Giải pháp nguồn dự phòng cho camera, an ninh giám sát

Hệ thống Camera ngày đang được phổ biến hiện nay. Vậy nếu như trong trường hợp mất điện hệ thống Camera không cung cấp được dữ liệu vậy phải làm sao? Một giải pháp đến ngay bên bạn chính là bộ lưu điện thiết bị lưu trữ điện năng dành cho bạn. Và chọn UPS cho Camera như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.  

Thiết bị camera đang được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt tại các cửa hàng kinh doanh, công ty, bệnh viện, ngân hàng,trong điều ra, phá án, trường học,… Không chỉ thế, hiện nay các hộ gia đình bây giờ cũng đã sử dụng camera phổ biến bởi nó hoạt động liên tục, mang đến sự an toàn cho người và tài sản cá nhân.

Hệ thống quan sát camera là những thiết bị sử dụng điện và chỉ hoạt động khi được cung cấp nguồn điện đầy đủ. Còn trường hợp mất điện hoặc gặp sự cố thì nó không thể hoạt động được. Khi xảy ra tình trạng mất trộm hoặc sự số thì không thể tìm ra nguyên nhân, người phạm tội khi Camera quan sát không hoạt động. sự sơ hở này làm cho tên trộm đã lợi dụng để vô hiệu hóa camera.

Bộ lưu điện UPS có khả năng cung cấp nguồn điện khi có sự cố điện. Hệ thống camera sẽ được cấp điện liên tục 24/24h, sẽ không bị gián đoạn do sự cố chập chời hay mất điện, đảm bảo hoạt động tốt và an toàn.

Ngoài ra, sử dụng bộ lưu điện còn giúp cho hệ thống camera tránh được những nguy cơ, rủi ro từ sự cố: Sét đánh, nhiễu, chập chờn dòng điện, sốc điện,…chính vì thế sẽ làm tăng  chất lượng và tuổi thọ của camera an ninh.

Thời gian của UPS hoạt động cho cameara khoảng từ 4 – 20 tiếng, có thể lâu hơn nếu dung lượng UPS lớn. Tùy vào camera có đặc điểm hệ thống thiết bị điện mà ta có thể chọn bộ lưu điện có công suât khác nhau.

Cách chọn bộ lưu điện cho camera 

Để lựa chọn một thiết bị bộ lưu điện có công suất, tính năng, chất lượng,… phù hợp với hệ thống camera cần dựa trên nhiều yếu tố.

 Yếu tố để bạn chọn mua bộ lưu điện camera tốt nhất:

Công nghệ UPS

Bạn có thể chọn để sử dụng bộ lưu điện UPS Online, công nghệ Line interactive hoặc UPS Offline đều được không cần yêu cầu bộ lưu điện có ổn áp hay chất lượng dòng quá cao.

Giải pháp nguồn dự phòng cho camera, an ninh giám sát

Giải pháp nguồn dự phòng cho camera, an ninh giám sát

UPS cho camera không yêu cầu công nghệ quá cao

Hệ thống camera có công suất tiêu thụ nhỏ, thông thường công suất đầu ghi chỉ từ 100w-200w, còn công suất Camera chỉ từ 10-20w.

Thời gian lưu điện cho thiết bị Camera nên đảm bảo từ 10-12 tiếng. Do đó, bộ lưu điện cho Camera nên lắp đặt thêm ắc quy mở rộng để tăng thời gian lưu điện.

Giải pháp nguồn dự phòng cho camera, an ninh giám sát

Giải pháp nguồn dự phòng cho camera, an ninh giám sát

Bộ lưu điện UPS ứng dụng trong hệ thống camera

Việc tính thời gian lưu điện của UPS phức tạp

Cách tính bộ lưu điện cho hệ thống camera

Khi mua UPS bộ lưu điện và ắc quy để dự trữ điện sử dụng trong những ngày mất điện tạm thời, cần lưu ý đến 3 yếu tố sau:

Tổng công suất của tải 

Thời gian cần dùng 

Dung lượng ắc quy 

Các bước và công thức tính

Bước 1: Tính tổng công suất toàn bộ tải

Bước 2: Chọn công suất bộ lưu điện

Bước 3: Xác định thời gian lưu

Trên đây là những kiến thức cần biết về chọn và cách tính để mua bộ lưu điện dùng cho camera cũng như thiết bị điện gia đình. Tham khảo thêm về những sản phẩm tương tự tại đây  hoặc tại cửa hàng Mitu Power nhé.

 

Chia sẻ:
Call