Hướng dẫn sửa chữa Ups bộ lưu điện tại nhà

Bộ lưu điện chắc không còn xa lạ đối với nhiều người. Bộ lưu điện đôi khi có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng không thể hoạt động được. Vậy các lỗi đó có hiện tượng như thế nào và cách hướng dẫn sửa chữa Ups ra sao. Đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng và hướng dẫn sửa chữa Ups

Lỗi thứ nhất : UPS bật không lên

  • Bật bộ lưu điện Ups không có nguồn điện lưới vào

Hiện tượng : quạt quay và đèn LED hoặc LCD hiển thị sáng. Khắc phục : mạch khởi động và mạch điều khiển.

Hiện tượng quạt không quay, đèn LED và LCD không sáng. Trường hợp này có nhiều nguyên nhân gây ra như hỏng ắc quy, hỏng nguồn, mạch khởi động bị hỏng, chét chập công suất. Do vậy, nếu thấy xảy ra hiện tượng của Ups thì bạn cần kiểm tra cẩn thật các phần từ ắc quy, mạch nguồn, công suất sau đó đến mạch xử lý.

Hướng dẫn sửa chữa Ups bộ lưu điện tại nhà

Hướng dẫn sửa chữa Ups bộ lưu điện tại nhà

  • Bật UPS có cấp nguồn lưới vào

Hiện tượng : quạt quay, đèn led hoặc màn hình LCD báo sáng. Cách khắc phục : bộ ắc quy, mạch điều khiển và mạch khởi động.

Hiện tượng : quạt không quay và đèn LED không sáng. Trường hợp này xảy ra bởi một số nguyên nhân như hỏng ắc quy, hỏng nguồn, chết chập công suất, hỏng mạch khởi động,... Cũng như trường hợp trên bạn cần kiểm tra cẩn thận các phần từ ắc quy, mạch nguồn, công suất đến mạch xử lý.

  • Bật UPS lên báo lỗi ngay : bạn nên tìm hiểu mã, đèn lỗi. Đồng thời kiểm tra các linh kiện, bo mạch.

Lỗi thứ hai : UPS không lưu điện

Hiện tượng : khi điện lưới bị cúp Ups không lưu điện hoặc thời gian lưu điện bị giảm đi.

Nguyên nhân có thể là do ắc quy đã bị hỏng nên cần thay thế ắc quy mới. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra thêm bộ sạc của Ups có còn hoạt động tốt hay không.

Lỗi thứ ba : UPS không nhận điện lưới

Hiện tượng như sau : bộ lưu điện có tiếng kêu, đèn Led không sáng, cắm nguồn vào nhưng bộ lưu điện không nhân. Nguyên nhân có thể là do cầu chì bảo vệ nguồn vào bị hỏng, relay lưới điện bị hỏng hoặc mạch nhận biết nguồn điện bi hỏng.

Lỗi thứ tư : UPS báo lỗi

Hiện tượng : khi khởi động bộ lưu điện lên là báo lỗi kể cả khi có nguồn điện đầu vào, đầu ra không có.

Cách khắc phục như sau : khi bộ lưu điện báo lỗi xảy ra ở trên main chính thì bạn có thể kiểm tra theo trình tự sau :

  • Kiểm tra lái công suất và lái công suất xem có bị hỏng không.

  • Khối điều khiển có đang hoạt động tốt không.

  • Đường mạch có ổn định không.

  • Kiểm tra xem có linh kiện nào cháy, rỉ sét, chết,...

Đối với các dòng Ups công suất nhỏ thì chỉ nhận biết lỗi thông qua đèn led và tín hiệu âm thành. Riêng các dòng Ups Online và Ups công suất lớn thì lỗi sẽ được hiển thị thông qua đèn Led, nhịp kêu và mã lỗi.

Hướng dẫn sửa chữa Ups bộ lưu điện tại nhà

Hướng dẫn sửa chữa Ups bộ lưu điện tại nhà

Trung tâm sửa chữa Ups uy tín, chất lượng cao

Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị sửa chữa Ups nên quý khách hàng dễ dàng có thể bảo dưỡng sản phẩm của mình. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín để đảm bảo chất lượng, giá cả cũng như dịch vụ.

Với đội ngũ kỹ sư hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các thương hiệu Ups nổi tiếng trên toàn thế giới, chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu cho khách hàng về bộ lưu điện, bộ ổn định điện áp, bộ chuyển đổi nguồn điện,...

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp và phân phối các dòng bộ lưu điện từ Ups dân dụng sử dụng cho gia đình đến các loại Ups cho công nghiệp công suất lớn với thời gian lưu điện cố định và theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, Chúng tôi luôn không ngừng cố gắng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và lượng tài chính như mong mốn. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được cập nhật mới nhất với các công nghệ hiện đại để quý khách có thể sử dụng được những sản phẩm hiệu quả cao, an toàn và chất lượng nhất.

Với phương châm Uy tín - Trách nhiệm – Tận tâm, chúng tôi luôn tự tin đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm cùng dịch vụ tốt nhất có thể. Các dịch vụ đều được thực hiện bởi đột ngũ kỹ sư lành nghề, trình độ cao cùng vời thời gian bảo hành dài hạn nhằm đáp ứng lại sự tin tưởng cho quý khách hàng.

Ngoài sửa chữa, phân phối các loại Ups và các thiết bị khác, chúng tôi còn cung cấp các loại ắc quy đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như : LONG, VISION, RITAR,...Và các dịch vụ cho thuê lắp đặt bộ lưu điện tận nơi với giá cả phải chăng.

Trên đây là những thông tin liên quan về hướng dẫn sửa chữa Ups tại nhà, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có những kiến thức bổ ích trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nếu có thắc mắc gì hoặc sản phẩm của bạn đang gặp vấn đề, hãy liên hệ vớ chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé.

Chia sẻ:
Call