Hướng dẫn bật tắt bộ lưu điện UPS APC đúng cách

Việc sử dụng một UPS bộ lưu điện là thiết bị cung cấp nguồn điện kịp thời cho các công cụ thiết bị khác. Nó là một giải pháp hữu hiệu nhất với thời điểm hiện tại, ngày nay được rất nhiều người sử dụng. Bộ lưu điện cũng là một thiết bị điện nó được chạy bằng ắc quy, chính vì vậy trong quá trình sử dụng cần phải biết cách dùng đúng cách đặc biệt chú ý đầu tiên chính là cách bật, tắt ở thiết bị UPS. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tắt bộ lưu điện UPS APC đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, giúp cho thiết bị của các bạn được trở nên hoàn hảo, tốt nhất, tuổi thọ bền lầu nhất cơ thể.

bộ lưu điện APC là gì? chức năng đặc điểm

bộ lưu điện APC là gì? chức năng đặc điểm

Bộ lưu điện APC

Cung cấp điện nguồn cho lưu điện UPS để bật nguồn UPS lên

+  Sau khi mà thiết bị được kết nối với nguồn điện thì Bộ lưu điện ở phần cấu tạo nên nó ở trong sẽ có công xuất từ dòng sản phẩm bộ lưu điện UPS SURT1000XLI trở lên thì sẽ bật chế độ chạy bypass đã được nhà sản xuất thiết kế chế độ autobypass nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của chiếc lưu điện này khi dùng sản phẩm bộ lưu điện APC

+ Bước 1: Bạn hãy ấn và giữ nút nguồn “Power on" khoảng hơn 1 giây để bật nguồn UPS APC lên.

+ Khi được thiết bị được kích hoạt, bộ lưu điện UPS APC sẽ bắt đầu làm việc đầu tiên tự kiểm tra quá trình với các đèn báo (đèn báo thứ tự từ 1 đến 6) ở mặt trước được bật lên và tiếp sau đó cũng từng đèn một lần lượt tắt đi theo thứ tự từ dưới lên. Được vài giây sau rồi, đèn báo bộ chuyển đổi được sáng và bật lên. lúc đó UPS đang hoạt động theo chế độ sử dụng điện nguồn. Nếu như điện nguồn đầu vào cung cấp mà không bình thường, thì lúc đó UPS APC sẽ tự động chuyển qua chế độ làm việc chế độ ắc quy của lưu điện.

Cách bật bộ lưu điện UPS APC ở chế độ ắc quy

+  Khi bộ lưu điện UPS APC ở trong trạng thái không cung cấp điện nguồn thì bạn hãy thực hiện như sau: nhấn và giữ nút "Power on" trong khoảng 3 giây để bật UPS được bật lên

+ Trong quá trình mà bộ lưu điện được bật điện, nó sẽ hoạt động giống như khi nó được nối với điện nguồn vậy, chỉ trừ khi mà việc đèn báo điện nguồn sẽ không sáng mà thay vào đó là đèn báo từ cục ắc quy sẽ bật sáng cùng với tiếng bip bip chứng tỏ báo hiệu đang dùng nguồn dự phòng của ắc quy. Nên bạn đừng lo lắng nhé.

Cách tắt UPS APC khi đang được nối với nguồn điện:    

+ Hãy ấn và giữ nút "Power off" liên tục trong khoảng thời gian thời gian với 3 giây để ups được tắt hẳn và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay tức thời. + Khi thiết bị đang được tắt, bộ lưu điện UPS APC sẽ làm nhiệm vụ bắt đầu chế độ auto tự động kiểm tra. Khi đó tất cả các đèn báo (đèn báo thứ tự từ số 1 đến số 6) sẽ được bật sáng lên và sau dần là tắt từng cái một theo thứ tự từ dưới lên.

bộ lưu điện UPS APC

bộ lưu điện UPS APC

Bộ lưu điện UPS APC

+ Sau khi bạn đã hoàn thành các bước ở trên rồi thì hãy tắt bộ lưu điện UPS APC, ổ cắm đầu ra của lưu điện APC vẫn đang có dòng điện chạy trong. Ðể ngắt hẳn dòng điện ở đầu ra của thiết bị, bạn chỉ cần chú ý ngắt nguồn cung cấp điện và UPS sẽ bắt đầu tự động kiểm tra. Cuối cùng, không còn có đèn báo nào sáng lên nữa ở phía mặt trước của UPS và ở các ổ cắm đầu ra của UPS sẽ không còn có điện áp nữa.

Tắt bộ lưu điện khi nó đàng hoạt động ở chế độ ắc quy 

Để tắt bộ lưu điện trong trường hợp này cũng rất đơn giản

+ Đầu tiên, ấn và giữ nút "Power Off" trong khoảng thời gian 3 giây để tắt bộ lưu điện UPS.

+ Sau khi bấm tắt nút nguồn xong rồi hãy để cho UPS bắt đầu tự động kiểm tra và tất cả các đèn báo (đèn báo thứ tự từ số 1 đến số 6) thiết bị nó sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái theo thứ tự từ dưới lên. Sau bước cuối cùng, không còn đèn nào sáng lên nữa thì ở mặt trước của bộ lưu điện và ổ cắm đầu ra không có điện áp nữa.

XEM THÊM:  Bộ Lưu Điện UPS Online HYUNDAI HD 120K3 (120KVA/96KW)

Lưu ý:

Muốn tăng thêm cho thời gian của lưu điện, chúng ta thường kết hợp bộ lưu điện với máy phát điện cần tuân thủ theo quy trình sau: Việc đầu tiên không thể bỏ sót là chúng ta hãy khởi động máy phát điện lên và chờ cho tới lúc mà máy được vận hành ở mức độ ổn định trước khi nối ổ cắm đầu ra của máy phát điện với bộ lưu điện APC chúng ta hãy đảm bảo rằng bộ lưu điện nó đang ở trong tình trạng không hoạt động.

Tiếp đó, bạn hãy tiến hành thực hiện bật thiết bị UPS lên theo quy trình khởi động như chúng tôi đã chỉ dẫn ở trên. Sau khi UPS đã được bật lên thì lúc đó mới kết nối từng thiết bị tải điện với bộ lưu điện APC. Bạn hãy nhờ đến các đơn vị cung cấp để chọn lựa đúng công suất của máy phát điện với bộ lưu điện cho phù hợp cũng như tải điện nhé.

 

Chia sẻ:
Call