Giải pháp bảo vệ các thiết bị điện bằng Ups

Các doanh nghiệp ngày này đối mặt với những rủi ro thường trực và khó kiểm soát nếu như không có giải pháp hữu hiệu nào để bảo vệ tài sản. Đặc biệt là các tài sản công nghệ thông tin như máy tính, máy chủ, theiest bị lưu trữ,... khỏi các vấn đề gây ra bởi nguồn điện. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp và người dùng hiện nay cần có giải pháp bảo vệ hệ thống điện bằng bộ lưu điện.

Vấn đề về chất lượng điện nguồn

Mặc dù hệ thống phân phối hầu hết ở các nước phát triển có độ tin cậy là khá cao. Song, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngay cả những hệ thống điện tốt nhất cũng khó tránh khỏi những ảnh hưởng của sự cố về điện như mất điện, nháy điện, sóng hài,... Đa số các công ty, nhà máy đều phải đối mặt với những sự cố không mong muốn như mất mát dữ liệu, hư hỏng thiết bị, chậm tiến độ,... Đã có rất nhiều giải pháp được sử dụng để giảm thiểu các sự cố này như máy phát, bộ ổn áp, bộ chống sét,... nhưng các giải pháp này chỉ giải quyết được một phần của các sự cố về điện. Vì vậy, các nhà sản xuất đã tìm ra được một giải pháp để giải quyết toàn bộ các sự cố về điện như bộ lưu điện Ups.

Giải pháp bảo vệ các thiết bị điện

Giải pháp bảo vệ các thiết bị điện

Việc mất điện nguồn trong một khoảng thời gian kể cả rất ngắn cũng có thể xảy ra các sự cố nghiêm trọng đối với các thiết bị điện. Nhất là các thiết bị điện tử quan trọng trong các lĩnh vực y tế, quân sự, an ninh. Một số chuyên gia cho rằng nền kinh tế Mỹ phải chịu thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi năm do các sự cố liên quan về điện lưới như mất điện hay các sự cố khác về nguồn điện.

Nguồn điện lưới đầu vào không sạch cũng gây ảnh hưởng lớn đến sự ổn định và tuổi thọ của các thiết bị điện. Theo quy định của pháp luật, nguồn điện cung cấp cho phép dao động trong một giới hạn nhất định. Ngay cả khi khoảng dao động này cho phép vẫn đủ gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị sử dụng, đặc biệt là thiết bị công nghệ thông tin. Tại Mỹ, quy định của chính phủ cho mức điện áp cung cấp dao động trong khoảng từ 5.7% đến 8.3% so với mức công bố. Do đó, mức điện áp thực tế cung cấp cho các thiết bị của người sử dụng có thể dao động từ 191 volts đến 220 volts so với điện áp 208 volts được công bố bởi các công ty điện lực.

Nguồn điện đầu vào không được đảm bảo cung cấp cho các thiết bị liên tục 100%. Ở Mỹ, các công ty điện lực chỉ có thể đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định với tỷ lệ 99.9%. Điều này cũng có nghĩa là hàng trăm các khách hàng của Mỹ phải trải qua thời gian là 9 giờ không có điện. Thời gian này nếu ở Việt Nam sẽ lớn hơn rất nhiều do hệ thống truyền tải điện cũng như thị trường cung cấp điện chưa được phát triển mạnh.

Xem thêm : Giá Ups Apc srt2200xli chính hãng, chất lượng cao

Bộ lưu điện -  giải pháp an toàn cho các thiết bị điện

Một trong những giải pháp bảo vệ nguồn điện nếu chỉ có thiết bị ổn áp và máy phát điện là không đủ và đảm bảo. Bởi máy phát điện chỉ có thể dùng để cung cấp điện cho hệ thống trong một khoảng thời gian nhất định nhưng lại mất thời gian khởi động lâu và không thể bảo vệ cho các thiết bị tránh bị xung và nhiễu điện từ. Trong khi đó, các thiết bị ổn áp sẽ giúp kiểm soát các đột biến của nguồn điện nhưng lại không thể hỗ trợ khi gặp sự cố mất điện.

Ups - Giải pháp lưu điện dự phòng

Ups - Giải pháp lưu điện dự phòng

Chính vì vậy, việ sử dụng bộ lưu điện hay giải pháp bảo vệ thiết bị điện là vô cùng cần thiết. Bộ lưu điện sẽ có nhiệm vụ cung cấp lại nguồn điện cho toàn bộ thiết bị được bảo vệ ngay sau khi bị mất điện nên đảm bảo cho thiết bị hoạt động liên tục, không bị ảnh hưởng bởi nguồn điện chập chờn. Bên cạnh đó, bộ lưu điện còn có chức năng chống xung, lọc nhiễu chống sét lan truyền và ổn định nguồn điện.

Với những ưu điểm trên thì việc trang bị một bộ lưu điện cho những thiết bị trong doanh nghiệp cần sự đầu tưu vô cùng hợp lý. Về lâu dài sẽ giúp cho các thiết bị hoạt động ổn định nhất, tuổi thọ của thiết bị được lâu nhất. Nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc đang tìm hiểu về hệ thống bộ lưu điện cho doanh nghiệp và gia đình của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, Mitu Power sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Chia sẻ:
Call