Giải pháp sử dụng bộ lưu điện cho lĩnh vực y tế

Trên thực tế, có rất nhiều những sự cố về điện lưới ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực y tê. Việc ngắt hoặc mất điện không chỉ gây ra những sự bất tiện thông thường mà còn dẫn đến nhiều sự kiện thương tâm. Tốt nhất là không bao giờ được để tình trạng mất điện xảy ra trong viện. Nếu mất điện thì cần có bộ lưu điện dự phòng để đảm bảo cho các thiết bị hoạt động cũng như đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Mất điện là nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người. Những tác động của tổn thấy có thể bỏ qua trong việc đào tạo và nghiên cứu y tế nhưng nó lại gây ra tác động rất lớn. Đèn và các thiết bị y tế quan trọng có thể ngừng hoạt động mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Các lý do phổ biến nhất dẫn đến mất điện là do thiên tai, hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt gây gián đoạn cục bộ. Vì vậy sử dụng bộ lưu điện trong y tế là rất cần thiết.

Giải pháp sử dụng bộ lưu điện cho lĩnh vực y tế

Giải pháp sử dụng bộ lưu điện cho lĩnh vực y tế

Đối với một số thiết bị như máy gây mê và máy thở có pin dự phòng trong khoảng thời gian từ 30 – 90 phút. Nhưng vấn đề đặt ra là điều gì sẽ xảy ra nếu nguồn điện không hoạt động trở lại cho đến khi pin của các chiếc máy này cạn kiệt. Câu trả lời thật đáng sợ, bởi nó có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh. Bên cạnh đó, hầu hết các thiết bị y tế không có pin dự phòng có thể chạy trong điều kiện không có điện. Chính vì vậy, bệnh viện cần duy trì nguồn điện dự phòng khẩn cấp, và Ups 6kva là thiết bị hữu ích nhất lúc này.

Bộ lưu điện là bộ phận quan trọng trong cơ sở hạ tầng cấp điện cho bệnh viện, phòng khám. Khi bộ lưu điện được kết hợp với IPS và máy phát điện, chúng cũng có thể cung cấp nguồn điện liên tục cho toàn bệnh viện trong khoảng thời gian điện lưới xảy ra sự cố. Các bệnh viện cũng có thể thiết lập các cảnh báo từ xa được tích hợp với nhau như một cảnh báo duy nhất có thể hiển thị trong bảng điều khiển của phòng mổ. Cả phòng hồi sức sau phẫu thuật với phòng mổ nên được bảo vệ bằng nguồn điện dự phòng của bộ lưu điện.

Bộ lưu điện không chỉ giúp bảo vệ phần cứng của bạn mà còn ngăn ngừa mất mát dữ liệu và tăng năng suất hoạt động. Khi có sự dao động điện áp, các thiết bị y tế đắt tiền, máy tính và các thiết bị khác có thể đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng bộ lưu điện có thể cung cấp nguồn điện dự phòng nhất quan trong các sự cố về điện lưới không nhất quán. Bộ lưu điện bảo vệ dữ liệu như máy tính và các thiết bị khác được kết nối với nó. Và khi có sự gia tăng đột ngột về điện áp, bộ lưu điện sẽ triệt tiêu chống xung hoàn toàn để lọc ra điện áp không đáng tin cậy là hư hỏng các thiết bị đắt tiền trong bệnh viện. Trong thời gian xảy ra sự cố về điện lưới, bộ lưu điện sẽ tự động kích hoạt và cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị kết nối với nó để các thiết bị có thể tiếp tục hoạt động mà không bị gián đoạn giữa chừng.

Tầm quan trọng của bộ lưu điện trong y tế

Tầm quan trọng của bộ lưu điện trong y tế

Không ai có thể đoán trước được khi nào sẽ xảy ra thiên tai hoặc sự cố về điện loại sẽ hủy hoại chức năng của bệnh viện. Trong điều kiện đó, nguồn điện đáng tin cậy có thể sử dụng giúp bệnh viện vận hành trơn tru và kịp thời cứu sống bệnh nhân. Chúng ta không thể dừng việc cắt điện nhưng chúng ta có thể sử dụng nguồn điện dự phòng thay thế từ bộ lưu điện.

Qua bài viết trên, Mitu Power hi vọng sẽ mang đến cho bệnh viện những thông tin cần thiết và quan trọng của việc sử dụng Ups cho bệnh viện. Hiện Mitu Power đang là đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm Ups chất lượng với giá cả hợp lý. Chúng tôi hiện đang phân phối nhiều loại bộ lưu điện như Ups Online, Ups Line Interactive và Ups Offline tiêu chuẩn. Bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng thiết bị, Mitu Power còn chú trọng đến chất lượng dịch vụ. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực công nghệ sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

Chia sẻ:
Call