Hướng dẫn bật tắt bộ lưu điện UPS APC đúng cách

Với việc sử dụng một UPS bộ lưu điện cho thiết bị nó luôn cung cấp nguồn điện kịp thời cho các thiết bị điện trong những lúc nguồn điện bị mất, đây sẽ là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích và hữu hiệu nhất được rất nhiều người tiêu dùng như hiện nay. Chính vì thế, trong quá trình mà chúng ta dùng bộ lưu điện cần phải biết dùng đúng cách, đặc biệt hơn là chú ý đầu tiên chính là cách bật, tắt lưu điện UPS. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bật tắt bộ lưu điện UPS APC đúng cách, để giúp cho UPS được kéo dài tuổi thọ.

Lưu điện UPS cung cấp điện nguồn cho UPS để bật UPS

+ Ngay sau luc đó khi được kết nối với nguồn điện. Các thiết bị bộ lưu điện có công xuất từ 1000VA trở lên thì chế độ chạy bypass đã được thiết kế chế độ auto chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của thiết bị khi dùng đến bộ sản phẩm lưu điện APC

+Hãy ấn và giữ nút "Power on" khoảng hơn 1s để bật công tắc của UPS APC.

+ Khi được kích hoạt, bộ lưu điện UPS APC sẽ bắt đầu quá trình auto tự động kiểm tra với các đèn báo LED  (đèn báo thứ tự từ 1 đến 6) ở mặt trước được bật lên và sau đó từng đèn một lần lượt dần tắt đi theo thứ tự từ dưới lên trên. Chỉ sau Vài giây, đèn báo bộ chuyển đổi sẽ được bật sáng lên. Lưu điện UPS sẽ hoạt động theo chế độ sử dụng điện nguồn. Nếu điện nguồn đầu vào cung cấp bất thường, thì UPS APC sẽ tự động chuyển qua  và làm việc theo chế độ ở ắc quy.

Lưu điện UPS cung cấp điện nguồn cho UPS để bật UPS

Lưu điện UPS cung cấp điện nguồn cho UPS để bật UPS

Lưu điện UPS cung cấp điện nguồn cho UPS để bật UPS

Bật bộ lưu điện UPS APC theo chế độ ắc quy

+  Khi bộ lưu điện UPS APC ở trang thái không cung cấp được điện nguồn nữa, thì hãy tiến hành nhấn và giữ nút "Power on"  hơn 3s để UPS được bật lên.

+ Trong quá trình lúc bật điện thì UPS sẽ hoạt động giống như khi nó được nối với điện nguồn chỉ trừ việc đèn LED báo điện nguồn sẽ không sáng và sẽ thay vào đó đèn báo đỏ ở ắc quy sẽ bật sáng cùng với tiếng kêu phát lên bip bip báo hiệu đang dùng nguồn dự trữ điện phòng của ắc quy .

Tắt lưu điện UPS APC khi được nối với điện nguồn:   

+ Ấn và giữ nút "Power off" liên tục trong tầm 3s để tắt UPS và bộ chuyển đổi cũng sẽ được tắt ngay lập tức.

+ Khi đang được tắt, thì bộ lưu điện UPS APC sẽ bắt đầu tự kiểm tra. Tất cả các đèn báo (đèn báo từ số 1 đến số 6) sẽ được phát sáng lên và sau đó là dần tắt từng cái một theo thứ tự từ dưới lên trên.

+ Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên hãy để tắt ổ cắm đầu ra của UPS vẫn còn có dòng điện chạy trong. Ðể ngắt dòng điện ở phía đầu ra của lưu điện UPS, chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và lưu điện UPS sẽ bắt đầu bật chế độ tự động kiểm tra. Đến bước cuối cùng, không còn có đèn báo nào sang lên ở mặt trước của UPS nữa và các ổ cắm đầu ra của UPS không còn có điện áp nào nữa.

Tắt UPS khi đang hoạt động ở chế độ ắc quy 

Để tắt bộ lưu điện trong trường hợp  kết nối ắc quy cũng rất đơn giản

+ Trước tiên, hãy nhấn và giữ nút "Power Off" trong lúc đó tầm hơn 3s để tắt bộ lưu điện.

+ Sau khi bấm nút tắt nguồn xong, thì UPS bắt đầu bật chế tự động kiểm tra và tất cả các đèn báo  từ đèn báo số 1 đến số 6 sẽ làm sáng lên và sau đó tắt dần từng cái theo trình tự từ dưới lên trên. Và cuối cùng, không còn có đèn nào sáng ở mặt trước của lưu điện UPS và có ổ cắm đầu ra của UPS không còn điện áp nữa

Bộ lưu điện APC

Bộ lưu điện APC

Bộ lưu điện APC

Lưu ý:

Để tăng thêm thời gian cho lưu điện, bạn nên kết hợp từ bộ lưu điện với máy phát điện

Bước đầu tiên bạn hãy khởi động máy phát điện và chờ cho tới khi máy vận hành có mức ổn định trước. Lúc đó chúng ta cần sự đảm bảo rằng bộ lưu điện luôn đang trong tình trang không hoạt động. Sau đó, tiến hành bật bộ lưu điện theo quy trình khởi động. Sau khi UPS được bật sang lên thì khi đó thiết bị mới kết nối từng thiết bị tải điện một với UPS. Bạn Cần lựa chọn công suất máy phát điện phù hợp với bộ lưu điện cũng như tải điện

 

Chia sẻ:
Call