Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện 3KVA Online

Bộ lưu điện 3kva Online ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình và các văn phòng nhỏ để duy trì hoạt động cho các thiết bị trong trường hợp điện lưới gặp sự cố. Vậy sử dụng bộ lưu điện 3kva online như thế nào để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Hãy cùng Mitu Power tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nên đặt bộ lưu điện hoạt động trong môi trường nào?

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Mỗi một thiết bị điện khi hoạt động cần đặt trong một môi trường khác nhau để có thể đạt được hiệu suất cao cũng như độ bền sử dụng. Bộ lưu điện cũng thế, chúng chỉ có thể hoạt động tốt khi được đặt trong một môi trường phù hợp. Cụ thể như :

– Đặt bộ lưu điện tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Nên đảm bảo phần không khí phía dưới máy được lưu thông tốt, có thể lắp thêm quạt gió để hỗ trợ phía sau. Điều này rất quan trọng bởi nó giúp cho bộ lưu điện hoạt động trong thời gian dài mà không sợ bị nóng chảy thiết bị.

– Tránh đặt những nơi có nhiệt độ cao hoặc môi trường có nhiều hóa chất để tránh gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

– Nên đặt bộ lưu điện thẳng theo hướng máy, không bọc kín bằng thùng xốp và không đặt các vật như giấy tờ hay tài liệu lên Ups. Tốt nhất nên đặt bộ lưu điện cách xa các vật dùng tầm 50cm để đảm bảo thoát nhiệt tốt.

Cách khởi động Ups đơn giản nhất

Các bước thực hiện như sau :

– Đầu tiên, cắm nguồn của bộ lưu điện vào ổ điện, cài đặt chế độ làm việc Bypass hoặc thông qua phần mềm Winpower. Lưu ý chế độ Bypass chỉ được cài đặt sẵn cho các dòng máy có công suất từ 6kva trở lên.

– Tiếp theo ấn và giữ nút Power on khoảng 3 giây để bật bộ lưu điện. Sauk hi cài đặt bộ lưu điện thì sẽ tiến hành kiểm tra trình tự từ đèn báo hiển thị lần lượt bật lên cho đến khi các đèn báo kết thúc tức là quá trình khởi động đã hoàn tất.

– Sau khi khởi động xong thì Ups sẽ hoạt động trên điện lưới. Và khi điện lưới gặp vấn đề thì Ups sẽ tự động chuyển sang chế độ ắc quy để cung cấp điện năng đã dự trữ.

Tắt bộ lưu điện đúng cách

– Ấn chọn và giữ nút Power off khoảng 3s để tắt bộ chuyển đổi và Ups.

– Khi tắt bộ lưu điện cũng giống như khi khởi động, các đèn báo sáng sẽ lần lượt tắt dần, quá trình tắt máy kết thúc.

– Sau khi tắt xong Ups, thì ổ cắm đầu ra của thiết bị vẫn còn dòng điện sử dụng được. Nếu muốn ngắt hoàn toàn thì ngắt kết nối giữa Ups và nguồn điện lưới.

Đối với trường hợp Ups đang chạy ở chế độ ắc quy thì tắt thiết bị theo trình tự sau :

– Ấn và giữ Power off trong 3s.

– Đợi đến khi các đèn báo tắt lần lượt cho đến khi không còn đèn báo sáng nữa thì thiết bị đã được tắt hoàn toàn.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Tầm quan trọng khi nạp xả ắc quy định kỳ

Như chúng ta đã biết ắc quy là thiết bị lưu trữ điện năng và là bộ phận quan trọng nhất để Ups có thể hoạt động. Vì vậy, việc sử dụng ắc quy đúng cách và khoa học sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng của chúng lên cao nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi nạp và sạc ắc quy :

– Sạc thật đầy ắc quy trước khi sử dụng lần đầu. Mặc dù khi xuất xưởng ắc quy đã được sạc đầy, nhưng quá trình vận chuyển và bày bán đến tay khách hàng rất lâu nên có thể hao hụt đi. Vì vậy khi mua về bạn nên sạc thật đầy trước khi sử dụng.

– Không nên sử dụng ắc quy đến khi hết sạch điện vì khi điện phóng càng sâu thì sẽ làm giảm tuổi thọ ắc quy. Các chuyên gia đưa ra cảnh báo là chỉ nên sử dụng từ 80 – 85% lượng năng lượng tối đa bên trong của ắc quy.

– Không đặt ắc quy ở trong môi trường có nhiệt độ quá cao cũng như để ắc quy quá bị nóng. Nhiệt độ phòng thích hợp để đặt ắc quy là dưới 27 độ C.

– Sử dụng đúng thiết bị nạp dành cho mỗi loại ắc quy theo đúng như nhà sản xuất đã cung cấp. Không nên sử dụng loại nạp khác kém chất lượng dễ gây cháy nổ nguy hiểm.

– Chọn dòng nạp phù hợp cho ắc quy, dòng nạp tiêu chuẩn được quy định là 1/10. Nghĩa là dòng nạp chỉ khoảng 1/10 dung lượng của ắc quy, giúp hạn chế tối đa về cháy nổ.

Việc nạp xả ắc quy định kỳ cũng là cách để kéo dài tuổi thọ của ắc quy. Theo các tài liệu tiêu chuẩn quốc tế, người dùng nên xả hết dung lượng của ắc quy và nạp đầy lại sau một khoảng thời gian.

Nếu không thực hiện thường xuyên thì có thể giảm khả năng lưu điện hoặc bị chai pin. Tùy từng loại ắc quy sẽ có thời gian lưu điện khác nhau. Lưu ý rằng không nên xả và nạp điện trong một khoảng thời gian quá ngắn nên có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của bộ lưu điện.

Hy vọng bài viết trên Mitu Power vừa chia sẻ sẽ giúp quý bạn đọc sử dụng Ups 3kva Online an toàn nhất. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website để được nhân viên tư vấn giải đáp.

Chia sẻ:
Call