Có những điều mà chúng ta chưa biết rõ về bộ lưu điện 3kva

Các dòng sản phẩm bộ lưu điện trên thị trường hiện nay thì bộ lưu điện online luôn có giá thành cao hơn UPS offline cùng loại.

Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện

 • Bộ lưu điện là thiết bị cung cấp và duy trì điện năng cho các thiết bị khác hoạt động khi mạng điện lưới có vấn đề. Hiện nay trên thị trường chủ yếu chia làm hai loại chính là UPS online và UPS offline.

 • Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện đều là chuyển đổi nguồn điện một chiều từ ắc quy tích điện sang dòng điện xoay chiều khi nguồn điện cung cấp ngõ vào cho UPS bị cắt. Bên trong UPS có thể có nhiều ắc quy dùng cho mục đích tích điện, có sử dụng một bo mạch để biến đổi điện một chiều thành xoay chiều. Dòng điện xoay chiều phải thỏa mãn tần số và điện áp phù hợp 220V – 50Hz/60Hz.

Phân loại bộ lưu điện UPS offline trên thị trường

 • Bộ lưu điện UPS offline được chia ra làm hai loại là UPS offline tiêu chuẩn và UPS offline Line Interactive (được nâng cấp với nhiều tính năng hơn bản tiêu chuẩn cũ)

Bộ lưu điện 3kva

Bộ lưu điện 3kva

UPS offline tiêu chuẩn

 • UPS offline tiêu chuẩn với nguyên lý hoạt động là nguồn điện lưới đầu vào qua một Switch đến với đường đầu ra. Đồng thời nguồn điện vào dùng để nạp ắc quy qua bộ Charger. Khi điện lưới bị mất hệ thống ắc quy sẽ cung cấp dòng một chiều cho bộ Inverter để chuyển thành dòng điện xoay chiều. Và dòng điện này cung cấp lại vào đường dây để các thiết bị tiếp tục tiêu thụ điện như bình thường.

UPS với công nghệ Line Interactive

 • UPS với công nghệ Line Interactive là dòng sản phẩm nâng cấp so với bộ lưu điện UPS offline cũ với nhiều tính năng nổi trội do vậy sẽ có giá thành cao hơn. Khắc phục nhược điểm của UPS offline thông thường thiết bị này cung cấp cho thiết bị tiêu thụ thông qua một biến áp tự ngẫu.

Ưu điểm mà bộ lưu điện UPS 3KVA mang lại

 • Như đã giới thiệu ở mục trên dòng sản phẩm bộ lưu điện UPS online mang lại nhiều ưu điểm do đó giá thành sẽ cao hơn. Dòng  sản phẩm bộ lưu điện UPS 3KVA online là thiết bị có công suất 3KVA thích hợp với điều kiện sử dụng gia đình hoặc văn phòng quy mô nhỏ. Một số ưu điểm có thể kể đến mà UPS 3KVA online nổi trội hơn các dòng UPS offline 3KVA.
 • Thời gian lưu điện dài lên đến hàng chục giờ, tuy tùy thuộc vào công suất sử dụng nhưng đối với các thiết bị gia đình thì thời gian lưu có thể lên đến 24h.
 • Thời gian chuyển mạch nhanh là một ưu điểm hết sức ưu tú của bộ lưu điện online. Điều này giúp bảo vệ các thiết bị tải điện phía sau bộ lưu điện, còn có chức năng ổn định điện áp. Loại UPS online 3KVA sẽ có thời gian chuyển mạch nhỏ hơn 4ms tức là xấp xỉ 0s.
 • Cổng giao tiếp có kết nối với máy tính giúp công tác quản lý điện năng tốt hơn.
 • Các hệ thống âm báo như đèn LED, đèn LCD hiển thị rõ nét đầy đủ.
 • Trang bị hệ thống chống sét đảm bảo an toàn  cho thiết bị điện trong gia đình
 • Sở hữu nhiều tính năng vượt trội do đó bộ lưu điện 3kva online sẽ có giá thành đắt hơn ups 3kva offline đến vài lần. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta mua loại  nào cho phù hợp.
 • Ưu điểm của bộ lưu điện 3KVA online so với các loại UPS 3KVA offline

Bộ lưu điện 3KVA online giá bao nhiêu?

 • UPS online có khả năng đảm bảo tốt năng lượng điện sử dụng cho hệ thống có công suất lớn và nhiều thiết bị cùng hoạt động. Do vậy tuy có giá thành đắt hơn nhưng Thành Công vẫn khuyên các bạn sử dụng. Trong gia đình sử dụng loại UPS 3KVA online ngoài đảm bảo an toàn cho các thiết bị không bị quá tải mà còn bảo vệ các thiết bị của bạn trong trường hợp bị sét đánh. Do vậy nếu có điều kiện sử dụng thì vẫn nên mua để đảm bảo an toàn cho các thiết bị cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình,
Chia sẻ:
Call