Hướng dẫn cách tắt bộ lưu điện ups đúng quy trình

Để giúp cho tuổi thọ của bộ lưu điện Ups không bị giảm thì việc tắt mở bộ lưu điện cũng rất quan trọng trong góp phần cho việc tuổi thọ của bộ lưu điện của bạn không bị mòn đi.

Đối với các thiết bị điện tử viễn thông, sử dụng đúng với quy định của nhà sản xuất là vô cùng quan trọng. Bởi, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của chúng. Và bộ lưu điện cũng vậy , thế nên sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tắt bộ lưu điện ups sao cho đúng quy tình để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ nhé.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc


 

Thứ nhất , tắt bộ lưu điện UPS đang được nối với điện nguồn :

– Các bạn ấn và giữ nút “Power off” trong 03 giây để tắt bộ lưu điện UPS và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức.

– Khi bộ lưu điện đang được tắt, nó sẽ bắt đầu tự kiểm tra, tất cả các đèn báo từ 01 – 06 sẽ sáng lên và tiếp sau đó tắt từ từ từng cái một theo tứ tự từ dưới lên.

– Sau khi đã hoàn thành các bước trên để tắt bộ lưu điện UPS, ổ cắm đầu ra của UPS vẫn có dòng điện. Để ngắt dòng điện đầu ra của UPS các bạn chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra theo hướng dẩn cách sử dụng bộ lưu điện UPS.

Sau cùng không còn có đèn báo nào sáng ở mặt trước và các ổ cắm đầu ra của UPS không còn có điện áp nữa.

Thứ hai , tắt bộ lưu điện UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy.

– Các bạn ấn và giữ nút “Power off” trong 03 giây để tắt Bộ lưu điện UPS

– Khi đang được tắt, UPS bắt đầu tự kiểm tra và tất cả các đèn báo từ 01-06 sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái đèn theo các thứ tự từ dưới lên.

Đến khi không còn đèn nào sáng ở mặt trước của bộ lưu điện UPS và ổ cắm đầu ra của UPS không còn điện áp nữa.

Ngoài ra, để bộ lưu điện phát huy được hết hiệu quả mọt cách tối đa thì bạn cần phải tiến hành xả điện định kì cho UPS.

Cách sử dụng bộ lưu điện UPS ở môi trường có lắp đặt bộ điều hòa nhiệt độ (từ 20 độ C đến 25 độ C), khoảng 06 tháng thì nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần. Ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 30 độ C) khoảng 03 tháng nên để bộ lưu điện UPS hoạt động ở chế độ ắc quy 01 lần để UPS bộ lưu điện tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy.

Để thực hiện việc này bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho bộ lưu điện UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 08 giờ.

Chia sẻ:
Call