Hướng dẫn cách tự thay ắc quy cho UPS

Khi nào bạn đi thay bình ắc-quy cho bộ lưu điện UPS bạn hãy chọn loại ắc-quy mà phù hợp với thiết bị mình dùng. Không nên chọn loại ắc quy quá công suất hoặc công suất nó thấp hơn do với thiết bị, cách lắp đặt bình ắc-quy phải đúng kỹ thuật mới đảm bảo được UPS hoạt động tốt, bền lâu được.

Cách nhận biết ắc-quy bị hư hỏng từ bộ lưu điện

Khi sử dụng bộ lưu điện được một khoảng thời gian những bộ phận sẽ bị hao mòn dần và bộ phận ắc quy là phần quan trọng nhất. Nếu bạn thấy có những biểu hiện phát ra từ bộ lưu điện thì bạn nên suy nghĩ ngay đến việc do ắc-quy nên nó bị hư. Một số nguyên nhân như sau

+ Thời gian mà lưu điện đã và đang sử dụng của thiết bị UPS nó bị kém hơn do trong quá trình dùng bộ lưu điện UPS, bạn sẽ thấy thời gian của lưu điện nó giảm đi rất đáng kể, thậm chí còn sẽ ít hơn so với trước đây.

+ Các thiết bị điện chạy bị yếu hơn: Khi bị mất điện, các thiết bị điện chạy chậm và ánh sáng yếu, không cung cấp đủ ánh sáng đến người dùng khiến cho ngay chính bản thân mình đặt vào trường hợp đó  cũng không chịu được, không quen sự mịt mù.

+ Thời hạn của ắc-quy: Không chỉ riêng với ắc quy mà sản phẩm nào nó cũng có thời hạn của nó. Với mỗi loại ắc-quy nó đều có thời hạn sử dụng, bạn nên lưu ý đến những điều này để thay thế cho ắc-quy trước khi gặp vấn đề.

+ Hãy tháo lắp, vệ sinh, kiểm tra ắc-quy: thân ắc-quy bị phồng, đầu ắc-quy rò rỉ, không tiếp xúc điện, không để vật lên ắc quy.

Cách nhận biết ắc-quy bị hư hỏng từ bộ lưu điện

Cách nhận biết ắc-quy bị hư hỏng từ bộ lưu điện

 

Cách nhận biết ắc-quy bị hư hỏng từ bộ lưu điện

Chọn bình ắc-quy cho bộ lưu điện UPS

Khi bộ lưu điện UPS bị nó sẽ là cái dây liên quan đến bộ phần bình ắc-quy, bởi bộ lưu điện cấu tạo chính của nó không ai khác ngoài bình ắc quy. Do đó bạn cần phải biết cách chọn mua bình ắc-quy  với lượng công suất phù hợp, nếu không bạn lại vừa bị mất tiền, mà lại không thể sử dụng ắc-quy, lại tốn thêm thời gian dành cho nó. Thậm chí còn dẫn đến việc làm cho bộ lưu điện nhanh hư hỏng, chập, cháy.

Khi chọn mua bình ắc-quy dành cho bộ lưu điện bạn cần chú ý các điều sau:

+ Chọn đúng loại và thích hợp với bình ắc-quy dùng riêng cho lưu điện. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bình ắc-quy là ắc-quy nước thông thường và ắc-quy khô (loại kín khí). Tuy rằng giá thành của loại ắc quy khô có đắt hơn nhưng ắc-quy khô sử dụng được lâu hơn hạn sử dụng lên đến 3-5 năm, ít khi phải vệ sinh, đảm bảo được độ bền dài hạn cho bộ lưu điện chỉ cần bạn sử dụng đúng cách

+ Tính dung lượng của bình ắc-quy: Nó tùy thuộc vào công suất của bộ lưu điện mà chọn đúng dung lượng ắc-quy sao cho chuẩn.

+ Hãng ắc-quy uy tín

+ Lắp đặt đúng quy trình, hãy chú ý kiểm tra bình ắc-quy định kỳ.

Khi chọn mua bình ắc-quy dành cho bộ lưu điện bạn cần chú ý các điều sau:

Khi chọn mua bình ắc-quy dành cho bộ lưu điện bạn cần chú ý các điều sau:

Hướng dẫn thay ắc-quy cho UPS

Để thay ắc-quy cho bộ lưu điện cần đảm bảo, bạn thực hiện đúng theo các bước sau:

+ Tháo nắp trên che của bộ lưu điện, sau đó bạn hãy  tháo tiếp 2 con ốc bảo vệ ắc-quy ra.

+ Mở nắp model của ắc quy ra, hãy dùng nhẹ tay kéo nắp lên để có thể lấy bình ắc-quy cũ ở bên trong ra dễ dàng hơn.

 + Tiếp đó hãy đưa ắc-quy mới vào bên trong,và lắp đúng chiều giống như với ắc-quy cũ.(hãy nhớ các bước và lắp đúng ốc)

+ Sau khi bạn đã thay thế được bình ắc-quy rồi thì  bạn cần kết nối cáp từ máy tính cá nhân của mình  với đến lưu điện UPS để cho cấu hình lại giúp cho UPS được dễ hiểu hơn.

Nếu bạn không biết cách lắp cấu hình lại nguồn điện của ắc-quy đến bộ lưu điện UPS thì hãy vui long liên hệ qua nhà cung cấp các thiết bị điện,( lưu trữ, dự phòng,…) đến với chúng tôi bạn sẽ được những trải nghiệm mới và sự hài long nhất về dịch vụ và cũng như chất lượng sản phẩm.

Về giá cả Bộ lưu điện chúng tôi chuyên cung cấp là nhà phân phối với vô số thương hiệu đứng nhất nhì như: sản phẩm mang thương hiệu Santak, Delta, APC, và một số hãng khác như: Emerson, Prolink,… Mitu Power chúng tôi được nằm trong những nhà cung cấp có mức độ uy tín cao và giá thành hợp lí tốt nhất thị trường, hàng nhập khẩu không qua trung gian.

 

Chia sẻ:
Call