Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Delta dễ hiểu nhất

Trong số các loại bộ lưu điện trên thị trường thì bộ lưu điện Delta được đánh giá cao về hiệu quả cũng như tuổi thọ sử dụng. Khi sử dụng bộ lưu điện Delta quý khách cũng cần lưu ý những điều sau để tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng cũng như sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.

Trước khi sử dụng Ups Delta

Quý khách hàng trước khi sử dụng Ups Delta nên kiểm tra xem các phụ kiện đi kèm như hướng dẫn sử dụng, cáp truyền thông và đĩa CD. Thường các bộ lưu điện có thời gian lưu điện lâu sẽ có cáp kết nối với ắc quy ngoài. Tiếp theo cần kiểm tra trong quá trình vận chuyển Ups có bị hư hỏng gì không. Nếu thấy bị hoặc thiếu phụ kiện thì không khởi động được, cần liên hệ ngay với nhà phân phối để kịp thời khắc phục. Sau đó, cần xác định xem Ups Delta này có phải là model mà bạn muốn mua không. Để kiểm tra tên Model thì cần kiểm tra cả mặt trước và mặt sau của bộ lưu điện.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Lưu ý khi lắp đặt Ups Delta

Trước khi sử dụng bộ lưu điện Ups Delta, xin vui lòng tuân thủ các thông tin an toàn và hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành thiết bị để tránh vận hành sai gây hư hỏng cho thiết bị :

 • Không nên lắp đặt bộ lưu điện gần hoặc trong môi trường ẩm ướt hoặc chứa nhiều hóa chất.

 • Không đặt bộ lưu điện ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc gần nơi có nhiệt.

 • Nên đặt bộ lưu điện ở xa tường và giữ khoảng cách nhất định. Đảm bảo đủ không gian và không chặn các lỗ thông gió trong bộ lưu điện. Tốt nên nên đặt các vật cản cách bộ lưu điện khoảng 45cm, tránh nơi nhiều bụi bẩn và bụi kim loại.

 • Nên lắp đặt theo đúng hướng dẫn của hãng sản xuất.

 • Không được mở bên trong bộ lưu điện để tránh bị điện giây gây nguy hiểm đến tính mạng.

 • Không kết nối bộ lưu điện với các thiết bị như máy sấy tóc, lò sưởi điện để đảm bảo độ an toàn cho bộ lưu điện.

 • Không sử dụng bình chữa cháy dạng lỏng khi xảy ra hỏa hoạn.

 • Không đặt bộ lưu điện nằm nghiêng và không bọc kín bộ lưu điện.

 • Không để các vật dụng hoặc các thiết bị khác lên trên bộ lưu điện.

Hướng dẫn sử dụng Ups Delta an toàn

Các dòng Ups Delta có điện áp cao bên trong rất nguy hiểm nên quý khách hàng không được tự ý sửa chữa hoặc tháo lắp thiết bị. Nếu cần được hỗ trợ thì nên mang sản phẩm đến cửa hàng hoặc liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ và hướng dẫn kịp thời.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Khi nhiệt độ môi trường tăng lên thì tuổi thọ sử dụng ắc quy sẽ ngắn đi. Nên thay ắc quy định kỳ để giữ cho Ups Delta trong trạng thái bình thường để đảm bảo cung cấp đủ thời gian lưu điện.

Khi sử dụng ắc quy có thể gây ra sốc điện và có dòng ngắn mạch cao. Nên để đảm bảo an toàn hãy tuân thủ theo các yêu cầu kỹ thuật sau khi thay thế.

 • Khi thay thế nên đảm bảo tháo đồng hồ đeo tay, nhẫn và một số đồ kim loại khác.

 • Mặc đồ bảo hộ cách điện.

 • Không đặt các thiết bị hoặc công cụ bằng kim loại trên ắc quy.

 • Trước khi ngắt kết nối thiết bị đầu cuối trên ắc quy thì cần đảm bảo ngắt tất cả các tải qua ắc quy trước.

Vận hành Ups Delta đúng cách

Bật thiết bị Ups Delta

Bật Ups Delta từ nguồn lưới : bộ lưu điện sẽ tự động nạp sạc ắc quy, lúc này màn hình LCD sẽ hiển thị điện áp đầu ra là 0. Trường hợp nếu bộ lưu điện có đầu ra là Bypass thì có thể chọn BPS “ON” thông qua việc cài đặt trên màn hình. Sau đó nhấn giữ nút On vài giây để khởi động Ups. Tiếp theo, Ups sẽ tự động kiểm tra và các đèn Led sẽ sáng và tắt theo tuần tự. Khi quá trình kiểm tra kết thúc thì nó sẽ trở về chế độ Online, Ups lúc này hoạt động ở Line mode.

Bật thiết bị Ups Delta từ nguồn DC ( không có điện lưới ) : khi điện lưới bị cắt thì nhấn giữ nút ON để khởi động Ups. Quá trình khởi động giống hệt như khi không có điện lưới. Chỉ khác Ups lúc này hoạt động ở Bat mode.

Tắt thiết bị Bộ Lưu Điện Ups Delta

Tắt thiết bị từ nguồn lưới : nhấn và giữ nút OFF khoảng vài giây để tắt Ups và Inverter. Sau khi Ups tắt thì đèn Led sẽ tắt và điện áp đầu ra là điện áp nguồn điện lưới.

Tắt thiết bị từ nguồn DC ( không có điện lưới ) : nhấn và giữ nút Off vài giây để tắt Ups và Inverter. Khi Ups bị tắt thì đèn Led sẽ tự tắt tuần tự cho đến khi không còn hiển thị trên màn hình.

Mitu Power cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết luôn đem đến cho quý khách hàng những giải pháp tốt nhất.

Chia sẻ:
Call