Giải pháp bảo vệ máy tính bằng bộ lưu điện

Nếu nguồn điện cung cấp cho máy tính hay bất kỳ thiết bị nào hoạt động không ổn định thì có thể gây hư hỏng, giảm tuổi thọ thiết bị. Nhất là khi bị cắt điện đột ngột có thể làm mất dữ liệu quan trọng mà bạn chưa kịp lưu. Do đó, việc sử dụng bộ lưu điện là giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn duy trì hoạt động liên tục cho thiết bị cũng như tăng tuổi thọ sử dụng của máy.

Sự quan trọng của UPS cho máy tính

Những sự cố về điện luôn là vấn đề gây ra nhiều trở ngại cho các thiết bị điện hiện nay. Ngay cả những khu vực có nguồn điện ổn định thì cũng không tránh khỏi những sự cố bất ngờ. Do đó, bộ lưu điện là giải pháp thông minh giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Không chỉ những công ty lớn mới cần trang bị bộ lưu điện cho các thiết bị hiện đại hay đắt tiền. Trên thực tế, bộ lưu điện rất quan trọng đối với mọi người thường xuyên làm việc trên máy tính hay sử dụng các thiết bị khác. Bởi nó không chỉ bảo vệ an toàn cho các thiết bị mà còn giúp bạn làm việc và lưu trữ dự liệu an toàn và hiệu quả hơn.

Nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì nhu cầu sử dụng điện càng nhiều dẫn đến nguồn điện bị quá tải hay hoạt động không ổn định là điều đương nhiên. Vì vậy, để tránh những sự cố không mong muốn về nguồn điện xảy ra, bạn cần đến sự hỗ trợ của bộ lưu điện. Nó sẽ giúp máy tính của bạn tránh được những sự cố như cháy, hư hỏng,…

Có thể thấy, sử dụng UPS cho máy tính là một lựa chọn tối ưu nhất giúp bảo vệ máy tính cũng như duy trì công việc cho con người.

Các loại UPS trên thị trường

Trên thị trường hiện có 3 dòng UPS chính :

UPS offline: dòng sản phẩm có công suất nhỏ, sử dụng nguồn điện lưới trực tiếp, phù hợp cho cá nhân hoặc văn phòng nhỏ. Loại UPS này chuyển đổi dòng xoay chiều AC thành dòng một chiều DC để nạp điện cho ắc quy. Và khi dòng điện lưới gặp sự cố, dòng điện dự phòng này sẽ chuyển dòng DC của ắc quy thành AC để cung cấp điện cho máy tính.

UPS online: hay có tên gọi khác là UPS chuyển đổi kép (double-conversion online). UPS online có quy trình xử lý kép về nguồn. Đây là dòng sản phẩm cao cấp, giá thành cao hơn cả UPS offline. Dòng UPS online này được trang bị bộ chỉnh lưu giúp chuyển dòng Ac thành DC, đồng thời sẽ lấy nguồn DC tạo ra AC cung cấp cho các thiết bị. Do đó, chúng thường được sử dụng cho máy tính, các thiết bị cao cấp như máy xét nghiệm, Server, ATM, hệ thống điều khiển,…

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

UPS offline sử dụng công nghệ Line interactive: loại UPS này có chức năng ổn áp (AVR) và kết nối máy tính... Khả năng tương thích với những phần cứng quan trọng và được bổ sung thêm những bộ cảm biến giữa nguồn ra và vào, thiết bị cho phép bộ chuyển điện chấp nhận nguồn điện vào và cung cấp nguồn ra đã được hiệu chỉnh sao cho phù hợp với tải.

Cách chọn UPS cho máy tính

Nhìn chung, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu UPS nổi tiếng như APC, SUKAM,  PROLINK, ARES... tùy từng thương hiệu, công suất của từng loại UPS mà giá cả sẽ khác nhau. Phổ biến nhất phải kể đến là dòng sản phẩm của thương hiệu SANTAK có hệ thống bảo hành tốt và giá cả hợp lý. Ngoài ra trên thị trường còn có một số sản phẩm của các thương hiệu khác có chức năng chống sét như Sunpac Digital hay Sunpac…

Thực tế, nếu bạn đang sử dụng máy tính có màn hình CRT 15 inch và CPU thì tốt nhất nên chọn bộ lưu điện có công suất 650VA. Còn đói với màn hình LCD thì có thể chọn bộ lưu điện có công suất 500VA. Trong trường hợp máy tính có sử dụng kèm với máy in và modem thì có thể sử dụng loại có công suấ ttừ 1000VA trở lên,… Bởi những dòng UPS có công suất lớn sẽ giúp giảm tình trạng quá tải, đồng thời giúp thiết bị sẽ bền hơn.

Về thời gian lưu điện, thường UPS có thể cung cấp trong khoảng thời gian từ 5 – 30 phút. Do đó, người dùng nên tận dụng thời gian này để sao lưu dữ liệu và tắt máy tính một cách an toàn. Đặc biệt, không nên sử dụng đến khi UPS hết sạch điện vì có thể khiến ắc quy trong UPS bị chai và giảm tuổi thọ sử dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ lưu điện cho máy tính của mình, thì Mitu Power chắc chắn là lựa chọn phù hợp nhất. CHúng tôi là đơn vị cung cấp UPS chính hãng, uy tín tại Hà Nội. Để được tư vấn, vui lòng liên hệ với Mitu Power qua website hoặc hotline để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ:
Call