Có nên tắt bộ lưu điện khi không sử dụng?

Bộ lưu điện là thiết bị có tính ứng dụng cao và đem lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, để phát huy hết hiệu quả của sản phẩm, bạn nên biết cách sử dụng chúng đúng cách. Vậy có nên tắt bộ lưu điện Ups khi không sử dụng không?

Có nên tắt bộ lưu điện khi không sử dụng?

Cũng như các thiết bị điện tử khác, khi sử dụng bộ lưu điện cần thực hiện tắt mở đúng quy trình sẽ giúp cho tuổi thọ của thiết bị được kéo dài và lâu hơn.

Ngay sau đây Mitu Power xin được chia sẻ cách tắt bộ lưu điện đúng cách giúp cho bộ lưu điện hoạt động ổn định hơn.

Tắt bộ lưu điện đúng cách

Tắt bộ lưu điện đúng cách

Tắt bộ lưu điện khi đang kết nối với điện nguồn

Ấn và giữ nút POWER OFF trong 3s để tắt bộ lưu điện và bộ chuyển đổi. Khi đang được tắt, bộ lưu điện sẽ bắt đầu trình tự kiểm tra tất cả các đèn báo theo thứ tự sẽ sáng lên và tắt dần từng cái một từ dưới lên. Sau khi đã hoàn thành các bước tắt Ups, ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện vẫn còn dòng điện. Để ngắt hẳn dòng điện đầu ra của bộ lưu điện, bạn chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và bộ lưu điện sẽ tự động kiểm tra. Cho đến khi không còn có đèn báo sáng nào ở mặt trước nữa và các ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện không còn điện áp nữa.

Tắt Ups đang hoạt động theo chế độ ắc quy

Ấn và giữ nút POWER OFF trong 3s để tắt bộ lưu điện. Khi đang được tắt, bộ lưu điện sẽ bắt đầu trình tự kiểm tra và tất cả các đèn báo sẽ sáng lên sau đó sẽ tắt dần theo thứ tự từ dưới lên. Cuối cùng khi không còn đèn nào sáng ở mặt trước của bộ lưu điện và ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện không còn điện áp nữa.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện đúng cách để tăng tuổi thọ

Sử dụng Ups đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng. Điều này cũng giúp làm tăng tuổi thọ sử dụng cho Ups cũng như hạn chế được những vấn đề hư hỏng.

Xem thêm : Giá Ups smt2200i chính hãng là bao nhiêu?

Môi trường đặt UPS

  • Nên đặt bộ lưu điện tại vị trí không có ánh nắng trực tiếp và không gian thông thoáng.

  • Tránh đặt tại những nơi có độ ẩm hoặc nhiệt độ quá cao.

  • Tránh đặt Ups tại những môi trường có nhiều hóa chất hoặc chất bẩn.

  • Không bọc kín bộ lưu điện để cho không khí vào phía dưới. Bạn cũng có thể đặt quạt gió ở phía sau để đảm bảo cho quá trình thông gió diễn ra hiệu quả nhất.

  • Không để đồ dùng, tài liệu hoặc hồ sơ lên trên Ups.

  • Để cách cách vật dụng tối thiểu 45cm để cho Ups thoáng nhiệt tốt nhất.

Lắp đặt bộ lưu điện đúng cách

Lắp đặt bộ lưu điện đúng cách

Cách bật Ups

Ân và giữa nút POWER liên tục trong 3s để bật Ups. Các đèn báo sáng sẽ được bật lên và tắt đi theo thứ tự từ dưới lên. Bộ chuyển đổi lúc này cũng được bật lên và bộ lưu điện sẽ hoạt động ở chế nguồn. Nếu nguồn điện lưới không ổn định thì bộ lưu điện sẽ chuyển sang hoạt động ở chế đọ ắc quy.

Trường hợp bật bộ lưu điện ở chế độ ắc quy thì bạn cũng ấn và giữ nút POWER ON liên tục trong 3s để bật bộ lưu điện. Chỉ khác ở đây là đèn báo hiệu ắc quy sẽ sáng thay vì đèn báo nguồn sẽ sáng.

Ngoài ra, để bộ lưu điện có thể hiệu quả đạt hiệu quả tối đa thì bạn cần tiến hành xả điện định kỳ cho Ups. Nếu sử dụng Ups trong môi trường có lắp đặt điều hòa ( nhiệt độ từ 20 – 25 độ C) thì để cho Ups hoạt động ở chế độ ắc quy 6 tháng 1 lần. Còn ở những nơi có nhiệt độ trên 30 độ C thì sau khoảng 3 tháng sẽ để cho bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắc quy 1 lần để bộ lưu điện tự động xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng.

Để thực hiện việc nạp xả ắc quy bạn nên rút ổ cắm điện của bộ lưu điện ra khỏi điện lưới. Sau khi có điện trở lại cho Ups sạc lại với thời gian sạc ít nhất 8 tiếng.

Lưu ý : các nhà sản xuất khuyến cáo Ups đang sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải tuân thủ đúng quy trình bảo dưỡng để tránh bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách sử dụng bộ lưu điện sẽ giúp sử dụng sản phẩm đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp chi tiết.

Chia sẻ:
Call