Công dụng của bộ lưu điện trong đời sống sản xuất

Bộ lưu điện, hay UPS ( Uninterruptble Power System), được xem là một giải pháp cung cấp nguồn điện liên tục và hiệu quả. Bộ lưu điện chỉ được biết đến thông dụng bởi giưới chuyên môn về điện hoặc các thiết bị điện chuyên ngành.

Bộ lưu điện là giải pháp được nhắc đến mỗi khi nguồn điện gặp sự cố hoặc bị mất điện. Trong quá khứ, mỗi khi mất điện chúng ta thường sử dụng máy phát điện là vấn đề của chúng ta đã được giải quyết. Nhưng trên thực tế có những vấn đề khi mất điện thì ngay cả máy phát điện cũng không giải quyết được.

Bộ lưu điện chính là giải pháp tối ưu cho các sự cố về điện, cụ thể như :

Trong trường hợp bạn đàng làm việc trên máy tính, khi có sự cố mất điện xảy ra thì dù đã trang bị máy phát điện hiện đại có trang bị thêm cả bộ chuyển nguồn tự động ATS thì việc mất dữ liệu trên máy tính cũng khó có thể tránh khỏi. Bởi lẽ khi bị mất điện thì bộ nguồn của máy tính chỉ có thể duy trì được trong khoảng thời gian ngắn, trong khi ATS chỉ tự động khởi động máy phát điện để cung cấp nguồn cho máy tính phải mất nhanh nhất là 30s. Thời gian chuyển mạch quá dài, dẫn đến sự gián đoạn trong hệ thống điện. Bộ lưu điện Ups hệ thống nguồn liên tục với thời gian chuyển mạch tối đa bằng 10ms, và thời gian chuyển mạch bằng 0 sẽ đảm bảo an toàn cho hoạt động của thiết bị khi bị mất điện.

Công dụng của bộ lưu điện trong đời sống sản xuất

Công dụng của bộ lưu điện trong đời sống sản xuất

Bộ lưu điện với tính năng nổi trội, đặc biệt là sự cần thiết cho một số thiết bị yêu cầu cao về tính ổn định của nguồn điện như tần số, điện áp, nhiễu sóng hài, dạng sóng,... như máy xét nghiệm, thiết bị phân tích, máy thí nghiệm, thiết bị đo lường,...Bởi lẽ nguồn điện do máy phát cungc ấp có chất lượng kém, điện áp sụt, dạng sóng không đạt tiêu chuẩn,... làm cho các thiết bị hoạt động không ổn định hoặc có thể bị hư hỏng.

Xem thêm : Giá bộ lưu điện Ups 2000va chính hãng tại Mitu Power

Thêm vào đó, bộ lưu điện còn cần thiết cho các thiết bị có quy định nghiêm ngặt về nguồn điện. Những thiết bị này nhanh chóng gây hư hỏng nếu nguồn điện bị cúp đột ngột, các vi mạch cũng như bộ xử lý sẽ nhanh chóng tổn hại khi nguồn điện cấp cho các thiết bị không ổn định. Do vậy sử dụng bộ lưu điện đi kèm là giải pháp cần thiết nếu bạn không quá lo lắng rằng tài sản của mình có thể bị hư hỏng bất cứ lúc nào bởi những sự cố về điện,...

Bộ lưu điện Ups không chỉ có tác dụng lưu trữ nguồn điện dự phòng mà còn có chức năng quan trọng như ổn áp, ổn tần tự động, xét lan truyền, chống xung lọc nhiễu.

Sử dụng bộ lưu điện sẽ giúp giảm thiểu các sự cố về nguồn điện, đảm bảo an toàn cho dữ liệu và các thiết bị, không làm doanh nghiệp bị gián đoạn công việc sản xuất kinh doanh. Vì thế để giải quyết những vấn đề trên, giải pháp sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị quan trọng là gần như bắt buộc đối với tình hình điện lưới ở nước ta hiện nay.

Công dụng của bộ lưu điện trong đời sống sản xuất

Công dụng của bộ lưu điện trong đời sống sản xuất

Bộ lưu điện được sử dụng đi kèm cho các thiết bị ngày nay được đánh giá là một giải pháp tiết kiệm và thông minh. Giúp giảm thiểu các thiệt hại về tài sản hữu hình ( dây chuyền sản xuất, các trang thiết bị điện tử) và vô hình ( ý tưởng thiết kế, data dữ liệu,...) thậm chí là các nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng là là các bệnh nhân đang dành giật sự sống trong các bệnh viện, phòng khám cần sự theo dõi các loại thiết bị y tế quan trọng, người trong thang máy, cửa cuốn tự động,...

Bộ lưu điện Ups ngày càng được sử dụng phổ biến và được đánh giá cao không chỉ bởi các ngành sản xuất đặc thù mà còn được nhiều người dùng trang bị cho nhu cầu sử dụng gia đình như cửa, bóng đèn, quạt, hệ thống camera gia đình,... Sự đa dạng về chủng loại và tính năng của Ups mang lại sự an tâm cho người dùng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu được những công dụng của bộ lưu điện trong đời sống hiện nay để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ:
Call