Giải pháp sử dụng Ups cho máy chủ server?

Hệ thống máy chủ là nơi lưu trữ lượng thông tin khổng lồ, vì vậy trong quá trình trao đổi thông tin không được để xảy ra bất cứ vấn đề nào. Hiện nay, giải pháp an toàn để duy trì nguồn điện năng liên tục cho phòng máy chủ là sử dụng bộ lưu điện. Vậy nên chọn loại Ups nào cho phòng máy chủ server?

Tầm quan trọng của việc sử dụng Ups cho máy chủ

Như chúng ta đã biết, máy chủ là trung tâm đầu não của hệ thống trong một doanh nghiệp, chúng có nhiệm vụ lưu trữ và xử lý nguồn dữ liệu khổng lồ.

Hãy thử tưởng tượng nếu nguồn điện cung cấp cho máy chủ gặp vấn đề khiến cho nó hoạt động bất ổn định thì lượng thông tin mà nó xử lý cũng sẽ gặp nguy hiểm.

Tầm quan trọng của việc sử dụng Ups cho máy chủ

Tầm quan trọng của việc sử dụng Ups cho máy chủ

Trường hợp tệ nhất là khi nguồn điện bị mất đột ngột, sẽ gây thiệt hại rất lơn như hỏng các bo mạch và thiết bị bên trong. Dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng về kinh tế cũng như uy tín của công ty đối với khách hàng.

Để khắc phục tình trạng này, công ty nên sử dụng đến bộ lưu điện cho máy chủ. Đây là thiết bị có khả năng lưu trữ điện năng và cấp điện trong trường hợp điện lưới gặp sự cố. Bên cạnh đó Ups còn có tác dụng ổn định dòng điện cũng như bảo vệ cho các thiết bị tải.

Việc sử dụng bộ lưu điện cho máy chủ sẽ giúp đáp ứng được các yêu cầu về cung cấp nguồn điện thường xuyên để đảm bảo an toàn cho các thiết bị đắt tiền bên trong hệ thống cũng như đảm bảo an toàn cho hệ thống dữ liệu của công ty.

Nên chọn loại Ups nào cho máy chủ server?

Tiêu chí đầu tiên là phải lựa chọn công suất phù hợp với công suất của máy chủ. Theo kinh nghiệm sử dụng của Mitu Power thì bạn nên lựa chọn công suất của bộ lưu điện gấp 1,5 lần so với công suất của máy chủ.

Thứ hai là cần lựa chọn thời gian sử dụng Ups phù hợp, thường sẽ có hai kiểu thời gian lưu trữ. Một là hoạt động thêm một khoảng thời gian khá dài, hai là thời gian chỉ đủ đảm bảo để tắt hệ thống đúng cách.

Cuối cùng là chọn loại Ups phù hợp. Trên thị trường hiện có 3 loại Ups chính là Ups Online, Ups Offline và Ups Line Interactive. Do đòi hỏi về thời gian lưu điện cũng như công nghệ nên người ta thường sử dụng Ups Online cho máy chủ server.

Ups Online là thiết bị lưu điện được thiết kế để phù hợp cho tải có công suất lớn, có thể mở rộng ắc quy ngoài để gia tăng thời gian lưu điện. Tuy được phát triển sau nhưng công nghệ Ups Online đã khắc phục được những nhược điểm của Ups Offline và Ups Line Interactive.

Nên chọn loại Ups nào cho máy chủ server?

Nên chọn loại Ups nào cho máy chủ server?

Bản chất của công nghệ này là khiến cho nguồn điện cấp ra gần giống so với nguồn điện lưới. Và yếu tố quan trọng đó là giảm thời gian trễ hoặc thời gian chuyển mạch xuống thấp nhất.

Ưu điểm khi sử dụng bộ lưu điện Ups Online cho máy chủ server

– Thiết kế của dòng bộ lưu điện UPS online là thiết kế dạng tủ đứng, nên rất dễ vận chuyển cũng như lắp đặt, bố trí mọi không gian.

– Cung cấp nguồn điện ngay tức thì khi điện lưới gặp sự cố với thời gian chuyển mạch xấp xỉ 0s.

– UPS online với khả năng ổn định điện áp cho máy chủ, nhờ đó giúp tăng tuổi thọ của các thiết bị điện trong quá trình sử dụng.

– Tăng hiệu quả hoạt động cho bộ lưu điện thông qua khả năng lọc nhiễu sóng hài khi cung cấp nguồn điện cho máy chủ. Nhằm cung cấp nguồn điện sạch, ổn định cho hệ thống.

– Ups có khả năng chống xung, sét và bảo vệ cho các thiết bị điện khi bị sét đánh.

– Chống xung điện, tần số điện biến đổi bất thường hay nhiều sóng.

– Có thể gia tăng thêm thời gian lưu điện nhờ khả năng mở rộng thêm ắc quy ngoài.

– Nếu có nhu cầu khách hàng có thể lắp đặt thêm tấm card, nó sẽ giúp cho bạn điều khiển và quản lý Ups Online từ xa hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên chọn Ups nào cho máy chủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Chia sẻ:
Call