Giải pháp sử dụng bộ lưu điện Ups cho văn phòng

Chúng ta thường nghe nói đến nhiều công dụng của bộ lưu điện nhưng ít người biết rõ bộ lưu điện là gì và làm thế nào để chọn được bộ lưu điện phù hợp. Hãy cùng Mitu Power tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bộ Lưu Điện Là Gì?

Bộ lưu điện hay gọi tắt là Ups, là một thiết bị có nhiệm vụ lưu trữ và cung cấp điện năng cho các tải trong một khoảng thời gian tương ứng. Trên thực tế, theiest bị này giúp cho thiết bị máy móc không bị gián đoạn bởi các sự cố mất điện đột xuất hoặc điện áp chập chờn, không ổn định hoặc thiếu điện,...

Bộ Lưu Điện Là Gì?

Bộ Lưu Điện Là Gì?

Chẳng hạn như khi bị mất điện, bộ lưu điện sẽ dùng nguồn điện mà nó lưu giữ để cung cấp cho máy tính, giúp người dùng có thể tiếp tục hoàn thành công việc hoặc có thời gian để lưu trữ dữ liệu trước khi tắt máy tính. Nó giúp cho công việc trôi chảy, hiệu quả hơn. Nhất là không bị mất dữ liệu khi nguồn điện bị cúp.

Vậy có nên sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị trong văn phòng không?

Với công dụng chính là lưu trữ dòng điện dự phòng cùng với các chức năng khác như ổn áp tự động, chống xung, ổn tần, chống sét lan truyền, lọc nhiễu, điều khiển và giám sát các thiết bị máy móc,... Bộ lưu điện Ups sẽ giúp cho các thiết bị trong văn phòng hoạt động an toàn và quản lý điện năng hiệu quả hơn. Đây cũng được xem là một thiết bị rất quan trọng khi có sự cố điện lưới xảy ra.

Xem thêm : Sử dụng Ups Online 2 kva cho các thiết bị văn phòng

Bộ lưu điện không những tiêu thụ điện năng ít mà còn đảm bảo cung cấp điện năng đầy đủ cho dòng điện đầu ra ổn định, không bị chập chờn. Nhờ đó giúp bảo vệ cho các thiết bị điện, tránh hư hỏng do dòng điện không ổn định hoặc bị mất điện đột ngột. Bộ lưu điện còn được đánh giá là thiết bị tiêu thụ điện năng rất ít mà đem lại hiệu quả công việc cao. Do vậy bạn nên sắm cho văn phòng của mình một bộ lưu điện để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động của các thiết bị điện.

Cần lưu ý gì khi mua Ups

Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc chọn mua bộ lưu điện như :

Mục Đích Sử Dụng : đây là yêu cầu đầu tiên khi bắt đầu quan tâm đến Ups, vì mình phải hiểu rõ cần mua bộ lưu điện để sử dụng cho thiết bị gì. Đơn cử như máy tính, thiết bị y tế, máy chủ server,... tương ứng với các thiết bị có thể chọn Ups có công suất và công nghệ khác nhau.

Công Suất Tải : cần biết chính xác hoặc tương đối công suất tải sử dụng tầm bao nhiêu W hoặc KW. Để có thể chọn Ups phù hợp, thường chọn bộ lưu điện có công suất gấp 1,5 lần công suất của tải là phù hợp.

Cần lưu ý gì khi mua Ups

Cần lưu ý gì khi mua Ups

Thời Gian Lưu Điện : muốn thời gian lưu điện là bao lâu khi điện bị cúp, muốn lưu điện lâu thì chi phí càng cao.

Chế Độ Bảo Hành : nên lưu tâm đến vấn đề này và tìm hiểu kỹ nên bảo hành và số điện thoại liên hệ. Nhất là hệ thống các điểm bảo hành của thương hiệu. Càng nhiều sơ hở thì việc bảo hành cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chọn mua Ups của hãng nào tốt nhất?

UPS Santak : có hệ thống bảo hành trên khắp đất nước, sản phẩm được phân phối và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Do đó Santak luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Trước đây giá cả là điểm hạn chế của thương hiệu này, nhưng thời gian trở lại đây thì sản phẩm được bán với giá khá hợp lý và phù hợp cho những thiết bị có công suất vừa và nhỏ.

Ưu điểm : thương hiệu lâu đời, hệ thống bảo hành trên toàn quốc.

Nhược điểm : giá còn hơi cao.

UPS APC : là tập đoàn xuyên quốc và nói về Ups thì APC là thương hiệu số 1 thế giới. Thương hiệu đáp ứng tất cả các dòng sản phẩm từ công suất nhỏ đến công suất lớn và được bảo hành trải rộng khắp cả nước.

Ưu điểm : thương hiệu toàn cầu, chất lượng được kiểm định.

Nhược điểm : khi muốn bảo hành phải đến tận nơi, hay bị đứt hàng.

Mitu Power là đơn vị cung cấp các giải pháp Ups cho văn phòng hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp hệ thống lưu điện cho server, bệnh viện, phòng khám, trường học,...

Chia sẻ:
Call