Hướng dẫn sử dụng ổ cắm chống sét cho tất cả các bộ lưu điện

APC Schneider by Electric đã cho ra mặt một loạt sản phẩm ổ cắm chống sốc điện vô cùng hữu dụng dành cho tất cả đối tượng khách hàng từ hộ gia đình đến văn phòng công ty và những nới làm việc khác. Nhằm giúp người dùng chủ động hơn trong việc lắp đặt bộ lưu điện và sử dụng sản phẩm ổ cắm chống sét, chúng tôi xin chia sẻ bài viết mô tả cách sử dụng ngắn gọn dưới đây cho mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm này : 

 • Không lắp thiết bị này khi trời mưa bão, có sét hay thời tiết đang xấu.
 • Chỉ sử dụng trong nhà không được đưa ra ngoài trời hay bất kì nơi đâu.
 • Không lắp đặt ổ cắm chống sốc điện ở nơi có nhiệt độ nóng hoặc độ ẩm quá mức sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thiết bị.
 • Không sử dụng với thiết bị bể nuôi cá những nơi có nhiều nước dễ gây ẩm ướt.

Lắp đặt như thế nào

1. Chỉ cắm bộ chống sốc điện vào ổ cắm tiếp đất không cắm theo ý nghĩ của mình mà phải dựa trên chỉ dẫn.

2. Cắm dây nguồn các thiết bị điện tử vào các ổ cắm trên Bộ chống sốc điện để được ổn định hơn rất nhiều ❾.

Lưu ý: Kiểm tra xem thiết bị cần bảo vệ các thiết bị Có đang hoạt động bình thường hay không trước khi cắm nó vào ổ cắm chống sốc điện một cách bình thường.

3. Nhấn nút Nguồn ❶ sang vị trí “I”(ngoại trừ Mẫu PM1W-VN và PM1WU2-VN) như bình thường.

 • Nút ngắt mạch ❷ (ngoại trừ Mẫu PM1W-VN và PM1WU2-VN) của thiết bị- Khi xảy ra tình trạng quá tải đầu ra rất dễ gây cháy nổ, nguồn điện sẽ tự động tắt và ngắt mọi thiết bị khỏi bộ chống sốc để tránh rủi ro gây hại cho mọi người. Rút phích cắm mọi thiết bị kết nối với ổ cắm chống sét và tất cả các thiết bị khác, sau đó nhấn nút ngắt mạch ❷ để khởi động lại bộ chống sốc điện như bình thường để thiết bị hoạt động bình thường. Sau đó cắm phích cắm để kết nối lại các thiết bị điện vào mọi thiết bị thông thường.

Bộ lưu điện

Bộ lưu điện

Bộ lưu điện

 • Đèn báo chống sốc điện ❸ - Khi ổ cắm bộ lưu điện được cắm vào nguồn điện và bật lên như bình thường thì sẽ hoạt động như bình thường, đèn báo chống sốc điện màu xanh lục sẽ sáng lên bình thường để cho biết ổ cắm chống sốc điện có khả năng bảo vệ tất cả các thiết bị khỏi các đợt sốc điện có hại cho mọi người và các thiết bị của chúng ta. Nếu đèn báo không sáng như bình thường khi ổ cắm được cắm vào nguồn điện và bật lên thì ổ cắm này đã bị hỏng hay gặp sự cố gì đó và không còn khả năng bảo vệ thiết bị của bạn như bình thường. Bạn phải gửi trả sản phẩm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi nhà phân phối phối Bộ phận Hỗ trợ Kỹ thuật Schneider Electric IT (SEIT).
 • Đèn báo nối đất OK ❹ (Mẫu PM53-VN, PM53U-VN, PM63-VN và PM63U-VN) của thhiết bị- Khi ổ cắm chống sốc khi sử dụng về nguồn điện khi sử dụng được cắm vào nguồn điện và bật lên là thiết bị đang hoạt động, Đèn báo nối đất OK sẽ sáng lên như bình thường(màu xanh lục) để cho biết ổ cắm nguồn điện đã nối đất đúng cách đúng quy trình. Nếu Đèn báo nối đất OK không sáng như bình thường thì đã xảy ra sự cố với hệ thống dây dẫn trong tòa nhà. Hãy liên hệ với thợ điện đủ điều kiện sủa chữa và được cấp phép để khắc phục sự cố.

XEM THÊM:Bộ Lưu Điện UPS APOLLO AP620 2000VA

 • Đèn báo quá tải ❺ (Mẫu PM63-VN và PM63U-VN) - Nếu đèn báo này sáng lên như bình thường, hãy ngắt kết nối các thiết bị cho tới khi đèn báo tắt hẳn.
 • Cổng sạc USB  (Mẫu PM1WU2-VN, PM53U-VN và PM63U-VN) - Hai cổng sạc USB vô cùng thuận tiện cấp nguồn cho mọi thiết bị hỗ trợ USB, bao gồm smartphone, máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số, v.v.... Tính năng sạc thông minh nhận biết các thiết bị của bạn sử dụng như thế nào và tối đa hóa tốc độ sạc.
 • Hướng dẫn quản lý dây điện  (Mẫu PM53-VN, PM53U-VN, PM63-VN và PM63U-VN) Quản lý dây điện khi sử dụng xoay của bộ lưu điện 180 độ cho phép bạn bố trí dây điện ở bên trái hoặc bên phải khi sử dụng và có thể sử dụng khi lắp lên tường .

Giới Hạn Bảo Hành chúng ta nhận được

 • Bảo hành 10 năm kể từ ngày mua hàng khi chúng ta bắt đầu sử dụng. Quy trình chuẩn của Schneider Electric theo chế độ một đổi một với các thiết bị lỗi do nhà sản xuất gây ra. Những khách hàng cần lấy lại tất cả các thiết bị gốc do nhu cầu quản lý thẻ tài sản hoặc khấu hao tài sản khi sử dụng thì cần thông báo ngay từ ban đầu để họ kiểm tra thiết bị cho đại diện hỗ trợ kỹ thuật của Schneider Electric. Schneider Electric sẽ gửi thiết bị thay thế khi nhận được thiết bị lỗi từ bộ phận sửa chữa và sửa xong họ sẽ gửi lại cho chúng ta. Khách hàng chịu chi phí chuyển sản phẩm ổ cắm đến Schneider Electric. Schneider Electric chịu chi phí chuyển trả sản phẩm thay thế lại cho khách hàng khi sử dụng thiết bị.
Chia sẻ:
Call