Hướng dẫn bảo quản và sử dụng bộ lưu điện hiệu quả nhất

Bộ lưu điện chắc chắn không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Chúng là thiết bị giúp lưu trữ và cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào công suất của máy.

Tuy nhiên, kiến thức về việc bảo quản và sử dụng bộ lưu điện của người tiêu dùng hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, khiến cho không thể khai thác tối ưu được những lợi ích mà thiết bị mang lại cũng như kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng nhằm thu lại nhiều lợi nhuận hơn.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Ups hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Ups hiệu quả

Chức năng chính của bộ lưu điện là lưu trữ, cung cấp nguồn điện năng khi điện lưới chập chờn hoặc nguồn điện gặp sự cố để tránh gây ra những hỏng hsoc không đáng có. Nếu một cách cụ thể hơn, khi nguồn điện dự trữ giúp ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị cũng như bảo vệ cho các thiết bị tải trước các sự cố về nguồn điện.

Mỗi bộ lưu điện sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau, trong đó chú ý nhất chính là công suất, căn cứ và tổng công suất của các thiết bị tải. Công suất của bộ lưu diện có thể được tính toán một cách cụ thể dựa trên nguồn điện sẽ hoạt động được bao lâu nếu chẳng may có sự cố về điện xảy ra.

Bảo vệ dữ liệu bằng Ups

Không chỉ có công dụng lớn trong việc bảo đảm việc vận hành máy móc, các dây chuyền sản xuất mà bộ lưu điện ở khía cạnh nào đó còn có thể bảo vệ dữ liệu trước những nguy cơ bị mất dữ liệu hoặc bị hu hỏng do sự cố về điện.

Điều này thể hiện rõ nhất khi bộ lưu điện giữ vai trò là nguồn điện dự phòng cho hệ thống máy chủ server, máy tính cá nhân, thiết bị văn phòng ở công ty hay các cơ sở kinh doanh.

Nếu chỉ bị mất điện vài giây cũng có thể khiến cho hệ thống máy móc doanh nghiệp của bạn phải tốn hàng giờ đồng hồ để khởi động lại. Nếu như không có sự can thiệp của bộ lưu điện thì có thể khiến cho hệ thống thông tin mất hết dữ liệu khách hàng, và chưa kịp sao lưu dữ liệu thì đây thực sự là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Bí quyết bảo quản Ups ngay từ lần đầu sử dụng

Trước khi chọn mua hay thuê một sản phẩm bộ lưu điện Ups, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, địa điểm, giá thành,... làm sao để chọn được thiết bị ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của bản thân. Sau đó, trong quá trình vận chuyển, lắp đặt và vận hành bộ lưu điện thì cần tuân thủ đúng nguyên tắc theo hướng dẫn sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng Ups

Bộ lưu điện UPS là thiết bị giúp bảo vệ cho các máy móc, dây chuyền và phần mềm dữ liệu. Nhưng đôi lúc chính bản thân nó phải hư hỏng. Việc kiểm tra bộ lưu điện thường xuyên sẽ giúp bạn đảm bảo được hiệu quả sử dụng cũng như giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện

Một lưu ý khác bạn cần quan tâm đó chính là không sử dụng bộ lưu điện cho đến khi cạn kiệt ắc quy. Không nên Ups quá nóng, nên tắt nguồn đúng cách và sạc điện lưới 16 giờ cho bộ lưu điện trước khi cắm cho tải sử dụng lần đầu tiên và sau mỗi lần nhận sản phẩm từ trung tâm bảo hành.

Xem thêm : Sử dụng Ups sua3000rmi2u đúng cách giúp tăng tuổi thọ sản phẩm

Cẩn trọng khi sửa chữa Ups

Nếu chẳng máy xảy ra sự cố bộ lưu điện cần được sửa chữa kịp thời, đúng cách và hết sức cẩn trọng bởi vì chi phí đầu tư thiết bị không phải là nhỏ. Nhất là đối với những loại bộ lưu điện công suất cao sử dụng cho hệ thống tải lớn. Đặc biệt hơn, nếu cần phải thay thế linh kiện, tuyệt đối phải lựa chọn linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng sử dụng.

Nhìn chung, nếu thực sự muốn đầu tư cho mình một hệ thống Ups, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về việc bảo quản và sử dụng bộ lưu điện đúng cách. Hơn nữa, cần lựa chọn những đơn vị uy tín để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Chia sẻ:
Call