Hướng dẫn sử dụng UPS Delta được bền lâu, giúp tăng tuổi thọ

Bộ lưu điện Ups Delta đến từ thương hiệu Delta được phân phối tại Mitu Power rất đa dạng về công suất và mẫu mã của sản phẩm. Ups Delta đáp ứng được các nhu cầu sử dụng từ nhu cầu sử dụng điện gia dụng đến điện công nghiệp 3 pha với đa dạng các loại công suất.

Cấu tạo bộ lưu điện Ups Delta

Cấu tạo chung của Ups Delta bao gồm bộ main và bộ ắc quy. Trong đó, bộ main bao gồm bộ chỉnh lưu, công tắc chuyển đổi, chuyển mạch, công tắc bảo vệ, bộ biến đổi, bộ sạc, mạch biến áp. Bên cạnh đó còn có các nút điều khiể, đèn tín hiệu, các cổng kết nối các thiết bị tải, cổng mạng kết nối, cổng kết nối đầu vào và màn hình hiển thị trạng thái.

Cấu tạo của bộ lưu điện Delta

Cấu tạo của bộ lưu điện Delta

Bộ main

Bộ chỉnh lưu và chuyển mạch đóng vai trò quan trọng trong bộ main có công dụng biến đổi dòng điện một chiều thành dòng xoay chiều và cung cấp điện từ ắc quy của bộ lưu điện đến với các thiết bị tải điện.

Công tắc chuyển đổi có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều. Công tắc bảo vệ giúp bảo vệ lưu điện khi dòng điện xảy ra đoản mạch và bảo vệ khi bị quá tải.

Mạch biến áp của bộ lưu điện Delta có tác dụng biến đổi dòng điện xoay chiều từ Ups thành dòng điện xoay chiều phù hợp với tải sử dụng.

Mạch biến áp của UPS Delta 1KVA có tác dụng biến đổi dòng điện từ bộ lưu điện thành dòng xoay chiều phù hợp với thiết bị tiêu thụ. Bộ sạc sẽ có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện cho bộ lưu điện để lưu trữ và chuyển đổi nguồn điện cung cấp điện áp cho các thiết bị được kết nối.

Ắc quy

Sử dụng ắc quy kín khí nên nạp định kỳ 6 tháng/lần. Ắc quy kín có khả năng phục hồi dòng điện nhanh hơn, tuổi thọ sử dụng của ắc quy cũng cao hơn so với các dòng ắc quy khác trên thị trường.

Bộ phận đèn báo

Các nút điều khiển của Ups Delta để sử dụng bật/tắt bộ lưu điện và điều chỉnh chức năng. Đèn thông báo tín hiệu giúp người dùng dễ dàng theo dõi hoạt động của bộ lưu điện bình thường. Cổng ra ( hay cổng kết nối thiết bị tải) để kết nối đầu ra của Ups với các thiết bị tiêu thụ điện. Cổng vào là nơi truyền điện trực tiếp từ điện lưới vào Ups. Màn hình chức năng làm nhiệm vụ hiển thị thông tin, thông số kỹ thuật cho người dùng dễ dàng thao tác và theo dõi.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Delta được bền lâu, tăng tuổi thọ

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Delta được bền lâu, tăng tuổi thọ

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Ups Delta đúng cách

Để giữ cho bộ lưu điện Delta hoạt động hiệu quả và bền bỉ thì bạn có thể thực hiện các thao tác theo như hướng dẫn của nhà sản xuất dưới đây.

Vị trí đặt UPS

Không nên đặt nghiêng bộ lưu điện, tránh đặt những nơi có độ ẩm cao và ánh sáng trực tiếp. Trong quá trình sử dụng không nên bọc kín bộ lưu điện. Cũng không nên để đồ vật nặng lên bề mặt bộ lưu điện để tránh đặt gần các thiết bị.

Trong quá trình sử dụng

Nên cắm đầu ra với các thiết bị tải trước khi cắm bộ lưu điện Delta vào nguồn điện lưới. Việc cài đặt chế độ làm việc của bộ lưu điện bởi những nhân viên có trình độ, chuyên môn cao về sản phẩm.

Ấn và giữ nút nguồn trong 3s để khởi động và tắt thiết bị. Khi được kích hoạt, bộ lưu điện Delta sẽ tự bắt đầu quá trình kiểm tra và thông báo thông qua hệ thống đèn. Vài giây sau khi đèn báo bộ chuyển đổi nguồn được bật thì bộ lưu điện sẽ chuyển sang chế độ sử dụng điện nguồn. Nếu nguồn điện hoạt động không ổn định thì bộ lưu điện sẽ tự động chuyển sang chế độ ắc quy.

Bộ lưu điện Delta hoạt động lý tưởng ở môi trường có nhiệt độ từ 20 – 25 độ C. Nên để bộ lưu điện ở chế độ ắc quy 6 tháng 1 lần nếu không xảy ra trường hợp bị mất điện. Còn ở những điều kiện nhiệt độ môi trường trên 30 độ C thì nên 3 tháng 1 lần để bộ lưu điện hoạt động bằng chế độ ắc quy. Sử dụng đúng công suất tải của Ups, tải trọng phải nhỏ hơn hoặc bằng 70% công suất của Ups.

Bảo trì, bảo dưỡng

Thiết bị nên được bảo dưỡng, bảo trì bởi các chuyên viên kỹ thuật trình độ cao. Trong quá trình bảo dưỡng, bảo trì nên tháo đồng hồ, nhẫn và các đồ trang sức kim loại trên người. Đeo gang tay, mặc quần áo bảo hộ và sử dụng các công cụ có tay cầm cách điện. Trước khi ngắt kết nối các thiết bị trên ắc quy cần ngắt tất cả các tải qua ắc quy trước tiên.

Những lợi ích khi mua Ups Delta tại Mitu Power

Tại Mitu Power, chúng tôi chuyên phân phối các dòng Ups đến từ nhiều thương hiệu uy tín, các sản phẩm đều đạt chất lượng Châu Âu, và được hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ và đặt hàng trên website : mitupower.com nhé.

Chia sẻ:
Call