Dùng bộ lưu điện có tốn điện không và dùng được bao lâu?

Bộ lưu điện là một thiết bị lưu trữ điện phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại sản phẩm có công suất phù hợp. Vậy dùng bộ lưu điện có tốn điện không?

1. Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện hay UPS là một loại thiết bị được sử dụng với mục đích chính là lưu trữ điện năng để cung cấp cho các thiết bị điện trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất được thiết kế, giúp các thiết bị hoạt động liên tục và an toàn khi gặp các sự cố về mạng lưới như bị mất điện đột ngột hoặc bị sụt giảm điện áp...

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Chức năng chính của bộ lưu điện chính là lưu trữ điện năng dự phòng. Bên cạnh đó thiết bị này còn có một số chức năng khác như là ổn áp, ổn tần, lọc nhiễu, chống xung, chống sét lan truyền,...được quản lý và giám sát thông qua máy tính. Nhờ đó giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị máy móc, giúp người dùng quản lý điện năng một cách hiệu quả hơn.

2. Cách chọn bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Như đã trình bày ở trên, việc chọn bộ lưu điện còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của người sử dụng. Mỗi công suất và dòng máy khác nhau sẽ đáp ứng nhu cầu và lĩnh vực sử dụng khác nhau. Dưới đây Mitu Power xin được chia sẻ các phương pháp để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp với mục đích sử dụng :

– Cần xác định được tổng công suất của tất cả các thiết bị điện cần kết nối với bộ lưu điện.

– Chọn công suất của bộ lưu điện cần đảm bảo phải lớn hơn 20 – 30% công suất thực tế mà các thiết bị cần sử dụng để tránh trường hợp xảy ra tình trạng quá tải.

– Chọn công nghệ bộ lưu điện phù hợp : chẳng hạn như bộ lưu điện UPS Online lưu điện được lâu hơn và có nhiều tính năng vượt trội hơn UPS Offline.

– Cách xác định tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện : T = (AH * V * pf) / W.

Trong đó:

T là thời gian lưu điện của bộ lưu điện.

W là tổng công suất của các tải cần sử dụng.

AH là công suất của UPS.

V là điện thế của bộ nạp.

pf = 0.7 hoặc 0.8 tuỳ thuộc vào từng loại UPS.

Trong các loại bộ lưu điện trên thị trường hiện nay thì dòng UPS Offline thường có công suất thấp hơn, khoảng 2KVA trở lại. Tuy nhiên kiểu dáng của chúng thì nhỏ gọn hơn nên rất dễ lắp đặt, vận chuyển và sử dụng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Các dòng UPS Offline thường được ứng dụng cho máy tính hoặc các thiết bị điện công suất nhỏ, cụ thể như một số dòng sản phẩm sau bạn có thể tham khảo :

UPS Hyundai HD1000VA (1KVA/600W): đây là dòng sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Offline, kích thước nhỏ gọn với khối lượng khoảng 10kg. Thười hạn bảo hành chính hãng 3 năm.

UPS Santak Blazer 1000E (1KVA/600W):  đây là sản phẩm thuộc thương hiệu Santak hàng đầu trên thế giới. Nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan, trọng lượng chỉ xấp xỉ khoảng 9.6kg. Về giá thành thì cao hơn hẳn so với UPS Hyundai HD1000VA.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính với công suất khoảng 250 – 300 W/h, thì lựa chọn bộ lưu điện 1000VA sẽ là phương án phù hợp nhất vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí sử dụng.

3. Bộ lưu điện dùng có tốn điện không?

Thường thì bộ lưu điện tiêu thụ rất ít điện năng. Công suất bộ lưu điện càng nhỏ thì điện năng tiêu thụ cang ít. Bộ lưu điện thường được đánh giá là thiết bị tiêu thụ điện năng rất ít mà còn đem lại hiệu quả công việc cao cho người dùng. Bởi chúng giúp bảo vệ các thiết bị tránh bị hư hỏng do dòng điện lưới hoạt động không ổn định, bị mất điện. Đồng thời cung cấp dòng điện sạch, an toàn cho các thiết bị hoạt động ổn định.

Đến đây thì bạn đã có câu trả lời cho việc dùng bộ lưu điện có tốn điện không rồi phải không? Hy vọng những thông tin mà Mitu Power vừa cung cấp sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản nhất về bộ lưu điện cũng như cách để lựa chọn bộ lưu điện. Hiện Mitu Power đang cung cấp các dòng sản phẩm bộ lưu điện được nhập khẩu chính hãng và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sở hữu những bộ lưu điện chất lượng cao nhé.

Chia sẻ:
Call