Giải pháp bộ lưu điện cho văn phòng

Hệ thống văn phòng chứa nhiều các thiết bị quan trọng như máy tính, hệ thống server, wifi, Internet,... để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Điều quan trọng là phải duy trì hoạt động liên tục cho các thiết bị này để tránh bị gián đoạn giữa chừng, gây mất mát dữ liệu, giảm hiệu suất công việc. Một trong những giải pháp nguồn điện được đưa ra phải kể đến bộ lưu điện cho văn phòng.

Tầm quan trọng của bộ lưu điện

Việc sử dụng bộ lưu điện cho văn phòng sẽ giúp cho các thiết bị văn phòng được kết nối với Ups sẽ hoạt động ổn định hơn, không bị gián đoạn khi nguồn điện chính gặp sự cố.

Bên cạnh đó, bộ lưu điện cũng giúp bảo vệ các thiết bị khỏi các sự cố như xung, sét, quá áp, quá dòng. Các sự cố ngắn mạch trên đường dây cũng được khắc phục nhanh chóng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Cung cấp nguồn điện dự phòng, hỗ trợ người dùng giám sát hoạt động của hệ thống dễ dàng và thường xuyên hơn. Đồng thời giúp đảm bảo tuổi thọ về lâu dài cho các thiết bị văn phòng, dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Đặc biệt, khi sử dụng bộ lưu điện sẽ không gây tiếng ồn lớn và không gây ô nhiễm môi trường.

Các tính năng ưu việt của bộ lưu điện cho hệ thống văn phòng

Ngày nay, việc sử dụng bộ lưu điện cho văn phòng được đánh giá là giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục và loại bỏ mọi sự cố về nguồn điện xảy ra, giúp bảo vệ cho các thiết bị điện một cách an toàn hơn. Ngoài những tính năng chính của bộ lưu điện là cung cấp điện năng để cho các thiết bị hoạt động liên tục thì bộ lưu điện còn có một số tính năng phụ khác giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm. Đồng thời, người dùng có thể quản lý tốt nguồn điện năng cho các thiết bị điện trong văn phòng. Một số tính năng như :

+ Bảo vệ chống xung sét đường truyền internet : Thay vì cắm đầu nối trực tiếp từ nguồn điện vào máy tính hoặc bất cứ thiết bị nào thì bạn hãy cắm nó vào bộ lưu điện. Đầu ra bạn cắm sao cho phù hợp với máy tính của bạn. Sự tương tác máy tính thông qua việc kết nối này là một tính năng rất đặc biệt và hữu ích được tích hợp trong các dòng Ups cao cấp. ( không phải dòng Ups nào cũng được trang bị tính năng này).

+ Bảo vệ thông tin, dữ liệu và tắt máy tính, server an toàn : Hệ điều hành của máy tính sẽ biết trước được bộ lưu điện sắp hết dung lượng ắc quy và sắp ngừng cung cấp điện dự phòng. Và ngay lúc này, hệ điều hành sẽ ra lệnh cho máy tính tự lưu lại toàn bộ dữ liệu và shut down một cách an toàn.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Nên sử dụng bộ lưu điện nào cho các thiết bị văn phòng?

Trên thị trường hiện có nhiều dòng sản phẩm Ups đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, công suất và mẫu mã đa dạnh nên bạn dễ dàng có thể lựa chọn được loại sản phẩm cho các thiết bị văn phòng của mình. Các dòng Ups 1 pha có dải công suất từ 6 – 20kva phần lớn sẽ tương thích với các thiết bị trong văn phòng. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí đầu tư và đem lại hiệu suất hoạt động cao nhất thì bạn cần tính toán chính xác công suất tải cần sử dụng để từ đó lựa chọn dòng sản phẩm bộ lưu điện phù hợp nhất.

Xem thêm : Giá Ups smc1500i dòng sản phẩm bán chạy nhất 2021

Lưu ý khi sử dụng Ups

Để giúp cho bộ lưu điện cho các thiết bị văn phòng hoạt động ổn định, phát hiện sớm các nguy cơ tiềm ẩn gây hư hỏng cho thiết bị để kịp thời xử lý và kéo dài tuổi thọ bộ lưu điện được lâu hơn, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng định kỳ cho sản phẩm. Thường xuyên vệ sinh bộ lưu điện, board mạch; kiểm tra ắc quy, kiểm tra dung lượng cũng như thời gian lưu trữ điện thực tế là bao nhiêu. Nên thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ 4 tháng 1 lần, kiểm tra kỹ các linh kiện bên trong để chắc chắn rằng bộ lưu điện vẫn hoạt động tốt trong điều kiện bình thường. Đặc biệt, cần chú ý tuân thủ các khuyến nghị từ nhà sản xuất để đảm bảo tuổi thọ và độ tin cậy cho bộ lưu điện được bền và lâu hơn.

Hy vọng những thông tin về bộ lưu điện cho văn phòng sẽ giúp bạn nắm được tầm quan trọng của bộ lưu điện cũng như lựa chọn dòng sản phẩm tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng truy cập website của Mitu Power hoặc hotline để được hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ:
Call