Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện chi tiết nhất

Để sử dụng bộ lưu điện một cách hiệu quả nhất với thời gian sử dụng lâu dài, quý khách hàng đừng bỏ qua những lưu ý mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây nhé.

Tháo vỏ hộp đựng UPS ra kiểm tra

- Tháo vỏ hộp UPS :  lưu ý tới các tháo lắp và các phụ kiện đi kèm gồm có cuốn sách hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành, cáp kết nối máy pc, dây điện. Trường hợp loại thiết bị có thời gian lưu trữ lâu thì sẽ được găn thêm ắc quy ngoài.

- Trong trường hợp nếu xảy ra bất kỳ một hỏng hóc nào do bên vận chuyển gây ra hoặc thiếu bất kỳ một bộ phận nào thì không được bật Ups mà hãy thông báo cho nhà phân phối hoặc các trung tâm dịch vụ khách hàng để được kiểm tra trước khi lắp đặt sử dụng.

- Hãy kiểm tra lại đó có phải là mã hàng mà bạn đặt mua hay không bằng cách xem thông số ghi trên máy.

Lưu ý trọng lượng của dòng sản phẩm này tương đối năng nên xin lưu ý cẩn thận trong quá trình vận chuyển.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện chi tiết nhất

Những lưu ý khi lắp đặt

- Bộ lưu điện phải được đặt bộ lưu điện tại vị trí thông thoáng, tránh xa nơi có khi gây cháy hoặc môi trường có hóa chất ăn mòn.

- Không đặt UPS nằm nghiêng, không được bọc kín phần để không khí vào ở phía dưới của mặt phía trước và nơi để quạt gió ở mặt sau để đảm bảo cho quá trình thông khí.

- Nhiệt độ xung quanh bộ lưu điện nên đảm bảo ở mức từ 0 – 40 độ C.

- Trong trường hợp nếu bộ lưu điện được tháo vỏ hộp, lắp đặt và sử dụng ở điều kiện nhiệt độ thấp thì sự ngưng tụ hơi nước có thể xảy ra. Nhất thiết phải đợi cho đến khi Ups khô ráo hoàn toàn thì mới thực hiện lắp đặt và sử dụng. Nếu không có thể sẽ xảy ra chập điện.

- Lỗ cắm của nguồn điện cấp cho bộ lưu điện nên đặt gần bộ lưu điện để dễ rút ra, trường hợp khẩn cấp hãy tắt Ups và rút dây cắm khỏi nguồn điện.

Lưu ý:

- Khi kết nối Ups với các thiết bị tải điện phải tắt thiết bị tải điện trước khi kết nối.

- Sau đó, bật từng thiết bị điện lên.

- Đảm bảo tất cả các ổ cắm phải được nối đất để bảo vệ.

- Cho dù dây điện có được cắm vào ổ điện hay không thì vẫn cần phải có dòng điện tại ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện. Tắt bộ lưu điện để đảm bảo rằng không còn dòng điện ở bộ phận bên trong Ups. Đảm bảo không còn dòng điện ở ổ cắm đầu ra Ups thì Ups phải tắt trước sau đó mới ngắt nguồn cung cấp điện.

- Ðối với các loại bộ lưu điện chuẩn, nên nạp điện cho ắc quy trong vòng 9 giờ trước khi sử dụng. Chỉ cần dùng dây điện nói ổ cắm đầu vào của bộ lưu điện với một ổ cắm điện gần đó, khởi động bộ lưu điện và bộ lưu điện sẽ tự động nạp điện cho ắc quy. Bộ lưu điện có thể sử dụng được ngay mà không cần nạp điện cho ắc quy nhưng thười gian cấp điện sẽ thấp hơn so với mức tiêu chuẩn.

Trường hợp phải nối bộ lưu điện với các thiết bị tự cảm điện nhưu mô tơ thfi dòng điện dùng để khởi động phải phù hợp với công suất của bộ lưu điện. Bởi vì sự tiêu hao điện để khởi động loại thiết bị này rất lớn khi nó bắt đầu hoạt động.

Những lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện

Những lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện

Khi nào cần sử dụng đến bộ lưu điện?

- Khi bạn sử dụng đến máy tính để bàn, các thiết bị ngoại vi bằng cách cắm trực tiếp vào nguồn điện trong gia đình. Thì việc cúp điện sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của chúng. Bộ lưu điện lúc này sẽ giúp cung cấp nguồn điện dự trữ trong ắc quy để giữ nguồn cấp cho máy tính để bàn và các thiết bị ngoại vi được hoạt động liên tục. Người ta cùng thường sử dụng Ups để cấp điện liên tục cho các thiết bị báo cháy, camera quan sát để chúng hoạt động liên tục dù nguồn điện chính bị mất.

- Đối với các máy tính xách tay có dùng pin, bộ lưu điện kiểu này gần như không có tác dụng đáng kể. Nó được ví như một viên pin phụ, giúp bạn có thể dùng máy tính xạc tay của mình lâu hơn khi điện lưới bị cắt. Tuy nhiên, nó sẽ giúp cho các theiest bị ngoại vi như Router ADSL hoạt động ổn định, giúp bạn có thể giữa và sử dụng kết nối internet chung với máy tính xách tay khi điện lưới bị mất.

Có thể cắm tất cả các thiết bị vào Ups không?

Do công suất của bộ lưu điện có giới hạn, do đó bạn không nên cắm mọi thiết bị vào Ups. Máy tính và router ADSL là hai thứ nên sử dụng với Ups. Vì lúc nguồn điện nhà đang ổn định thì Ups chỉ là điểm tiếp nối giữa nguồn điện và các thiết bị.

Tuy nhiên khi điện lưới bị mất thì việc cắm quá nhiều thiết bị vào bộ lưu điện, nhất là các thiết bị Ups công suất lớn như máy quét ảnh, máy in. Nếu sử dụng cùng lúc sẽ làm giảm thời gian hoạt động của bộ lưu điện. Như vậy, thời gian hoạt động của bộ lưu điện có thể không đủ để bạn tắt máy, sao lưu dữ liệu hoặc kịp thời chờ cho đến khi nguồn điện nhà được cấp điện trở lại.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý bạn đọc nắm được những thông tin chi tiết khi sử dụng bộ lưu điện. Để được tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chia sẻ:
Call