Giải pháp bộ lưu điện cho hệ thống server

Bộ lưu điện cho hệ thống server là giải pháp giúp cung cấp nguồn điện liên tục cho server mỗi khi có sự cố xảy ra, giúp bảo vệ máy móc thiết bị không bị hư hỏng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống dữ liệu.

Hệ thống server là gì?

Hệ thống server hay máy chủ là một loại máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet. Server có IP tĩnh và khả năng xử lý nhanh. Người ta cài đặt nhiều phần mềm trên máy chủ để giúp cho máy tính khác có thể truy cập và yêu cầu cung cấp dịch vụ, tài nguyên.

Bộ lưu điện cho hệ thống server

Bộ lưu điện cho hệ thống server

Nhìn chung, server là một máy tính được thiếp lập với nhau với nhiều ưu điểm vượt trội. Chúng lưu trữ và xử lý dữ liệu cho một mạng máy tính hay trên môi trường internet. Server được coi là nền tảng xử lý và khả năng lưu trữ dữ liệu lớn hơn so với thông thường.

Các loại server điển hình hiện nay gồm có : máy chủ cơ sở dữ liệu, máy chủ file, máy chủ mail, máy chủ trò chơi, máy chủ ứng dụng, máy chủ in, máy chủ web,...

Vì sao cần sử dụng Ups cho hệ thống server?

Với thời đại công nghệ số hóa phát triển như hiện nay thì doanh nghiệp, công ty nên trang bị cho mình hệ thống server để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Nhằm đảm bảo cho hệ thống máy tính toàn công ty hoạt động liên tục, hạn chế việc máy chủ đang hoạt động mà bị dừng đột ngột gây mất mát dữ liệu.

Với tình hình sản xuất điện lưới như hiện nay cũng như nhu cầu sử dụng điện không ngừng gia tăng theo thời gian thì việc chỉ trông cậy vào nguồn điện lưới sẽ đảm bảo cho các yếu tố bên trên là điều vô cùng mạo hiểm cho các doanh nghiệp hiện nay.

Chính vì vậy, việc trang bị cho hệ thống nguồn điện dự phòng cho các thiết bị trong phòng máy chủ, phòng CNTT cho các tổ chức và doanh nghiệp là hết sức quan trọng.

Vấn đề ở đây là cần trạng bị cho hệ thống bộ lưu điện như thế nào để đảm bảo được yêu cầu về sựu gia tăng công suất nguồn, công suất làm lạnh do sự gia tăng của các thiết bị mạng, thiết bị CNTT, lưu trữ dữ liệu,... đồng thời đảm bảo độ an toàn cao với chi phí tiết kiệm nhất, mở rộng hay update linh hoạt ngay cả khi đang vận hành.

Yếu tố thường hay gây ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của hệ thống dữ liệu chính là nguồn điện cung cấp bị chập chờn. Việc sử dụng bộ lưu điện chính là giải pháp lưu điện dự phòng hiệu quả nhất cho server. Chúng giúp cung cấp nguồn điện liên tục, kịp thời cho server mỗi khi có sự cố về điện xảy ra. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ hệ thống máy móc không bị hư hỏng, nhằm đảm bảo tuyệt đối cho hệ thống dữ liệu.

Giải pháp Ups cho server

Giải pháp Ups cho server

Xem thêm : Ứng dụng của bộ lưu điện santak c2k

Chức năng của Ups cho hệ thống server

Nhằm đáp ứng được yêu cầu về một hệ thống an toàn và hiệu quả cho trung tâm dữ liệu, Mitu Power không ngừng cống hiến cho quý khách hàng các giải pháp lưu điện dự phòng với các tiêu chí sau :

  • Độ tin cậy cao.

  • Khả năng thích nghi cao.

  • Dễ dàng update, bảo trì và mở rộng hệ thống.

  • Thân thiện với môi trường.

Bên cạnh chức năng lưu điện thì bộ lưu điện còn giúp bảo vệ an toàn cho các thiết bị tải trước mọi sự cố về nguồn điện như :

– Mất điện đột ngột.

– Tăng áp đột ngột.

– Giảm áp đột ngột.

– Tăng áp kéo dài.

– Giảm áp kéo dài.

– Biến tần.

– Trượt tần.

– Méo hài.

– Nhiễu trên đường dây.

Đối với máy chủ server là những thiết bi nhạy cảm về nguồn điện, nên đảm bảo nguồn điện cần được cung cấp liên tục với một mức tải nhỏ, đảm bảo không bị hư hỏng, dữ liệu cần được đảm bảo an toàn. Lời khuyên là bạn nên sử dụng những dòng Ups Online công suất phù hợp.

Bộ lưu điện cho server có thời gian lưu điện khoảng từ 5 – 10 phút, đủ để người dùng có thể lưu trữ dữ liệu, tắt hệ thống máy tính đúng quy trình khi nguồn điện lưới xảy ra sự cố. Bên cạnh đó Ups còn rất linh hoạt trong việc cung cấp thêm thời gian lưu điện nhờ vào hệ thống ắc quy ngoài, đảm bảo cung cấp thời gian lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Chia sẻ:
Call