến hành kiểm tra điện áp của chúng. Điều này rất quan trọng vì nếu điện áp của ắc quy xấp xỉ 2.09V ắc quy đơn tương đượng với 12,54V ứng với loại ắc quy 12V có thể sử dụng hoặc nếu thấp hơn thì cần nạp điện bổ sung.

Bước 3: Kiểm tra bình ắc quy và tiến hành thực hiện lắp đặt, thay thế

Để đảm bảo chất lượng bình ắc quy, trước tiên bạn cần tìm mua sản phẩm chính hãng có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ cũng như chế độ bảo hành tốt. Bởi vì đây được coi là bộ phận quan trong nhất trong bộ lưu điện.

Tiếp theo, bạn cần chú ý khi lấy bình ắc quy ra khỏi thì cần cầm vào đáy bình và thành bình ắc quy. Sau đó bạn kiểm tra bình ắc quy thêm một lần nữa để đảm bảo bình ắc quy vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước hay bị móp méo gì.

Lưu ý nên tránh lắp đặt ắc quy ở nơi có nhiệt độ cao, dễ gây cháy nổ.

Và cuối cùng, bạn nên chú ý lau sạch bề mặt cực dẫn điện, phủ lớp keo dẫn điện mọng, vặn chặt các đầu nối và tiến hành lắp đúng cực ắc quy.

Thay thế ắc quy bộ lưu điện đúng cách

Thay thế ắc quy bộ lưu điện đúng cách

Xem thêm : Bộ lưu điện Apc srt10kxli chính hãng sản phẩm bán chạy nhất 2021

Vì sao cần phải thay bình ắc quy mới cho Ups?

Thực tế, công suất của bộ lưu điện càng lớn thì càng phải sử dụng nhiều bình ắc quy mới đủ để cung cấp cho các thiết bị hoạt động. Bộ lưu điện dùng bình ắc quy với dung lượng là 20Ah trở xuống, thời gian sử dụng sẽ tầm khoảng 3 – 5 năm. Đối với các bình ắc quy có dung lượng lớn hơn thì thời gian lưu điện sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, đa phần sẽ bị giảm dung lượng và bị hư hỏng cùng lúc. Rất ít trường hợp hư hỏng vài bình hoặc một bình ắc quy.

Vì vậy, việc kiểm tra định kỳ bộ lưu điện là rất cần thiết, điều này giúp cho kịp thời phát hiện ra sự hỏng hóc và kịp thời lên kế hoạch thay thế mới nhằm giúp cho bộ lưu điện được  vận hành một cách ổn định và tốt nhất.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về các bước hướng dẫn thay thế bình ắc quy cho bộ lưu điện sẽ giúp quý bạn đọc có được những thông tin hữu ích khi sử dụng sản phẩm. Nếu không thể tự thay thế được ắc quy, quý khách nên mang bộ lưu điện ra cửa hàng gần nhất hoặc đơn vị mua bộ lưu điện để được hỗ trợ. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi, nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết 24/7.

Chia sẻ:
Call