Dùng ups có tốn điện không và cách chọn bộ lưu điện

UPS là một thiết bị lưu trữ điện thay thế cho máy phát điện. Nó đang là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay.

UPS có nhiều loại công suất khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn mức công suất hợp lí nhất. Vậy thì dùng  bộ lưu điện UPS có tốn điện không, thời gian sử dụng của UPS là bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu bài viết của chúng tôi sau đây nhé!

UPS là gì?

UPS biết đến là một tên gọi bộ lưu điện là một thiết bị được sử dụng để dự phòng nguồn điện nhằm cung cấp điện cho các thiết bị điện trong một khoảng thời gian ứng với công suất đã được thiết kế trước, giúp cho sự hoạt động không làm gián đoạn điện lưới khi gặp các loại sự cố.

bo-luu-dien-ups-apc-3kva

bo-luu-dien-ups-apc-3kva

Bộ lưu điện UPS APC Smart 3000VA

Cách chọn bộ lưu điện

Lựa chọn bộ lưu điện phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Tùy vào mức sử dụng điện để lựa chọn công suất say cho phù hợp. Bạn có thể vận dụng phương pháp này để lựa chọn một bộ lưu điện tương ứng với mục đích sử dụng nhất:

  • Thứ nhất: tính tổng công suất của các thiết bị điện mà cần sử dụng là việc đầu tiên bạn phải xác đinh
  • Thứ hai: Chọn ra công suất bộ lưu điện phù hợp nhất. Sao cho công suất của bộ lưu điện phải lớn hơn từ 20 % – 30%  công suất thực tế mà các thiết bị cần sử dụng.
  • Thứ ba: Chọn công nghệ cho bộ lưu điện UPS: nên lựa chọn UPS Online hơn UPS Offline vì có được thời gian lưu điện tốt hơn.

So với bộ lưu điện Online thì bộ lưu điện Offline thường có công suất thấp hơn (khoảng 2KVA trở lại), kiểu dáng thiêt kế tinh tế, nhỏ gọn có thể lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn.

Bộ lưu điện UPS Hyundai HD100KVA

Công nghệ: Offline

Bảo hành: 03 năm,

kích thước: Nhỏ gọn

bo-luu-dien-ups-hyundal-100k3

bo-luu-dien-ups-hyundal-100k3

Bộ lưu điện UPS Hyundal 100K3

Bộ lưu điện UPS Santak Blazer 2000EH

Thương hiệu: Santak

Bảo hành: 03 năm,

Tuy nhiên giá sẽ cao hơn chút so với bộ lưu điện Hyundai HD1000VA.

Với công suất của máy tính sử dụng rơi vào khoảng 250 – 300 W/h, thì hãy nên chọn bộ lưu điện De 1000VA sẽ là sự lựa chọn hợp lý cả về mặt giá cả lẫn nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng.

bo-luu-dien-ups-sanak-2000va

bo-luu-dien-ups-sanak-2000va

Bộ lưu điện UPS Santak Blazer 2000EH

Bộ lưu điện dùng được bao lâu

Tương ứng với từng loại công suất thì bộ lưu điện cũng có thời gian sử dụng khác nhau.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ dòng điện đầu ra, đầu vào và sự ổn định của dòng điện. Vì thế, sử dụng bộ lưu điện UPS không hề bị hao tốn điện, chúng còn được đánh giá là hệ thống thiết bị tiêu thụ điện năng rất ít mà đem lại hiệu quả công việc cao.

Để trả lời cho câu hỏi dùng UPS có tốn điện không chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về những lợi ích mà bộ lưu điện UPS mang lại. MituPower  hiện đang cung cấp những thiết bị và dòng sản phẩm bộ lưu điện, các mặt hàng của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng, nguyên vẹn và đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Hãy liên hệ với để sở hữu những bộ lưu điện UPS bên Mitu Power chúng tôi  chất lượng tuyệt vời nhất nhé!

 

Chia sẻ:
Call