Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Delta tại nhà

Bộ lưu điện Delta thuộc công ty Delta UPS & Voltage Stabilizers Inc, Thổ Nhĩ Kỳ. UPS Delta rất đa dạng về kiểu dáng và công suất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện gia dụng đến điện công nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về UPS Delta cũng như cách sử dụng sản phẩm đúng cách để đem lại hiệu quả hoạt động cao nhất.

Cấu tạo bộ lưu điện Delta

Xét về cấu tạo chung thì UPS Delta gồm 2 bộ phận chính là bộ main và ắc quy. Bộ main sẽ bao gồm bộ chỉnh lưu, chuyển mạch, mạch biến áp, bộ biến đổi, bộ sạc, công tắc chuyển đổi, công tắc bảo vệ. Ngoài ra có có một số nút khác như đèn tín hiệu, nút điều khiển, cổng mạng kết nổi, cổng kết nối đầu vào, màn hình hiển thị, cổng kết nối các tải.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bộ main

  • Bộ chỉnh lưu, chuyển mạch đóng vai trò quan trọng trong main. Chúng có tác dụng biến đổi dòng điện một chiều thành dòng xoay chiều rồi cấp điện từ ắc quy đến các tải tiêu thụ điện.
  • Nhiệm vụ của công tắc chuyển đổi là biến đổi dòng điện 1 chiều thành xoay chiều và ngược lại. Đồng thời bảo vệ lưu điện khi dòng điện bị đoản mạch.
  • Mạch biến áp giúp biến đổi dòng điện từ UPS thành dòng điện phù hợp với các tải sử dụng.
  • Bộ biến đổi giúp biến đổi điện áp xoay chiều thành 1 chiều đưa tới ắc quy để lưu điện.
  • Bộ sạc sẽ cung cấp nguồn điện cho UPS dự trữ và chuyển đổi điện áp đến các thiết bị được kết nối.

Ắc quy

UPS Delta sử dụng ắc quy kín, có khả năng phục hồi dòng điện sau khi phát nhanh hơn. Hơn nữa, tuổi thọ sử dụng của ắc quy kín cũng cao hơn dòng ắc quy khác. Thời gian định kỳ nạp điện khoảng 6 tháng/1 lần.

Bộ phận đèn báo

Các nút điều khiển trên bộ lưu điện Delta được sử dụng để bật/tắt bộ lưu điện và điều chỉnh chức năng. Hệ thống đèn báo sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi được hoạt động của UPS. Các cổng kết nối sẽ được sử dụng để kết nối mạng và máy tính. Cổng ra sẽ kết nối với các thiết bị tiêu thụ điện, còn cổng vào sẽ dẫn nguồn điện lưới vào UPS. Màn hình chức năng sẽ sử dụng thông tin, thông số kỹ thuật giúp người dùng thao tác và theo dõi dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng UPS Delta

Vị trí đặt bộ lưu điện

Cần lưu ý không nên đặt bộ lưu điện ở những nơi có ánh sáng trực tiếp và có độ ẩm cao. Không nên bọc kín bộ lưu điện trong quá trình sử dụng, nên để thông thoáng bộ phân tản nhiệt và thông gió. Không đặt nghiêng UPS và tránh để đồ vật nặng lên bề mặt UPS hoặc đặt UPS gần với các thiết bị khác.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Quá trình sử dụng

Trước tiên nên cắm các thiết bị tiêu thụ điện vào bộ lưu điện rồi mới cắm bộ lưu điện vào nguồn điện luowsi. Cài đặt chế độ làm việc cho UPS bởi những người có hiểu biết chuyên sâu về sản phẩm.

Để bật/tắt thiết bị thì sẽ ấn và giữ nút nguồn trong 3 giây. Sau khi được kích hoạt, bộ lưu điện Delta sẽ ngay lập tức kiểm tra và thông báo bằng hệ thống đèn. Vài giây sau đó đèn báo bộ chuyển đổi nguồn sẽ dược bật và bộ lưu điện lúc này sẽ tự động chuyển sang chế độ sử dụng nguồn điện. Nếu trong trường điện nguồn hoạt động không bình thường thì UPS sẽ tự kích hoạt chuyển sang chế độ dùng ắc quy để cung cấp điện năng cho các thiết bị tiêu thụ điện.

Bộ lưu điện Delta hoạt động lý tưởng nhất ở điều kiện môi trường từ 20 – 25 độ C. Nếu đặt UPS tại môi trường này thì chúng sẽ hoạt động ở chế độ ắc quy 6 tháng/lần nếu không xảy ra sự cố về điện. Còn ở những môi trường trên 30 độ C thì nên để UPS hoạt động 3 tháng/lần ở chế độ ắc quy. Và nên sử dụng tải trong nhỏ hơn hoặc ít nhất là bằng 70% công suất của bộ lưu điện.

Bảo trì, bảo dưỡng UPS

Bảo trì, bảo dưỡng bộ lưu điện bởi các chuyên viên kỹ thuật. Trước khi bảo dưỡng thì nên tháo đồng hồ, nhẫn hoặc các đồ trang sức bằng kim loại trên người ra. Sau đó đeo gang tay, ủng cao su và sử dụng các công cụ có tay cầm cách điện. Chú ý nên đảm bảo đã ngắt kết nối các thiết bị trên ắc quy và tất cả các tải đã kết nối trước đó.

Lợi ích khi mua bộ lưu điện Delta chính hãng tại Mitu Power

Mitu Power chuyên phân phối và cung cấp bộ lưu điện đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như : bộ lưu điện APC, bộ lưu điện Delta, Bộ lưu điện Santak,… Tất cả các sản phẩm của Mitu Power đều đạt chuẩn Châu Âu, được hỗ trợ tư vấn bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết.

Chia sẻ:
Call