Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Ups Apc chuẩn nhất

Bộ lưu điện Apc ngày càng được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên cách sử dụng bộ lưu điện Apc như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ hướng dẫn sử dụng Ups Apc để tăng tuổi thọ và ít bị hư hỏng. 

Trước khi đưa vào sử dụng

Đầu tiên, cần tháo vỏ hộp bộ lưu điện ra. Lưu ý cách tháo và các phụ kiện đi kèm bao gồm cáp kết nối pc, dây điện, phiếu bảo hành và cuốn sách hướng dẫn sử dụng. Trường hợp bộ lưu điện có thời gian lưu điện lâu hơn thì sẽ có thêm dây ắc quy ngoài.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Nếu như khi mở hộp bộ lưu điện thấy thiếu phụ kiện đi kèm hoặc phát hiện thấy hỏng hóc do quá trình vận chuyển thì không được bật Ups lên. Mà hãy báo cho đơn vị vận chuyển, nhà phân phối hoặc cửa hàng bạn mua. Bên họ sẽ hỗ trợ và có trách nghiệm giúp bạn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vận hành.

Tiếp theo, cần kiểm tra lại xem đó có phải là mã sản phẩm bạn đặt mua hay không bằng việc xem thông số Model No. Chẳng hạn như Ups Apc smart SUA5000RMI5U, ups apc smart SURT10000XLI hoặc serial munber trên thùng đựng sản phẩm bộ lưu điện.

Quy trình sử dụng bộ lưu điện Apc an toàn

Bước 1 : Theo dõi các trạng thái hiển thị của bộ lưu điện Ups Apc. Nếu bộ lưu điện có hiển thị trạng thái, cảnh báo khác thường thì phải báo ngay cho nơi mua sản phẩm để kịp thời kiểm tra và đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Bước 2 : Đầu tiên cần phải sạc đầy điện cho ắc quy Ups ngay từ lần đầu sử dụng. Sau đó tắt hết các hệ thống tải từ nhỏ đến lớn, tắt cầu dao ngõ ra của bộ lưu điện ( nếu có). Tắt bộ lưu điện và ngắt nguồn điện lưới hoặc tắt cầu dao ngõ vào của bộ lưu điện. Kiểm tra lại lần nữa xem nguồn điện lưới cấp cho bộ lưu điện đến tải đã được ngắt hay chưa. Nếu không có cầu dao ngõ ra thì nên tháo các tải gắn sau bộ lưu điện ra.

Bước 3 : Tiến hành kiểm tra các điểm đấu nối ngõ ra, ngõ vào của bộ lưu điện và các cầu dao điều khiển để đảm bảo độ chắc chắn và kết nối tốt.

Bước 4 : Cấp điện lưới cho bộ lưu điện hoặc mở cầu dao ngõ ra. Trường hợp thấy bộ lưu điện xuất hiện các dấu hiệu bất thường thì hãy liên hệ đến các đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Ngắt nguồn điện lưới hoặc tắt cầu dao ngõ vào của bộ lưu điện để kiểm tra quá trình chuyển đổi từ điện lưới sang ắc quy. Sau 10s, thực hiện cấp nguồn điện lưới lại cho bộ lưu điện để kiểm tra khả năng hoạt động chuyển đổi của Ups từ chế độ ắc quy sang điện lưới.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Lưu ý khi sử dụng Ups Apc

Để cho bộ lưu điện hoạt động hiệu quả nhất, độ bền cao thì bạn cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây khi sử dụng :

  • Chọn mua bộ lưu điện ở những cơ sở uy tín, chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thương hiệu nổi tiếng.
  • Bộ lưu điện Apc nên đặt ở những nơi thông thoáng, tránh xa nước hoặc đặt gần môi trường có hóa chất. Đặc biệt không nên để bộ lưu điện ở những nơi có nhiệt độ cao để tránh bị gây cháy nổ.
  • Không nên đặt bộ lưu điện Apc nằm nghiêng, không được bọc kín hoặc đặt các đồ vật lên trên bộ lưu điện. Nên để quạt gió ra ở mặt sau Ups để đảm bảo quá trình thông thoáng khí.
  • Lỗ cắm của nguồn điện cấp cho bộ lưu điện nên đặt gần và dễ rút ra để trong trường hợp khẩn cấp có thể dễ dàng rút dây một cách dễ dàng.
  • Sạc điện lưới thật đầy trước khi mua về rồi mới đem ra sử dụng.
  • Không nên sử dùng bộ lưu điện Apc cho đến khi cạn kiệt ắc quy.
  • Sử dụng đúng công suất của bộ lưu điện để tránh bị quá tải gây hư hỏng và giảm tuổi thọ sử dụng.
  • Bảo dưỡng bộ lưu điện Ups Apc định kỳ  ít nhất 3 – 6 tháng để kiểm tra tình trạng của thiết bị.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng có thêm những kiến thức hữu ích trong việc sử dụng và bảo quản Ups Apc. Nếu quý khách hàng có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Chia sẻ:
Call