Hướng dẫn thao tác cứu hộ thang máy khi đang mất điện

Hướng dẫn thao tác cứu hộ thang máy

Việc sử dụng thang máy cho các tòa nhà chung cư cao tầng là một điều cực kỳ cần thiết cho xã hội hiện nay. Bởi nếu với một tòa nhà có 25 tầng mà không có cầu thang máy thì liệu rằng bạn có thể đi cầu thang bộ từ tầng 1 lên đến tầng 25 được hay không? Điều đó là không thể, hoặc phải tốn rất nhiều thời gianhoặc chỉ dành cho những cần tập thể dục chứ nếu đi làm vào mỗi sang sớm hay mỗi lúc chiều về. Ở tầng cao mà không được đi thang máy thì liệu rằng nhu cầu con người sẽ thuê chăng? Sẽ không mấy ai chọn thay vào đó nếu có thang máy thì bạn chỉ mất vài phút thôi đã xuống hoặc lên nơi mình cần. Tuy nhiên, hãy để thang máy hoạt đông một cách đảm bảo độ an toàn thì đòi hỏi nguồn điền cung cấp phải là liên tục. Nếu trong quá trình hoạt động mà bị mất điện đột ngột thì cầu thang máy cũng sẽ bị ngừng hoạt động, như vậy rất nguy hiểm cho người dùng thang máy. Gặp những trường hợp mất điện như thế bạn phải nhanh chóng giải cứu đưa các khách ra khỏi thang máy bằng cách quay tay quay cho thang máy di chuyển đến tầng gần nhất. Chỉ những người có trách nhiệm sửa chữa, hoặc được huấn luyện qua và đã thực hành thành thạo việc cứu hộ này mới được giải cứu những trường hợp đó được.

Hướng dẫn thao tác cứu hộ thang máy

Hướng dẫn thao tác cứu hộ thang máy

Hướng dẫn thao tác cứu hộ thang máy

Các bước cứu hộ thang máy khi mất điện:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cúp cầu dao điện động lực chính của thang máy. Hãy dùng chìa khóa để mở cửa tầng gần nhất so với các vị trí của thang máy.
Bước 2. Nếu phòng thang máy đang bị nằm ngay ở bậc tầng này thì nhân viên giám sát phải ngay nhanh chóng ngay lập tức mở cửa phòng thang máy để đưa các khách ra ngoài phòng trường hợp ngạt thở dẫn tới nguy hiểm tính mạng.

+ Nếu như lúc đó phòng thang đang bị nằm mắc kẹt ở giữa 2 tầng lửng lơ ở giữa thì, nhân viên cứu hộ phải đóng cửa các tầng lại rồi nhanh chóng lập tức lên phòng máy làm theo chỉ dẫn các bước tiếp theo sau:

+ Trước tiên hãy Gạt cảo thắng và thả thắng từ từ, dùng tay quay và quay máy kéo để đưa phòng thang máy lên đến tầng gần nhất. không để lấp lửng và đồng thời phải thông báo cho những người ở trong phòng thang biết để tránh bị hoang mang và ảnh hưởng đến tinh thần của khách do thang đột ngột hoạt động trước khi quay phòng thang máy di chuyển,. Phải thả thắng chậm rãi và thật cẩn thận trong khi quay để tránh cá trường hợp bị trượt thang gây hậu quả nghiêm trọng.

Bước 3. Khi phòng thang bằng với bậc cửa tầng, đội cứu hộ hãy kiểm tra lại các hệ thống thắng và đưa nó trở lại về vị trí ban đầu, sau đó dùng chìa khóa mở cửa tầng để đưa các hành khách ra ngoài đảm bảo an toàn.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thánh nhiệm vụ cứu hộ, nhân viên cứu hộ phải kiểm tra thật kĩ và đóng kín lại các cửa của tầng – cửa phòng của thang máy, điểu chỉnh lại các công tắc trong hộp điều khiển để nó trở về vị trí bắt đầu sẵn sàng hoạt động và cuối cùng hãy đóng lại cầu dao điện chính.

các bạn có thể tham khảo về  bộ cứu hộ thang máy tự động sau khi mất điện bằng sản phẩm bộ lưu điện cứu hộ cho thang máy của hãng Apollo hoặc của các hãng bộ lưu điện khác như là APC, EATON, Hyundal... cũng rẩt uy tín

Bộ lưu điện UPS Apolo

 

Bộ lưu điện UPS Apolo

Bộ lưu điện UPS Apolo

Bộ lưu điện UPS Apolo

Mục đích bạn nên sử dụng bộ lưu điện cho cầu thang máy:
- Cung cấp nguồn điện 3 pha vào 1 pha ra hoặc 3 pha vào, 3 pha ra cho hệ thống thang máy khi mất điện nhờ vào năng lượng dữ trữ trong ắc quy.

- Trong trường hợp mất điện đột xuất, Bộ lưu điện sẽ auto tự động hệ thống thiết bị sẽ cung cấp nguồn điện dự trữ để đưa thang về tầng gần nhất – hoặc tầng mong muố mà bộ cứu hộ cần và hãy nhanh chóng mở cửa cho các khách đi ra ngoài hay chạy thang nhiều lần nữa. Bộ lưu điện tự động này sẽ tự động sạc ắc quy đến khi có điện.

 Quý khách hàng nào đang có nhu câu  về việc sử dụng bộ lưu điện cho tháng máy hãy vui lòng liên hệ với Mitu Power chúng tôi nhé!

Chia sẻ:
Call