Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cho máy tính đúng cách

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nguồn điện tăng cao có thể dẫn đến thiếu hụt nguồn điện, hoặc nguồn điện bị chập chờn làm hư hỏng các thiết bị điện tử, đặc biệt là hệ thống máy tính. Vì vậy, việc sử dụng bộ lưu điện cho máy tính là giải pháp hữu hiệu giúp khắc phục được tình trạng trên.

Tại sao cần sử dụng bộ lưu điện cho máy tính?

Nguồn điện hoạt động không ổn định hoặc bị mất điện gây ảnh hưởng lớn đến các hoat động của hệ thống máy tính, gây mất mát dữ liệu, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy tính. Một trong những giải pháp khắc phục vấn đề trên phải kể đến là sử dụng bộ lưu điện cho máy tính.

Sử dụng bộ lưu điện cho máy tính

Sử dụng bộ lưu điện cho máy tính

Bộ lưu điện là thiết bị có chức năng cung cấp nguồn điện với công suất được thiết kế phù hợp cho các thiết bị điện. Bộ lưu điện thường được ứng dụng nhiều trong mọi lĩnh vực, đặc biệt cho hệ thống máy tính.

Máy tính là thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn điện, nếu nguồn điện lưới thường xuyên bị cắt đột ngột, các mạch điện tử bên trong máy tính sẽ bị hư hỏng. Bên cạnh đó, khi có sự cố mất điện xảy ra thì máy tính sẽ bị tắt đột ngột, dữ liệu sẽ bị mất chưa kịp lưu.

Bộ lưu điện cung cấp nguồn điện liên tục với thời gian chuyển mạch ngắn, chức năng ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu,....

Cách sử dụng Ups cho máy tính

Bật nguồn bộ lưu điện

  • Sau khi kết nối Ups với nguồn điện, chúng sẽ chuyển về chế độ Bypass, riêng các dòng từ 6KVA trở lên thì chế độ này sẽ tự khởi động.

  • Ấn và giữ nút POWER ON khoảng 3s để khởi động bộ lưu điện.

  • Sau khi khởi động, hệ thống đèn báo trạng thái sẽ hiển thị và lần lượt kiểm tra theo thứ tự. Các đèn báo sẽ lần lượt tắt đi. Khi đèn báo nguồn cho thấy Ups đang hoạt động bình thường. Trường hợp Ups hoạt động không ổn định thì Ups sẽ sử dụng nguồn điện từ bình ắc quy.

  • Lưu ý trong lần sử dụng đầu tiên, cấn ạc đầy bộ lưu điện từ 8 -16 tiếng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Tắt nguồn bộ lưu điện

  • Tắt nguồn các thiết bị kết nối với bộ lưu điện trước. Sau đo nhấn và giữ nút POWER OFF trong khoảng 3s.

  • Hệ thống đèn báo của Ups sẽ chiếu sáng lần lượt theo thứ tự sau đó tắt hẳn. Lúc này đầu ra của Ups không còn điện nữa thì ngắt cầu dao điện.

  • Do bộ lưu điện có thời gian sử dụng ngắn nên bạn cần nhanh chóng sao lưu dữ liệu và tắt máy an toàn khi xảy ra các sự cố vè điện.

  • Đối với những bộ lưu điện lâu không sử dụng, khoảng hơn 3 tháng trở đi thì nên lưu kho. Nếu muốn sử dụng lại thì nên sạc bộ lưu điện khoảng từ 8 – 16 tiếng.

Sử dụng bộ lưu điện đúng cách

Sử dụng bộ lưu điện đúng cách

Xem thêm : Giá bộ lưu điện smt3000i chính hãng tại Mitu Power

Lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện cho máy tính

Trong quá trình vận chuyển có thể xảy ra trầy xước hoặc va đập đến bộ lưu điện. Hơn nữa bộ lưu điện cũng tương đối nặng nên khi tháo lắp hay kiểm tra nên cẩn thận và nhẹ nhàng. Sau khi nhận sản phẩm thì cần kiểm tra các bộ phận của bộ lưu điệ, các thông tin, giấy tờ bảo hành và phụ kiện đi kèm. Sau khi tiến hành keierm tra xong thì lắp đặt bộ lưu điện theo các yêu cầu sau :

– Đặt Ups tại vị trí thông thoáng, không bị che chắn, khoảng cách tối thiểu đến các thiết bị là 40cm.

– Không đặt Ups gần các thiết bị dễ cháy nổ, những nơi ẩm thấp hoặc môi trường có hóa chất.

– Đảm bảo nhiệt độ môi trường sử dụng bộ lưu điện duy trì ở nhiệt độ từ 0 – 40 độ C.

– Nên đặt bộ lưu điện gần với các ổ cắm điện thuận tiện cho việc tháo lắp, rút dây nguồn.

– Không che chắn hoặc đặt Ups trên tấm thảm vì có thể làm hạn chế quá trình tản nhiệt.

– Nên tắt bộ lưu điện khi không sử dụng hoặc vào cuối ngày.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích về cách sử dụng bộ lưu điện cho máy tính đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về sản phẩm, hãy liên hệ cho chúng tôi, Mitu Power rất sẵn lòng hỗ trợ quý khách.

Chia sẻ:
Call