Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện một cách tổng quát và hiểu quả nhất

Tháo vỏ hộp bộ lưu điện UPS:  Lưu ý tới cách tháo khi tháo mọi người phải thật cẩn thận tỉ mỉ và các phụ kiện đi kèm gồm cuốn sách hướng dẫn cho người sử dụng bộ lưu điện, phiếu bảo hành, cáp kết nối máy pc , cũng như dây điện, và trong trường hợp loại nào có thời gian trữ điện lâu đều sẽ ghi rõ công suất thông tin trên bao bì, nó sẽ có thêm dây ắc quy ngoài.Trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào ha hỏng hóc nào do vận chuyển gây ra hay thiếu bất kỳ bộ phận nào khi sử dụng thì không được bật  bộ lưu điện UPS và hãy thông báo cho nhà phân phối hay cực kì lớn của các trung tâm dịch vụ khách hàng của MITU POWER để được kiểm tra trước khi lắp đặt đưa vào sử dụng.Hãy kiểm tra lại đó có phải là mã hàng khí chúng ta sử dụng mà bạn đã đặt mua hay không bằng cách xem thông số Model No thật kĩ check xem đó là hàng như thế nào có đúng là hàng mình đặt không rồi mới nhận.

Những lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện cho các thiết bị

 • Bộ lưu điện UPS phải được đặt ở nơi thông gió tốt khí hậu tốt tránh ẩm ướt, tránh xa nước, tránh xa nơi có khí dễ gây cháy và các chất ăn mòn làm hại cho bộ lưu điện.
 • Không nên đặt UPS  nghiêng và đặt trên bề mặt ẩm ướt . Không được bọc kín bộ lưu điện phần để không khí vào ở phía dưới của mặt phía trước và nơi để quạt gió ra ở mặt sau để đảm bảo quá trình thông khí được lưu thông ổn định.
 • Nhiệt độ xung quanh bộ lưu điện UPS khi sử dụng nên giữ ở mức từ 0 tới 40oC để tránh quá nóng bộ lưu điện toả nhiệt ra ngoài mà thời tiết bên ngoài lại cao thì bộ lưu điện sẽ rất hại.
 • Trong trường hợp nếu UPS được tháo vỏ hộp, lắp đặt và sử dụng ở nhiệt độ quá thấp, sẽ làm sự ngưng tụ hơi nước có thể diễn ra. Nhất thiết phải đợi cho tới khi bộ lưu điện UPS được sử dụng khô ráo hoàn toàn ở bên trong và ngoài của bộ lưu điện trước khi thực hiện quá trình lắp đặt và sử dụng. Nếu không, có thể xảy ra chập điện và những cái xấu hơn làm ảnh hưởng tới bộ lưu điện.
 • Lỗ cắm của nguồn điện cung cấp điện cho UPS phải nằm gần UPS và phải dễ rút ra nhất để tránh khi bộ lưu điện gặp vấn đề. Ðể ngắt điện khỏi UPS trong trường hợp khẩn cấp chúng ta phải thật bình tĩnh, hãy tắt UPS và rút dây điện khỏi ổ cắm trên tường để ngắt hoàn toàn bộ lưu điện.

BỘ LƯU ĐIỆN

BỘ LƯU ĐIỆN

Bộ lưu điện

Lưu ý:

 • Khi nối thiết bị tải điện với UPS, phải tắt thiết bị tải điện trước khi được nối với bộ lưu điện.
 • Sau đó thiết bị bộ lưu điện, bật từng thiết bị tải điện lên.
 • Tất cả các ổ cắm điện đều phải được nối đất để bảo vệ bộ lưu điện tránh những vấn đề không may làm hại đến bộ lưu điện.
 • Cho dù dây điện có được cắm vào ổ điện nguồn hay không, thì vẫn có dòng điện tại ổ cắm đầu ra của UPS bởi bộ lưu điện. Tắt UPS bảo đảm rằng không còn dòng điện ở bất kì các bộ phận nào bên trong của UPS còn nguồn điện. Ðể đảm bảo cho bộ lưu điện không còn dòng điện ở ổ cắm đầu ra của UPS, thì UPS phải được tắt trước tiên, sau đó ngắt nguồn cung cấp điện và kiểm tra lại thật kĩ.
 • Ðối với loại bộ lưu điện chuẩn (standard model) khi sử dụng, nên nạp điện cho ắc quy trong vòng 9 giờ trước khi sử dụng để bộ lưu điện được sử dụng lâu bền. Chỉ cần dùng dây điện nối ổ cắm đầu nguồn điện vào của UPS với một ổ cắm điện nguồn gần đó, khởi động UPS,bộ lưu điện UPS sẽ tự động nạp điện cho ắc quy mà không cần chúng ta phải làm gì. UPS có thể sử dụng trước tất cả và được ngay mà không cần nạp điện cho ắc quy trước nhưng thời gian trữ điện sẽ ít hơn mức chuẩn của bộ lưu điện đề ra.
 • Trong trường hợp cần phải nối UPS khi sử dụng với thiết bị tự cảm điện như mô-tơ, thiết bị chỉ báo hoặc một máy in laser như bình thường, thì dòng điện dùng để khởi động các bộ lưu điện phải phù hợp với công suất của UPS, vì sự tiêu hao điện khi sử dụng để khởi động loại thiết bị này có thể rất lớn khi nó bắt đầu hoạt động thì ta cần chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với thiết.

Phương pháp kết nối của apc ups:

 • Tham khảo các tài liệu kỹ thuật khi sử dụng của từng loại UPS tương ứng để đấu nối chính xác và an toàn tránh đấu nhầm mất thời gian và ảnh hưởng đến thiết bị.
 • Lưu ý quan trọng nhất là việc tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn kích cỡ dây nối, cầu chì và automat và tất cả thiết bị liên quan.

Xem thêm:Bộ Lưu Điện UPS Online HYUNDAI HD 30K3 (30KVA/24KW)

Khi nào tôi cần dùng bộ lưu điện cho các thiết bị?Và sử dụng bộ lưu điện như thế nào?

 • Với các máy tính xách tay có dùng pin, bộ lưu điện kiểu này này gần như không có tác dụng đáng kể tới thiết bị . Nó như một viên pin phụ hay bất kì thiết bị nào, giúp bạn có thể dùng máy tính xách tay của mình lâu hơn khi bị cúp điện. Tuy nhiên, nó sẽ giúp cho tất cả các thiết bị ngoại vi cần thiết như Router ADSL hoạt động như bình thường, để bạn có thể giữ và sử dụng kết nối internet chung với máy tính xách tay lúc nguồn điện nhà bị cúp một cách tốt nhất.

 

Chia sẻ:
Call